Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Có nên đồng ý khi bạn trai đòi quan hệ trước hôn nhân?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Bạn trai đòi quan hệ trước hôn nhân chẳng là vấn đề gì xa lạ đối với mỗi cặp đôi yêu nhau. Để chọn được phương án cho câu hỏi nên hay không chuyện ân ái khi chưa kết hôn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Những người phản đối

Có hai ly do chính để người ta phản đối việc quan hệ trước hôn nhân:

Bạn trai đòi quan hệ trước hôn nhân là điều hết sức bình thường khi mà sự du nhập của các nền văn hóa phương đông vào nước ta. Tuy nên không nên quan hệ trước hôn nhân để tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn và những căn bệnh lây qua đường tình dục. Và cũng để tránh các cặp đôi tìm đến việc phòng tránh thai nhưng lại không an toàn.

Nhiều bạn trẻ thường uống các loại thuốc tránh thái mà không cần biết liều lượng và tần suất như nào cho phù hợp. Điều này ảnh hướng rất lớn đến việc mang thai sau này của các bạn gái.

Co-nen-dong-y-khi-ban-trai-doi-quan-he-truoc-hon-nhan-1

Nhiều cô gái luôn muốn dành điều thiêng liêng nhất cho người chồng của mình

– Theo quan niệm truyền thống của người Việt: theo thời gian, suy nghĩ về việc quan hệ trước hôn nhân đã thay đổi không ít nhưng nếu bạn xem những bộ phim của Việt Nam những năm 90, 2000, bạn có thể thấy rõ quan niệm của các cụ ngày xưa về vấn đề này. Việc quan hệ trước hôn nhân là một điều cấm kỵ đặc biệt là với con gái. Họ có thể bị nhìn bởi những con mắt kỳ thị của người xung quanh khi ăn nằm với người con trai khác mà chưa được cưới hỏi gì.

Nhiều cô gái luôn suy nghĩ sẽ dành lần đầu tiên của mình cho người chông của cô ấy, đây là một điều thiêng liêng và phải được gìn giữ cho người xứng đáng. Nhiều ý kiến cho rằng chuyện ân ái trước khi kết hôn khiến tình dục mất hết giá trị thiêng liêng, tình dục sau hôn nhân trở nên trống rỗng và giảm ý nghĩa.Vâng, điều này thì chẳng ai có quyền phê phán.

Những người đồng ý

Bên cạnh những ý kiến phản đối, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải không có những sự ủng hộ. Những người đồng ý “chuyện ấy” trước kết hôn là vì những lý do:

– Nếu cả chàng trai và cô gái đều đã tình nguyện, sẵn sàng và có nhận thức rõ ràng về việc trao cho nhau điều sâu kín nhất thì chẳng có lý do gì để ngăn cấm họ vì đó là quyền của họ. 2 người trao nhau tình cảm chân thành nhất và thể hiện tình yêu của mình thông qua chuyện ân ái thì chẳng có gì là sai trái cả.

– Quan hệ trước hôn nhân còn giúp cho chàng và nàng kiểm tra độ hòa hợp của mình đến đâu. Nhìn nhận thực tế mà nói, hạnh phúc đến từ tình yêu nhưng những bất hòa trong quan hệ tình dục cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Trước khi kết hôn, hai bên cũng nên tìm hiểu nhau thật kỹ lưỡng không chỉ là về gia đình, bạn bè, tính cách mà thậm chí cả về “chuyện ấy”.

Co-nen-dong-y-khi-ban-trai-doi-quan-he-truoc-hon-nhan-2

Nếu 2 người yêu nhau thật lòng và ý thưc được điều mình làm thì chuyện quan hệ trước hôn nhân cũng không thể coi là xấu.

Nhiều người đã phải thừa nhận rằng, may mắn khi họ đã không lấy người kia chỉ vì khi ân ái 2 người không hợp, nếu đi đến kết hôn, không giám chắc được cuộc hôn nhân có thật sự đẹp như những mơ tưởng lúc mới yêu.

Có thể thấy bản chất của việc quan hệ trước hôn nhân thật sự là không xấu. Nhìn nhận vấn đề này tốt hay xấu phải dựa vào hậu quả hay hiệu quả mà nó mang đến. Nếu chàng trai và cô gái thật sự yêu nhau thật sự, muốn hòa hợp hoàn toàn trong tình yêu, trong khi đủ khả năng kiềm chế, đủ kỹ năng phòng ngừa hậu quả, ý thức được những hành động của mình và đặc biệt là cả 2 bên đều hoàn toàn đồng thuận và hạnh phúc để đến với nhau hết mình thì hãy để họ tự mình quyết định.

Bạn có thể đứng ở phe phản đối hay phe đồng tình và cũng chẳng ai chê trách gì được nếu như điều đó không gây hậu quả và vẫn tuân thủ được lễ nghi, tập quán nơi bạn sinh sống.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng