3 hành động sai lầm của teen khi thất tình

0

Khi thất tình, nhiều bạn trẻ đã không làm chủ được lí trí, tìm cách “hành hạ” bản thân bằng việc bỏ học, thuốc hay những cuộc tình chớp nhoáng, nghiêm trọng hơn là tự tử…

Hay cũng có thể vì một lí do khác là tình yêu đơn phương xuất phát chỉ từ phía bạn, trong khi người đó đã một nửa của mình rồi. Và như một lời ngụy biện để quên người đó đi teen đã có những hành động và việc làm sai lầm khi thất tình.

Bài viết cùng chuyên mục: Cách “đánh dấu” chủ quyền với người mình yêu của teen girl

Bỏ bê học hành

Rất nhiều trường hợp xảy ra với những teen đang là học sinh khá giỏi những sau khi chia tay người yêu hay thất bại khi tỏ tình với người ấy, lực học của teen tuột dốc không phanh. Bạn sẽ cho rằng “có yêu đâu mà biết mùi vị đau khổ thế nào của việc thất tình.” Nhiều mem còn nói “cứ thử rơi vào tình huống đó đi rồi biết.” Thậm chí có những teen thì cảm thấy “mất mặt”, mất sĩ diện của một “thằng đàn ông” mà lao vào uống rượu, bia, rồi chơi game thâu đêm suốt sáng, bỏ học , cup tiết. Các bạn tỏ ra bất cần, ai nói gì cũng không nghe.

Tất cả những việc làm đó chỉ làm cho chính teen đau khổ hơn mà thôi. Và cũng chính nó đang hủy hoại tương lai của teen. Không chỉ thế những người thân xung quanh teen, nhất là ba mẹ vô cùng buồn, thất vọng về bạn. Thử nghĩ xem, người ấy sẽ nghĩ gì khi thấy bạn trở nên như vậy. Chắc hẳn người ấy cũng sẽ không hề vui chút nào, và hình ảnh của bạn cũng đang dần trở nên xấu xí đi trong mắt mọi người.

Cặp kè với nhiều người khác để trả thù

Một cách được teen hay dùng là cặp kè với thật nhiều người khác để thỏa mãn cái “cao ngạo” của mình. Mình có gì không tốt mà người ấy lại không chọn mình. hay mình đã làm gì sai để đến nỗi phải chia tay.

Đạt (20t) sau khi bị cô bạn gái cùng lớp đại học “đá” thì trở nên một người hoàn toàn khác. Mặc dù ở nhà cậu vẫn là một đứa con ngoan trong mắt bố mẹ, nhưng ở bên ngoài thì Đạt lại tán tỉnh, vặp kè với rất nhiều bạn gái khác. Với ngoại hình ưa nhìn và cách “chém gió” ở trình độ cao, Đạt không khó để được các bạn gái khác để ý. Nhưng thực ra, Đạt không hề có tình cảm với những người này. Cậu chỉ tán tỉnh cho vui, cốt để cho cô bạn gái cũ thấy rằng cô ấy đã hoàn toàn sai lầm khi nói lời chia tay với cậu; không có cô ấy thì bên cạnh cậu ta vẫn có rất nhiều cô gái khác hơn về ngoại hình, về gia thế theo cậu.

Không biết rồi Đạt sẽ như thế nào. Nhưng chắc hẳn cậu bạn sẽ không hề cảm thấy dễ chịu một chút nào ở trong lòng khi làm vậy.

Nghiêm trọng hơn là tự tử

Một số bạn trẻ đã chọn cách dại dột này khi bị thất tình. Có thể nói đây là cách xử lí ấu trĩ nhất. Bạn quên rằng mình vẫn còn những người thân bên cạnh, cha mẹ, bạn bè. Đừng nghĩ rằng mình chết đi là hết. Những người ở lại sẽ như thế nào? Đừng nghĩ rằng mình chết đi sẽ khiến cho người ấy phải dằn vặt, ân hận và nhớ đến bạn cả đời.

Tự tử không bao giờ là một cách giải quyết, nó chỉ chứng tỏ rằng bạn yếu đuối, bạn đang trốn chạy thực tại, bạn không dám đối mặt với nó, bạn hèn nhát. Cuộc sống còn rất nhiều điều thú vị mà bạn chưa kịp khám phá ra. Những gì nhiệt huyết nhất mới chỉ đang bắt đầu khi bạn ở tuổi này. Có thể bạn sẽ bảo tôi không biết tình yêu là gì khi tôi nói “người này không yêu bạn thì sẽ có người khác phù hợp xuất hiện để thương yêu bạn. Đâu cần phải từ bỏ cuộc sống mà bố mẹ dành tặng cho mình vì một người như thế. Bạn còn nhiều việc lắm phải làm trong cuộc đời mình.” Bạn biết không sự trả thù khôn ngoan nhất là sống thật tốt để cho người ta thấy rằng họ đã sai lầm khi không chọn bạn.

Bây giờ thì teen đã hiểu rồi chứ. Chia tay không có gì là xấu cả, thất tình không có gì phải đáng xấu hổ. Điều quan trọng là bạn vượt qua được nó và biết cách trân trọng những tình cảm của mọi người dành cho mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng