Các dấu hiệu nhận biết một tràng trai tốt để yêu

0

Dấu hiệu nhận biết một chàng trai tốt – Khi bạn đã trót lòng yêu thương một chàng trai, nhưng không biết chàng có phải là một con người tốt để mình có thể gửi gắm trái tim được hay không.

Trong thời đại của mạng xã hội, thì chỉ cần một bức ảnh đẹp trai ngời ngời được tung trên mạng cũng có thể tạo ra một “hotboy” vạn người mê. Điều này có thể sẽ khiến bạn bị lung lạc, thậm chí mang người yêu của mình ra so sánh với người khác.

Nhưng bạn có biết tình yêu vốn là nhân duyên gặp vạn người mới tìm được một người. Anh chàng đẹp trai, ga lăng nhà người ta chưa chắc đã đối xử với bạn tốt bằng một phần người đang nắm tay bạn.

Và để nhận biết chàng là một người tốt hay chưa tốt, thì các bạn hãy cùng Tuổi Trẻ Phải Yêu tìm hiểu về các dấu hiệu nhận biết một chàng trai tốt để yêu dưới đây nhé.

1. Anh ấy quan tâm đến sở thích hãy những thứ mà bạn ghét

Trước hết, một chàng trai tốt nhất định phải có sự quan tâm tìm hiểu về cô gái mà họ quan tâm. “Để tâm” chính là đặt sự quan sát lên đối phương, dõi theo một cách có ý thức, biết người đó thích gì, ghét gì.

Một anh chàng yêu bạn thật lòng, sẽ có xu hướng để ý đến những thói quen của bạn, biết bạn muốn gì, thích gì, ghét gì, chán ngấy việc gì mà không cần bạn phải nói ra, nhờ anh ấy chịu khó quan sát nét mặt, cách phản ứng, thói quen của bạn. Đây là dấu hiệu cho thấy chàng đã ” say nắng” bạn dễ nhận thấy ở hầu hết mọi tràng trai.

2. Tôn trọng bạn trước mặt người khác

Tự bản thân chúng ta không ai muốn bị xấu mặt trước người khác, nhất là bị người yêu làm bẽ mặt trước bạn bè thì lại càng là chuyện chẳng ai muốn trải qua.

Nhưng không phải chàng trai nào cũng đủ tế nhị và lịch sự để biết đâu là điểm dừng của một trò đùa giỡn, thậm chí có chàng còn tệ đến mức hùa cùng bạn bè để ghẹo người yêu.

Một chàng trai tốt trước tiên sẽ biết giữ lịch sự, tỏ ra tôn trọng người yêu trước mặt bạn bè, dù là bạn bè của bạn hay của chàng ta. Kế đó, khi người khác hướng sự trêu chọc vào bạn, chàng sẽ tế nhị, khéo léo trả lời để cứu nguy cho người yêu khi cần thiết, chứ không bỏ mặc bạn bị người khác lấy ra đùa trêu.

3. Anh ấy không ngại chia sẻ với bạn về ước mơ của mình

Tin tưởng là một điều quan trọng trong tình yêu. Người ta không nhất thiết phải nói với nhau mọi điều, nhưng không nên giấu diếm những việc quan trọng, có ảnh hưởng lớn trong đời.

Một chàng trai thật sự yêu bạn sẽ không ngại chia sẻ về những đam mê, ước muốn của người ấy. Thậm chí là còn nói cả cách thức anh ấy đang thực hiện, chứ không phải là người luôn trưng ra bộ mặt khó đăm đăm, càu nhàu mỗi khi bạn hỏi anh ấy đang dự định làm gì, thậm chí còn cho rằng sự quan tâm của bạn đang gây sức ép lên anh ấy.

Một chàng trai tốt là người biết chia sẻ, lắng nghe để hai bạn cùng nâng đỡ cho nhau, chứ không chỉ biết tốt riêng cho mỗi mình anh ta. Vì nếu yêu bạn thật lòng, thì chính bạn cũng là một phần trong bức tranh tương lai mà anh ấy đang muốn phấn đấu.

4. Anh ấy luôn đưa tay ra nâng đỡ bạn mỗi khi bạn mắc sai lầm

Ai trong đời cũng có lúc sai lầm. Khi gặp chuyện thất bại, không may, chính chúng ta thường tự trách bản thân đầu tiên, nếu khi ấy, lại gặp phải một anh người yêu cứ luôn miệng trách cứ, đổ lỗi, vùng vằng, mặc kệ bạn xoay xở thì tình cảnh đó quá là tệ hại, bi đát.

Một chàng trai tốt khi biết người yêu gặp sai lầm, việc đầu tiên anh ấy làm là xắn tay cùng bạn giải quyết vấn đề đang vướng mắc. Sau đó, cả hai sẽ cùng ngồi lại để rút kinh nghiệm cho lần sau. Một anh chàng như vậy hiểu rõ sai lầm chỉ là một bài học cho sự thành công, và anh ấy muốn cùng bạn vượt qua thử thách đó, chứ không phải phủi tay đứng nhìn theo kiểu “việc cô của cô lo, việc của tôi thì tôi tự giải quyết”.

Có một anh chàng người yêu như vậy, chắc chắn bạn sẽ có nhiều tin tưởng để chia sẻ, không muốn giấu diếm người đó việc gì. Vì nếu có “biến”, ắt sẽ có anh lo cùng.

5. Anh ấy sẽ nhường nhìn khi hai người giận dỗi

Nếu anh chàng ấy thường chịu xuống nước, nói chuyện với bạn trước tiên khi hai đứa giận dỗi thì rõ ràng người đó coi trọng tình cảm của hai bạn hơn cái tôi cá nhân.

Bởi bạn biết đấy, anh ấy còn có thể có lựa chọn khác là lờ mọi chuyện đi và mặc kệ nó tới đâu thì đến. Sau một cuộc cãi vã, chiến tranh lạnh thì hàn gắn lại mới là chuyện khó. Hãy nhìn vào những cố gắng của anh ấy, chứ đừng để sự giận dữ che mờ mắt bạn, nên nhớ giữ tay nhau mới khó chứ buông tay thì dễ lắm.

Nếu có một anh chàng với các đặc điểm trên thì bạn nhớ đừng dễ dàng để lạc người đó nha.

6. Một số dấu hiệu nhận biết trai tốt khác

 • Dù bề ngoài tỏ ra lạnh lùng nhưng luôn có mặt nhanh nhất lúc bạn cần. Người ấy khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy được quan tâm và chiều chuộng.
 •  Khi chơi game vẫn kiên nhẫn trả lời tin nhắn của bạn.
 • Những lúc bạn điên rồ, tức giận, khóc lóc, sẽ kéo bạn và ôm vào lòng, vỗ về vào lưng như dỗ trẻ con.
 • Ít nói, làm nhiều, không hứa hẹn bâng quơ.
 • Bình thường thì lúc nào cũng trêu bạn béo nhưng hễ bạn mà ăn kiêng là y như rằng quát tháo ầm ĩ cảnh cáo không được nhịn ăn, béo tí cũng không sao.
 • Không tranh tính tiền với bạn (mà lặng lẽ ra quầy thanh toán xin ở lại rửa bát lúc nào không biết ^-^).
 • Luôn bình tĩnh trước những lúc hóa rồ của bạn, sau khi cơn điên của bạn hạ xuống mới nhẹ nhàng giải thích. Và bạn lúc đó chắc chắn biết là mình sai.
 • Luôn lịch sự với nhân viên phục vụ.
 • Luôn đội mũ bảo hiểm cho bạn, trước khi bạn lên xe thì gạt gác chân ở phía sau xe ra.
 • Thường ôm bạn lúc nằm ngủ hoặc luôn bảo bạn gối đầu lên tay anh dù sau đó tay anh có bị tê cứng và đau đến thế nào đi nữa.
 • Giữa những lúc bộn bề, ngổn ngang và mọi thứ tưởng chừng như bế tắc, anh ấy nhắn tin rằng “em ngủ đi, mọi thứ cứ để anh lo”.
 • “Em đang ở đâu? Cứ đứng yên một chỗ để anh đi tìm”.
 • Bố mẹ, em gái đều biết đến sự tồn tại của bạn.
 • Lúc bạn ốm, anh mua thuốc, lúc bạn đau răng, anh nấu cháo, lúc bạn mệt mỏi thì bóp chân cho bạn… Về cơ bản đây là một người đàn ông khô khan, nhưng họ là một người đàn ông đủ tin tưởng, đủ tin cậy để bạn có thể dựa dẫm cả đời.
 • Luôn giành sách phần đồ nặng hơn
 • Đi vào đám đông luôn đưa tay mở lối cho bạn

Bên trên là các dấu hiệu nhận diện trai tốt để bạn có thể gửi gắm trái tim cho người ấy.

Chúc bạn có một tình yêu thật đẹp.

>>>Xem Thêm: Những quy tắc vàng khi nhắn tin với bạn trai mới quen

Các dấu hiệu nhận biết một tràng trai tốt để yêu
5 (100%) 2 vote[s]

Chức năng bình luận đã bị đóng