Đừng sống chỉ vì tiền

0
Chỉnh sửa lần cuối

Đôi khi chúng ta dùng tiền để phân định ranh giới với người khác. Có bao giờ bạn nghĩ khinh rẻ người khác sẽ phải trả cái giá đắt như thế nào?

Mình có một cô bạn, cô đó ở một vùng quê nghèo lắm. Tuy nói nghèo nhưng ai cũng có cái ăn, cái mặc.  Lúc nhỏ đi học cùng bạn bè thì cô đó thua xa bạn bè vì cảnh gia đình nghèo. Khi cô ấy 15, 16 tuổi thì gia  đình cô lâm vào cảnh nợ nần chồng chất nên buộc phải nghỉ học đi làm.

Rời khỏi làng quê lên Sài Gòn tìm việc. Cô đi cùng người chị gái cà hai người được một người đàn ông dẫn đi. Khi lên đến Sài Gòn thì người đàn ông đó bỏ hai cô lại một chỗ bán nước và sau đó chẳng biết đi đâu. Rồi sau đó, ngày ngày hai cô chỉ ở trong quán cà phê đó làm việc và chỉ được ăn chứ không được trả lương.

Cái giá phải trả cho những người vì tiền mà sống khinh rẻ người khác

Rồi một hôm bạn chú mình nói nhìn thấy cô em có thể làm việc được nên kêu cô em về quê làm giấy tờ giả để lên làm. Nhưng khi về quê, ba mẹ đi vắng, cô em bị ông anh trai đánh đuổi ra khỏi nhà… nói cô là đồ ăn hại vì đi làm chưa kiếm ra tiền mà đã về nhà rồi. Cô em buồn khóc tức tưởi, mượn tiền một người dì họ 100 nghìn đồng để đi Sài Gòn. Vì cô đi xe cũng mất 35000, ăn đĩa cơm mất 15000, còn lại cô xuống xe chẳng biết đi về đâu.

Góc chia sẻ:

Sau đó cô kêu xe xích lô cho đi vòng vòng kiếm việc làm. Chạy một lát cô thấy có bản tuyển nhân viên nữ bán cà phê, cô làm liều xin vào làm. Xin được cô mừng lắm vì đêm nay mình đã có chỗ ngủ. Làm được một thời gian cô lại nghỉ và rời đi chỗ khác. Với nét xinh xắn của mình cô được con trai bà chủ để ý và đem lòng yêu thương. Nhưng khi bà chủ của cô biết được hai người yêu nhau thì tìm cách đuổi cô. Người con trai làm mình làm mẩy đem cô đi giấu hết nơi này đến nơi khác làm cô lúc nào cũng sống trong lo lắng, sợ hãi.
Đừng sống chỉ vì tiềnCô đã cười thầm trước những cuộc điện thoại và tin nhắn uất ức của anh…

Chuyện gì đến cũng sẽ đến, nỗi lo sợ của cô cũng thành sự thật, chàng trai đó vì sức ép của gia đình mà bỏ rơi cô. Cô hối hận, đau đớn vì đã lỡ yêu và đánh mất đời con gái của mình cho người con trai đó. Có những lúc cô muốn tự tử, tâm hồn cô tan nát và rồi tưởng chừng như gục ngã trước sự đau đớn đó. Cô gần như điên loạn, mù quáng, ngày nào cô cũng chạy xe đến gần chỗ công ty anh ấy để nhìn trộm anh ấy dù chỉ thoáng qua. Rồi cô nằm trong phòng không ăn uống gì được cho tới cả tháng chỉ còn da bọc xương.

Ngày ngày cô buồn bã không biết làm gì chỉ biết chạy xe vào chùa đốt nhang đứng trước phật bà. Cô chẳng biết mình phải làm gì và trước mắt cuộc sống sẽ ra sao. Cô cần một bờ vai để ngả vào, nhưng gia đình lại không là điểm tựa cho cô và cô chợt tỉnh giấc. Cô quyết định với lòng mình, mình không thể gục ngã trước những người xem thường mình, mình phải làm một điều gì đó để họ phải hối hận. Cô chạy một mạch về nhà, nằm ngủ một giấc no say và mua một hộp cơm cô cố ăn cho hết dù cô có cảm giác rất sợ ăn. Hôm sau khi tỉnh giấc, cô đã đi xin việc làm và may mắn cô đã xin được việc. Một thời gian sau cô ăn được, mập và trắng trẻo, đẹp lên. Khi đó cô được ông chủ để ý và đòi làm bạn trai cô nhưng cô không chịu và sau đó cô đã tìm việc nơi khác.

Cô đã tìm được việc làm ngay sau đó, cô có tiền và được nhiều người giầu có theo đuổi nhưng cô quyết định tìm lại người bạn trai cũ. Cô đã gọi điện thoại và người bạn trai đã mừng rỡ chạy một mạch đến điểm hẹn mà cô đã hẹn anh. Anh chạy đến và con mắt anh muốn nổ ra vì nhìn cô bây giờ đẹp và hấp dẫn vô cùng. Anh muốn được làm người yêu của cô trở lại. Cô đã chấp nhận ngay. Anh yêu cô đắm đuối và cháy bỏng hơn cả lúc đầu. Cô ngoài mặt thì yêu nhưng trong lòng thì lạnh như băng, cô chỉ muốn trả thù chuyện ngày xưa nên cô làm cho anh yêu cô đắm đuối tha thiết rồi sau đó bỏ rơi anh. Cô muốn cho anh biết sống cảnh đau đớn khi bị bỏ rơi như thế nào.

Một ngày anh gọi điện cho cô, cô không nhấc máy, gọi mãi cũng không ai nghe…  anh điên lên nhắn tin chửi bới, cô đã cười thầm… Đó là sự trả giá cho những người sống vì tiền, khinh rẻ người khác.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng