Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Làm gì khi yêu người hơn 9 tuổi cùng văn phòng?

0

Là con gái, đứng trước một người đàn ông trưởng thành với vẻ ngoài lịch lãm, tính cách điềm tĩnh lại có công việc, cuộc sống ổn định chắc hẳn không tránh khỏi rung động. Nhưng nếu anh ấy lớn hơn bạn 9 tuổi lại làm việc chung một văn phòng, bạn sẽ chọn tiến tới hay giữ kín tình cảm đó trong lòng đây?

Trái tim biết cảm nhận, nhưng muốn suy nghĩ phải dùng lý trí

Bạn nên biết rằng tình yêu nảy sinh nơi công sở có rất nhiều thử thách. Làm chung một văn phòng, ngày nào cũng chạm mặt nhau, nói chuyện, làm việc cùng nhau nhưng lại phải tuyệt đối thận trọng đến từng ánh mắt, cử chỉ. Trong lòng lúc nào cũng nơm nớp lo sợ nếu đồng nghiệp phát hiện, cấp trên biết chuyện sẽ ra sao. Thử nghĩ cảm giác nhớ một người cả khi người đó ở ngay trước mặt mình khó chịu đến thế nào?

Yêu người cùng cơ quan là phải biết vượt qua thị phi
Yêu người cùng cơ quan là phải biết vượt qua thị phi

Chưa nói đến việc nếu chuyện tình bại lộ, hai người sẽ phải đối diện với điều gì? Bạn là con gái, lại yêu một người đàn ông lớn hơn mình gần cả thập kỉ về tuổi tác. Nếu đó chỉ là một nhân viên nam bình thường với một cuộc sống bình thường có lẽ người ta sẽ có ít chuyện để nói hơn. Có lẽ họ còn có thể nói lời chúc mừng tình yêu của hai người.

Nhưng nếu người bạn yêu lại là trưởng phòng hay một nhân viên “xịn”? Lúc này, hãy chuẩn bị tâm lý đối mặt với những lời chỉ trích, dị nghị, bàn tán thậm chí là đặt điều không hay về mối quan hệ này. Đừng buồn bởi là dân văn phòng bạn cũng nên hiểu cuộc sống và các mối quan hệ nơi công sở phức tạp thế nào. Hôm nay là chị em tốt, ngày mai đã có thể trở mặt thành thù. Nhất là khi người yêu bạn là người mà có lẽ khá nhiều chị em khác cũng đang để ý. Chưa hết, mỗi lần phân công công việc, dù anh ta có công tư phân minh hay không mọi người cũng sẽ cảm thấy có sự thiên vị đối với bạn. Chỉ nghĩ thôi cũng đã phiền phức và mệt mỏi biết bao nhiêu phải không?

Nhưng phiền não nhất lại là khi chuyện tình tan vỡ. Chẳng ai mong muốn điều này nhưng cuộc đời không bao giờ là giấc mơ đẹp từ đầu đến cuối. Chuyện gì cũng có thể xảy ra. Đau khổ là vậy nhưng vẫn ngày ngày phải đối mặt với nhau nơi làm việc. Đồng nghiệp lại được dịp bàn ra tán vào. Nếu không stress nặng nề đến mức muốn bỏ việc thì chắc bạn cũng sẽ phải đau đầu, mất ngủ dài dài.

Bảo vệ tình yêu khỏi thị phi nơi công sở

Bây giờ, sau một số thử thách nho nhỏ như tôi đã nói ở trên, bạn vẫn còn thừa dũng khí để đối diện và may mắn thay, đối tượng bạn thích cũng đang có tình cảm với bạn. Vậy thì đừng nên do dự nữa, “mặc kệ nó, làm tới đi”! Tuy nhiên làm gì tới đâu cũng nên nhớ kĩ:

Rắc rối sẽ không đến với những người chuyên nghiệp
Rắc rối sẽ không đến với những người chuyên nghiệp

1. Không hẹn hò, thể hiện tình cảm thái quá nơi công sở

Bạn đã hình dung được điều gì sẽ xảy ra nếu bị bắt gặp rồi đấy. Nên hãy cố gắng kìm nén nỗi nhớ đến khi tan làm. Một quán cafe, rạp chiếu phim, nhà hàng…vô số lựa chọn khác. Nhưng hãy nhớ không bao giờ nên hò hẹn ở cơ quan.

2. Làm việc chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp là khi bạn là người yêu của ai trong văn phòng, bạn cũng cần được giao lượng công việc tương xứng với trách nhiệm và hoàn thành công việc đúng hạn. Bởi một khi bạn không làm được điều đó chính là gây khó xử cho người bạn yêu.

Chuyên nghiệp là không bao giờ dùng máy tính của văn phòng để trao đổi, trò chuyện với nhau. Lấy việc công làm việc tư là không nên, hơn nữa, các chuyên viên IT hoàn toàn có thể khám phá ra. Không hay ho lắm phải không nào.

Xem thêm: Yêu người ít hơn 10 tuổi cùng công ty nên duy trì mối quan hệ thế nào?

Chúc bạn luôn hạnh phúc với tình yêu của mình!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.