Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

10 cách bắt chuyện với người mới quen không thể bỏ qua

0

Cập nhật vào 09/01

Khi lần đầu tiên gặp người bạn mới quen, đôi khi bạn hay bị lúng túng không biết nên bắt đầu câu chuyện từ đâu? Thêm một người bạn là thêm một niềm vui. Và ông bà ta đã từng dạy “thêm một người bạn là bớt đi một kẻ thù”. Nếu gặp gặp một người bạn mới thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 cách bắt chuyện với người mới quen qua bài viết dưới đây.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách bắt chuyện với người mới quen sau đây:

Những cách bắt chuyện với người mới quen

1. Bỏ qua những câu chuyện nhỏ

Cách tốt nhất trước khi bắt đầu câu chuyện với người mới quen đó là bạn nên tránh nói những câu chuyện nhỏ, chẳng hạn như: Hôm nay thời tiết có đẹp không nhỉ? Cuối tuần này, chắc là có mừa đấy?,…Đó là những chủ đề câu hỏi không mấy ấn tượng và khiến người nghe cảm thấy mệt mỏi và né tránh những câu đối thoại tiếp theo. Tùy theo từng tình huống, bạn nên tìm cách phù hợp để bắt đầu câu chuyện thật ấn tượng và độc đáo.

cách bắt chuyện với người mới quen 1

Tránh những câu chuyện nhỏ khi nói chuyện với người mới quen

2. Hãy hỏi ý của họ như thế nào?

Mỗi người mới quen đều có những sở thích, niềm vui riêng. Vì thế, đối với người bạn mới quen, bạn nên tìm hiều và bắt đầu với các chủ đề phổ biến như các bộ phim hay, âm nhạc, ẩm thực…Cách tốt nhất dành cho bạn là nên tránh đề cập đến các chủ đề cứng nhắc, khô khan chẳng hạn như chính trị, trừ khi trong trường hợp hai bạn đã biết nhau từ trước đó.

3. Hỏi họ có lời khuyên hay gợi ý gì cho mình không?

Một trong những cách bắt chuyện tốt nhất đó là khơi gợi từ người bạn mới quen về những chủ đề liên quan tới 2 người. Các câu hỏi hay để khuyến khích người bạn mới quen hợp tác và quan tâm tới các vấn đề của bạn, như: “Bộ váy của bạn đẹp đó! Bạn mua ở đâu vậy?” Hay hỏi về bí quyết giảm eo bụng của họ: “Chị có vòng bụng thật là thon gọn. Chị có bí quyết nào có thể chia sẻ cho em không?”…

4. Hỏi họ một câu hỏi – Chắc chắn họ không phiền trả lời

Hãy dành một câu hỏi liên quan tới nghề nghiệp, chuyên môn của họ trong trường hợp bạn đã biết từ trước. Đây là cách bắt đầu câu chuyện khá hay dành cho bạn. Nếu bạn nói chuyện với một chị làm Marketing Online thì có thể hỏi những câu hỏi dành cho người đó như “ Chị làm về mảng SEO hay Facebook Ads?” Nhưng bạn nên tránh xa những câu hỏi phức tạp liên quá quá sâu về vấn đề chuyên môn. Trong trường hợp câu chuyện đang theo chiều hướng tốt thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu hỏi quá phức tạp sẽ khiến đối phương cảm thấy bị làm phiền và trả lời miễn cưỡng, không thoải mái.

5. Hãy nói về những chuyện xung quanh bạn

Bạn nên nói về những chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày chẳng hạn như: Âm nhạc, thức ăn, ánh sáng, khách hàng…vv. Những chủ đề này đã quá thân thuộc trong mọi hoàn cảnh và cuộc sống thường ngày mà bất kỳ người mới quen hay đã quen đều quan tâm đến.

6. Hỏi những thứ mới về họ

Với những người bạn đã biết về một ai đó thông qua một vài người bạn hay đồng nghiệp thì cách làm quen với họ thông qua những thông tin mới về họ. Chẳng hạn như bạn có thể hỏi họ xem dạo này có gì mới hay không? “Chị ơi, hôm trước em nghe nói chị đang học Yoga, vậy chị còn học nữa không ?”.

cách bắt chuyện với người mới quen 2

Hãy hỏi những thứ mới về người bạn mới quen

7. Hỏi câu hỏi mở nếu thích hợp

Sau những câu hỏi trả lời Có hoặc Không, thì bạn nên tiếp tục câu chuyện với người mới quen bằng những câu hỏi khác để giữ tiếp mạch câu chuyện. Nếu bạn đang hỏi họ đang ăn món gì, thì có thể hỏi tiếp như “Món đó được chấm với nước chấm gì thì ngon?… Đa số các câu hỏi dạng như thế đều chứa những câu hỏi theo sau, ví dụ như : “Tại sao vậy?, Thật vậy ư? Rồi sao nữa?”…

8. Hỏi một câu hỏi giả tưởng

Đó có thể là một cách bắt đầu câu chuyện thú vị với người mới quen. Áp dụng dạng câu hỏi này trong trường hợp câu hỏi đó có liên quan trực tiếp với vấn đề đang xảy ra và nên để câu hỏi diễn ra một cách ngẫu nhiên. Chẳng hạn như : “Hôm qua, em thấy bộ phim có đoạn nói về việc con người không cần phải tuân thủ đúng luật pháp chỉ trong một ngày. Vậy chị sẽ làm gì trong trường hợp đó?”.

Xem thêm:

9. Hỏi về con cái, thú cưng hay sở thích của họ

Nắm bắt sở thích và những điều quan trọng với người mới quen là cách tốt nhất để tìm hiểu và làm quen với người bạn mới. Nếu biết người đó có sở thích cắm hoa thì hãy nói về các phong cách cắm hoa mới nhất chắc chắn sẽ thu hút người bạn đó vào câu chuyện của bạn một cách tự nhiên nhất.

10. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Trong lúc nói chuyện, bạn nên chú ý quan sát tới các ngôn ngữ cơ thể của đối phương như: gãi đầu, ngập ngừng, hay thờ ơ…sẽ giúp bạn điều chỉnh lại câu chuyện với người bạn mới. Quan trọng nhất, đó là bạn nên tinh tế, nạy bén để có những kỹ năng giao tiếp ứng xử phù hợp để tạo không khí vui vẻ khi bắt chuyện với người mới quen.

Được tổng hợp bởi trephaiyeu.net

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.