Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Dấu hiệu nào nhận biết anh chàng không muốn cưới bạn?

0

Cập nhật vào 05/07

Mong muốn của mọi bạn gái là tình yêu sẽ đi đến hôn nhân. Nhưng không phải ai cũng may mắn, nhiều bạn gái mất thời gian với người đàn ông chỉ “vui chơi qua đường”. Vậy dựa vào đâu để biết được chàng không muốn cưới mình làm vợ?

Khi một người đàn ông không muốn kết hôn trong thời điểm nhất định có thể do anh ấy chưa trưởng thành, anh ấy lo lắng về tài chính, anh ấy muốn tập trung cho sự nghiệp,… Tất cả những lý do trên đều có thể cảm thông. Tuy nhiên, bạn không nên mất thời gian với một người đàn không bao giờ có ý định xây dựng tương lai cùng bạn. Nếu nhận thấy những dấu hiệu sau đây, bạn nên cân nhắc xem có tiếp tục mối quan hệ này hay không.

1. Anh ta không muốn giới thiệu bạn với gia đình

Bạn bè và gia đình luôn là những khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nếu anh ta không thích giới thiệu bạn với người thân hay bạn bè, thì có nghĩa bạn không phải là một nhân vật quan trọng trong cuộc đời anh ta. Nếu anh ta thật sự trân trọng mối quan hệ với bạn, thì chẳng có lý do gì anh ta lại giấu bạn trong bóng tối. Đây có thể xem là dấu hiệu ngầm chàng đang từ chối kết hôn nhân với bạn. Trong trường hợp này đàn ông lại rất ích kỷ chỉ muốn bạn gái là người yêu chứ chưa thể là vợ của mình và là mẹ của những đứa con của anh ta. Dựa vào dấu hiệu này thì bạn hãy xác định lại mối quan hệ yêu đương bấy lâu nay giữa hai người. Nếu đã mấy năm yêu nhau mà anh ta không hề đả động đến chuyện cưới bạn, thì bạn cũng nên có sự “tính toán” cho mối quan hệ này nhé.

Dấu hiệu nhận biết anh chàng không có ý định cưới bạn

2. Không bao giờ nói về chuyện tương lai hoặc không bao giờ nói đến chuyện cưới xin

Nếu anh không bao giờ bàn đến chuyện kết hôn thì có thể là anh chỉ dùng bạn để khỏa lấp, khi tìm được người ưng ý hơn thì sẽ “đá” bạn. Anh ta không quan tâm đến bạn vì anh ta chẳng đầu tư gì cho mối quan hệ này cả. Nói quá một chút thì trong mắt anh ta, bạn chỉ như một món hàng xài được.

Các bạn đã có những tháng ngày rất vui vẻ bên nhau với biết bao kỉ niệm, cùng nhau đi chơi, đi xem phim, hay đi ăn tối… Nhưng sau vài năm tìm hiểu nhau, mối quan hệ của hai người vẫn chỉ “dậm chân tại chỗ” thì bạn cũng cần phải xem xét lại vấn đề. Rất có thể anh ta chỉ muốn lợi dụng bạn để có những giờ phút vui vẻ thoải mái mà thôi, chứ không hề xác định chuyện sẽ cưới bạn.

Góc quảng cáo: Hàng ngày, bạn dành phần lớn thời gian bên ghế làm việc và luôn cảm thấy nhức mỏi? Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn có thể xem xét lại chiếc ghế làm việc của bạn đã thực sự phù hợp hay chưa. Sao bạn không thử tham khảo một số mẫu ghế khác tại ghế làm việc tại noithathoaphat.pro nhỉ.

3. Chàng ta không sẵn sàng bảo vệ bạn trước sự phản đối của gia đình

Việc bị gia đình phản đối, không chấp thuận là câu chuyện mà nhiều cặp đôi cùng phải trải qua. Đôi khi vì chuyện không chấp nhận nên gia đình cũng có những bình luận, đánh giá không khách quan. Nếu người đàn ông đó không đứng lên bảo vệ bạn, điều đó có thể sẽ mãi mãi không bao giờ xảy ra. Nó cho thấy rằng anh ta không yêu và trân trọng bạn như cách những người đàn ông yêu một người mà họ có ý định kết hôn.

4. Chàng ấy chưa sẵn sàng tiến thêm một bước trong mối quan hệ của hai người

Khi bạn nói với anh ấy rằng bạn muốn hai người nghiêm túc hơn trong mối quan hệ này và anh ấy trả lời rằng anh ấy chưa sẵn sàng. Điều này có nghĩa là gì? Dấu hiệu này cho thấy anh ấy không sẵn sàng cho bạn một tình yêu mà bạn xứng đáng nhận. Tuy nhiên, cũng có khả năng anh ấy muốn có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi tiến thêm bước nữa. Bạn cần thêm thời gian quan sát và kết hợp với các dấu hiệu khác để đưa ra nhận định cho riêng mình.

Một trong những lời biện hộ mà các chàng ghét kết hôn thường đưa ra chính là anh ấy muốn “duy trì” mối quan hệ thay vì “phát triển”, hay muốn tập trung cho “hiện tại” hơn “tương lai”. Anh ấy có thể luôn nói với bạn rằng mối quan hệ của hai người đã rất hoàn hảo rồi và anh ta đang rất hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn cần xem lại dấu hiệu này. Sẽ chẳng có thứ gì là hoàn hảo và có thể duy trì mãi mãi. Sớm hay muộn, mối quan hệ của hai bạn cũng phải tiến đến bước tiếp theo: kết hôn hoặc chia tay.

5. Chàng luôn hứa hẹn nhưng không bao giờ thực hiện

Có thể anh ấy nói với bạn rằng anh ấy muốn kết hôn với bạn. Có thể anh ấy hứa sẽ trao cho bạn một chiếc nhẫn. Có thể anh ấy chia sẻ với bạn mọi thứ trong cuộc đời anh ấy. Nhưng anh ấy đã làm những điều này suốt những năm qua rồi và chẳng bao giờ thực sự cầu hôn bạn. Anh ấy có muôn vàn lý do để đi đến nhận định rằng lúc này chưa phải là thời điểm thích hợp. Tất cả những lý do này chỉ đang biện hộ cho việc anh ấy muốn trì hoãn việc kết hôn với bạn mà thôi.

Góc chia sẻ: Là một người con, có bạn bao giờ thử tìm hiểu cha mẹ mình muốn gì chưa? Nếu bạn chưa bao giờ làm việc đó, bạn nên thử tìm hiểu ngay Cha mẹ muốn được báo hiếu thế nào.

6. Chàng hay lảng tránh các câu trả lời

Với những chàng trai không xác định chuyện cưới xin với bạn, câu trả lời của anh ta sẽ thay đổi trong quá trình yêu bạn. Có thể lúc mới yêu chàng hứa hẹn với bạn đủ điều, vẽ ra viễn cảnh tương lai tươi đẹp, sau một thời gian, bạn dần nhận ra anh ấy đang viện dẫn đủ lý do khác nhau để lảng tránh câu hỏi của bạn. Bạn nên nhớ, nếu anh ấy vẫn một lòng một dạ với bạn thì chẳng có vấn đề gì khiến anh ấy thay đổi suy nghĩ hay lảng tránh vấn đề. Đổi lại, nếu anh ấy luôn tìm mọi cách để trốn tránh câu hỏi của bạn như “Bao giờ mình cưới nhau?”, “Anh không định cưới em à?”, chắc chắn có một khoảng cách lớn đã hình thành trong mối quan hệ của hai bạn và thay vì tìm cách xích lại gần nhau, chàng đang đẩy khoảng cách đó đi xa hơn.

7. Chàng thường thay đổi chủ đề khi bạn đề cập tới chuyện tương lai

Chàng thường thay đổi chủ đề khi bạn đề cập tới chuyện tương lai

Không hẳn là chuyện kết hôn, xây nhà hay sinh con, đơn giản chỉ là kế hoạch cho tháng sau, chuyến đi chơi trong năm sau, anh ấy cũng không muốn bàn tới. Anh ấy thường xuyên tỏ ra khó chịu và lảng tránh mỗi khi bạn đề cập đến chuyện tương lai. Dấu hiệu này chứng tỏ rằng bản thân anh ấy cũng thấy mối quan hệ này rất “tạm bợ”. Và, có lẽ anh ấy cũng đã sẵn sàng để kết thúc mối quan hệ bất cứ lúc nào, dù là từ phía anh ấy hay từ phía bạn.

8. Anh ta không đặt bạn vào bản kế hoạch cho tương lai của mình

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết một người đàn ông có muốn kết hôn với mình hay không qua bản kế hoạch mà anh ta vạch ra cho đời mình. Nếu yêu bạn thật lòng, anh ta sẽ lên kế hoạch vì tương lai chung của hai đứa.

Còn nếu như anh ta không tính đến nhu cầu của bạn, không coi tương lai của bạn là tương lai của anh ấy thì điều đó cho thấy rằng anh ta không suy nghĩ về một mối quan hệ dài lâu hoặc là anh ta sợ mất đi sự tự do, tự tại của cuộc sống độc thân.

9. Anh ấy không dành nhiều thời gian cho bạn

Khi một người đàn ông thực sự muốn tiến xa hơn, họ sẽ tìm mọi cách để được gần người phụ nữ mình yêu. Anh ta sẽ tìm cách tiếp cận mọi lúc, mọi nơi, quan tâm tới lịch trình, thời gian biểu của bạn để có cơ hội gần gũi bạn hơn, có thời gian cho nhau. Còn với một người đàn ông chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ tiến tới hôn nhân, anh ta sẽ luôn bào chữa cho sự thờ ơ của mình rằng anh ta muốn đi chơi với bạn, chỉ có điều anh ta hơi mệt. Những lời đó chẳng thể bào chữa cho việc anh ta chưa mặn mà với bạn.

10. Chàng né tránh các cuộc gặp gỡ

Khi bạn yêu một người nào đó thật lòng, bạn sẽ tìm mọi cơ hội và tình huống để được gặp gỡ người ấy. Thậm chí chẳng cần lý do gì, bạn vẫn muốn tìm cớ để gặp họ. Trong khi đó, bạn nhận ra anh chàng mình đang yêu luôn cố gắng tránh các cuộc gặp với bạn hoặc chuẩn bị sẵn những lý do quen thuộc và hợp lý nhằm trì hoãn những cuộc hẹn với bạn, đó cũng là dấu hiệu rõ ràng cho thấy anh ấy sẽ chẳng bao giờ có ý định cưới bạn đâu.

11. Chàng luôn “ngập lụt” trong công việc

Dù bận rộn đến mấy thì những người yêu nhau thật lòng luôn tìm mọi cách để được ở bên nhau. Đôi khi chỉ là một cuộc gặp 5 – 10 phút trước một ngày làm việc bận rộn hay chút thời gian ăn trưa ít ỏi cùng nhau trong lịch trình dày đặc của công việc. Nhưng nếu anh chàng người yêu bạn luôn trong tình trạng “Anh bận họp”, “Anh phải đi với sếp”, “Anh có việc rồi”… rất có thể anh ấy không có ý định tiến xa hơn với bạn. Anh ta yêu chỉ là “để đấy”, hoặc coi bạn giống như một đối tượng giải trí, khi buồn chán, khi quá rảnh rỗi mới cần đến.

Có một thời gian bạn nhận thấy người yêu mình quá bận rộn, dường như khối lượng công việc tăng đột biến và chẳng còn chút thời gian nào dành cho bạn, hãy tỉnh táo nhận ra sự thật: anh ấy không hề có ý định cưới bạn đâu.

12. Các cuộc gọi giảm dần

Nếu như trước kia anh ấy thường xuyên gọi điện hỏi thăm bạn khi không có điều kiện hẹn hò với nhau, anh ấy gọi điện hàng ngày, hàng giờ, thậm chí chẳng có lý do gì cũng gọi mà hiện tại, các cuộc gọi cứ thưa thớt dần, nhiều khi cả tuần nếu bạn không gọi trước cũng chẳng nhận được cuộc gọi nào từ chàng, bạn cần đặt dấu chấm hỏi lớn cho anh ấy. Hơn nữa, ngay cả khi bạn chủ động gọi, anh ấy cũng hay né tránh hoặc tỏ ý không muốn nói chuyện với bạn… hãy điều tra ngay xem vấn đề thực trong lòng anh ấy là gì nhé? Rất có thể chàng mà bạn yêu đang tìm cách “thoát” khỏi bạn.

Tham khảo thêm Những dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn đang nhạt dần

Nếu cứ theo đuổi một mối quan hệ không đi đến đâu là bạn đang lãng phí tuổi xuân của bạn và có thể bạn đã vô tình bỏ qua nhiều chàng trai tốt khác. Nếu bạn đang trong tình trạng đó thì bài viết này dành cho bạn đấy. Bạn hãy tỉnh táo hãy dành cơ hội cho người nào không chỉ sẵn sàng yêu bạn mà cũng sẵn sàng trở thành chồng của bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.