Bạn có nhận ra những thay đổi của bạn khi đang yêu?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Có rất nhiều điều khi chưa yêu bạn chẳng bao giờ nghĩ đến và không bao giờ nghĩ mình sẽ làm những việc đó hay làm được những điều đó. Nhưng khi ngã vào tình yêu thì có rất nhiều điều thay đổi và chuyển biến trong con người của bạn.

Xem thêm: Phụ nữ thường không nhận ra những điều quan trọng khi đang yêu

Bạn trở thành một “người hùng”

Khi bạn “ngã” vào tình yêu, bỗng nhiên bạn như biến thành một ngôi sao hành động thực thụ. Lúc ấy, bao khó khăn, trở ngại trước mắt đều không thành vấn đề. Bạn có thể lặn lội dưới trời mưa hàng trăm cây số chỉ để gặp người yêu. Trong khi trước kia chỉ cần thấy vài hạt mưa bạn đã nhất quyết không chịu bước chân ra ngoài.

Bạn cũng có thể trở thành người hùng sẵn sàng, xả thân vì người yêu làm bất cứ gì. Mọi thứ đều trở nên quá dễ dàng khi bạn đã yêu.

Dường như luôn có một sức mạnh vô hình khiến bạn không nề hà bất cứ việc gì, đặc biệt là những việc liên quan đến người bạn yêu.

Thêm vào đó, khi đã yêu, gần như bạn sẽ chẳng cảm nhận được vấn đề gì đang xảy ra xung quanh mình bởi bạn chẳng quan tâm đến ai khác ngoài chính mình và người ấy.

Ngay cả với những người đồng nghiệp thường xuyên “chơi khó” bạn ở nơi làm việc thì khi đã yêu, bạn có thể cho qua tất cả. Hay như trước đây, bạn thường xuyên khó chịu vì cô em gái quái tính của mình đến mức mất ngủ thì khi đã yêu, bạn dễ dàng để tất cả trôi đi và chìm vào giấc những giấc mơ tuyệt đẹp về người ấy.

Có lẽ tình yêu đã tạo nên một chất kích thích mạnh khiến bạn đang sống trên thực tế mà có cảm giác mình lúc nào cũng bồng bềnh trôi nổi trên các đám mây. Bạn nhìn cuộc sống màu hồng và cảm thấy mọi thứ thật đơn giản, dễ dàng vượt qua.

Bạn mong muốn tình yêu sẽ đến với tất cả bạn bè mình

Có thể từ khi chính thức có người yêu, bạn sẽ có nguy cơ trở thành kẻ đáng ghét trong mắt bạn bè vì bản thân bạn đã thay đổi quá nhiều. Nhưng về phía mình, bạn vẫn không nhận ra điều đó và thật lòng mong muốn tất cả bạn bè sẽ sớm được nếm mùi vị yêu đương như mình vậy.

Hàng ngày, bạn luôn muốn thủ thỉ với họ chuyện yêu đương của mình tuyệt vời đến thế nào, muốn chia sẻ rằng tất cả mọi người đều xứng đáng nhận được may mắn, hạnh phúc của tình yêu. Và bạn thật lòng muốn trở thành người cổ vũ nhiệt tình cho bạn bè “bén duyên” với một người nào đó.

Lúc này, những chấp nhặt, ghen ghét xưa kia với bạn bè dường như không còn tồn tại trong bạn nữa. Bạn chỉ có một mong muốn là làm thế nào để tất cả bạn bè mình đều sẽ hạnh phúc khi tìm được một nửa đích thực.

Mặc dù không thể giúp được gì nhiều bởi thực chất tình yêu thường đến một cách tự nhiên và bất ngờ, song hễ có cơ hội (rủ bạn đi dự tiệc, giới thiệu bạn với người khác…), bạn luôn cố gắng vun vén cho bạn bè mình sớm tìm thấy tình yêu đích thực.

Bạn không có thời gian dành cho bất cứ ai khác

Tình yêu quả thực là con dao hai lưỡi. Khi chưa yêu, bạn có xu hướng hỗ trợ bạn bè, mang đến những điều tuyệt vời nhất cho họ. Ngược lại, khi đã yêu, bạn thường không có thời gian để ở bên, đi chơi, tâm sự với họ như thời còn độc thân nữa.

Từ một người hay rủ rê bạn bè tụ tập, khi có người yêu, bạn trở thành người hay bỏ bê, lỡ hẹn với bạn bè nhất. Có khi cả tuần trôi qua mà bạn còn chẳng gặp gỡ, gọi điện cho một người bạn nào, trừ khi có việc quan trọng. May chăng bạn chỉ có thời gian nhắn tin đáp lại các tin nhắn mà bạn bè gửi cho mình.

Khi yêu, dường như bạn đã tạm thời quên nguyên tắc tôn trọng bạn bè, thông tin kịp thời mà trước đây bạn từng giữ. Bạn tự cô lập mình trong tình yêu với các mối quan hệ bạn bè thân thiết và nói không với việc mở rộng các mối quan hệ mới.

Biến những điều không thể đều thành có thể

Tình yêu khiến cho bạn trở thành một con người hoàn toàn khác. Trong khi trước kia bạn vô cùng ghét những bộ phim Hàn Quốc sướt mướt, ghét phong cảnh chùa chiền ảm đạm… Khi đã yêu, bạn có thể ngồi hàng giờ xem phim tình cảm lãng mạn cùng người yêu, hào hứng khi cùng người ấy đi tham quan hết chùa này, đền nọ.

Trên thực tế, không phải sở thích của bạn đã thay đổi đến 180 độ như vậy mà bạn cảm thấy thoải mái ngay cả khi làm những điều mình không thích. Đơn giản chỉ bởi bạn được ở bên người mình yêu.

Và khi nhận ra có nhiều điều hấp dẫn, hứng thú hơn với bạn thì bạn vẫn chẳng thiết tha bằng việc đi đến những nơi và làm những việc có nửa kia của mình đồng hành.

Hoặc khi bạn đang ngập trong cả núi công việc thì chỉ cần người yêu gợi ý về một kế hoạch du lịch đâu đó, bạn vẫn có thể thức đêm nhiều ngày liền và sắp xếp mọi việc suôn sẻ để có thời gian đi chơi cùng người yêu.

Ngay cả những điều tồi tệ nhất của người yêu cũng trở nên tốt đẹp

Nếu như trước kia, bạn dễ dàng săm xoi những thói xấu của người khác, thậm chí căm ghét những người khiến bạn khó chịu. Nhưng khi đã yếu, bạn không những không khó chịu về thói hư tật xấu của người mình yêu mà còn coi đó là hành động đáng yêu. Bạn không hề có chút khó chịu nào về những điều đó.

Thậm chí có những hành động mà người ngoài dễ dàng nhận ra đó là hành vi “trục lợi” thì bạn vẫn khăng khăng rằng: Vì họ yêu bạn.

Người ta coi đây là sự mù quáng trong tình yêu nhưng hầu như người trong cuộc sẽ không bao giờ thừa nhận sự thật này, đặc biệt là ở giai đoạn mới yêu.

Bạn không hiểu tại sao mọi người không nhìn nhận cuộc sống như cách bạn nghĩ

Đắm chìm trong tình yêu, bạn cảm thấy cuộc sống của mình lúc này luôn ngập tràn niềm vui, sự lạc quan. Mỗi ngày trôi qua là một ngày thú vị. Ngay từ lúc bạn thức giấc mở cửa đón ánh nắng bình mình cho tới lúc chìm vào giấc ngủ khi màn đêm đã buông xuống.

Tâm trạng bạn lúc nào cũng phơi phới, nhìn thấy bất cứ người hàng xóm nào bạn cũng muốn cười tươi và khen ngợi họ, bạn cũng không còn chán ngán việc phải đi làm mỗi ngày…

Khi yêu, dường như bao trùm tâm trí bạn toàn là những điều tuyệt vời nhất. Duy chỉ có một điều khiến bạn thắc mắc là không hiểu vì sao mọi người lại không có cảm nhận giống như mình.

Thậm chí bạn sẵn sàng tranh cãi với bạn bè tại sao hôm nay thời tiết đẹp mà mọi người cứ ủ rũ suốt cả ngày, sao khuôn viên ở cơ quan thoáng mát thế mà mọi người cứ phải giam mình trong các quán cà phê chật hẹp…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng