Hợp đồng yêu và hậu quả của nó

0

Huyền Anh thì thào móc nối với Nam về “hợp đồng” yêu nhằm lừa bố mẹ. Vốn cũng là một cô gái tân thời, phóng khoáng, điều kiện mà Huyền Anh đưa ra hết sức “đơn giản” và “hời” cho Nam

Bị gia đình giục nên hợp đồng yêu

Huyền Anh (Phố Ngọc Khánh – Hà Nội) năm nay đã bước sang tuổi 28, cô lúc nào cũng phải đối diện với những lời hối thúc, giục giã của gia đình về chuyện hẹn hò, chồng con. Cũng năm bảy lần hẹn hò rồi chia tay, khiến Huyền Anh chán nản, cô đâm ghét đàn ông và không mấy tin tưởng vào chuyện tình yêu. Đứng trước áp lực “cuối năm lấy chồng, sinh con, nếu chưa hẹn hò thì cả nhà sẽ dẫn người mai mối…” Huyền Anh đành tặc lưỡi làm bừa. Cũng nhân lúc có Nam – một gã trai có vẻ ngoài hào hoa vốn dành tình cảm và cưa cẩm mình, Huyền Anh thì thào móc nối với Nam về “hợp đồng” yêu nhằm lừa bố mẹ. Vốn cũng là một cô gái tân thời, phóng khoáng, điều kiện mà Huyền Anh đưa ra hết sức “đơn giản” và “hời” cho Nam: Không công khai chuyện tình yêu của họ ngoài gia đình Huyền Anh, nếu tự nguyện thì có thể “chiều” nhau rồi coi như không có chuyện gì, không ai phụ thuộc gì vào ai…

Đứng trước điều kiện, lại được gần gũi với người con gái vốn là người trong mộng của mình, Nam gật đầu ngay và sau đó mọi “đường tơ, kẽ tóc” của những cuộc mây mưa thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cả hai được Nam oang oang bên bàn cafe với đám bạn bè: “Em ấy không chỉ ‘nuột’ về dáng mà ngon cả ở cái khoản chiều chuộng. Dẫu không còn là gái zin nhưng không sao, mình có mất gì đâu nhỉ. Lúc nào thích ‘đổi gió’ chỉ cần a lô cho bác gái (mẹ Huyền Anh), rồi đến nhà ăn cơm, rồi khách sạn…”.

Hợp đồng yêu

Trong khi đó khác với Nam bỗng dưng vớ được đúng “mồi ngon” mà mình đang thòm thèm thì anh Tiến 30 tuổi (Hoàng Quốc Việt – Hà Nội) lại rắp tâm “soạn” ra những bản hợp đồng yêu với những cô gái mà anh thấy vừa mắt, ưng ý. Vốn là anh chàng độc thân lại có vẻ ngoài hào nhoáng và nhiều tiền cho nên các cô gái vây quanh anh Tiến không phải là ít và số lượng những cô nguyện được “chung thủy cùng anh đến suốt cuộc đời” cũng nhiều vô vàn. Trong khi gái xinh vây quanh thì nhiều nhưng hiềm một nỗi anh Tiến lại không muốn ràng buộc bởi cuộc sống hôn nhân quá sớm, bởi vậy, cô nào đến với anh, anh cũng “đánh bài ngửa” ngay từ đầu: Chỉ yêu thôi, chưa cưới đâu. Nếu cô nào không đồng ý, anh “gải tán” ngay không hối tiếc, còn nếu cô nào tự nguyện “thử” yêu thì cứ hồn nhiên vừa yêu anh cũng có thể vừa đi tìm người đàn ông khác. Quy định trở thành dĩ nhiên bất di bất dịch trong mối quan hệ của anh với cô “người yêu tạm” nào đó là “nếu thử mà chán thì chỉ cần nói ‘chán rồi, không hợp’ và thoải mái với nhau”. Sẵn cái máu “thích gái xinh” trong người nên anh Tiến cũng cứ thoải mái “tạm biệt” không biết bao nhiêu cô gái trong cuộc “chinh chiến thử yêu” của mình.

Phải lòng nên… thử

Đó là trường hợp của Hạnh (Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội). Vốn là một nhân viên kế toán xinh xắn thế nhưng bao nhiêu chàng trai theo đuổi thì Hạnh lại không hề có chút cảm tình nào trong khi đó, cô lại dồn tâm sức, tình cảm vào anh chàng Quân – đồng nghiệp cùng cơ quan. Dẫu biết Quân đã có người yêu và chắc chắn đến mười mươi rằng không bao giờ Quân bỏ cô người yêu “nhà có điều kiện” để đến với mình nhưng Hạnh vẫn cố gạ gẫm, tán tỉnh để anh chàng xuôi xuôi, thuận theo ý mình. “Quậy” người yêu chưa đủ, trước tình cảm của cô đồng nghiệp không thể chối từ, Quân đành tặc lưỡi, chiều theo ý Hạnh mỗi tuần hẹn nhau ở nhà nghỉ đôi ba lần để “tâm sự”: “Cô nàng của tôi xét một cách toàn diện thì không chê được điểm nào ngoài việc cô ấy thường xuyên khước từ việc chúng tôi quan hệ trước hôn nhân. Bỗng dưng trong lúc ‘đói’ thì có một cô tự nguyện khiến mình ‘no’ thì không dại gì, chúng tôi đã thỏa thuận và quy ước hết rồi nên cũng không lo lộ”, Quân tự tin nói.

Hay như trường hợp của Minh, 29 tuổi, làm tiếp viên hàng không, do suốt ngày phải bay nên chuyện kiếm được một cô người yêu chịu được cảnh Minh “suốt ngày ở trên trời” cũng là điều khó, hơn thế với Minh “làm gì có thời gian để mà tìm cũng như hiểu” thế nên Minh chọn một giải pháp: “Hôm nào không bay thì lên mạng tìm những cô nàng còn cô đơn, khó tính thì là bạn bè còn dễ hơn thì có thể lên lịch hẹn hò ngay tức khắc”. Với vẻ ngoài nam tính, hấp dẫn của một anh chàng tiếp viên, Minh chỉ cần bật webcam, rất nhiều cô gái phải lòng, vì vậy lúc nào cũng có khối cô xin sẵn sàng “hợp đồng yêu” với anh. Minh chia sẻ: “Tất cả là tự nguyện, chỉ nói chuyện qua loa rồi sắp xếp lịch hẹn chứ làm gì có tình cảm, có cô còn chủ động mời tôi vào nhà nghỉ, họ tự nguyện thì mình làm sao từ chối được”.

Kết quả của tình yêu hợp đồng

Quay lại với trường hợp của Hạnh, đắm chìm trong cuộc tình lén lút với Quân được một thời gian, sau kha khá lần vào nhà nghỉ rồi, cuối cùng trong một lần chủ định, Hạnh quyết tâm có thai để níu chân Quân, thế nhưng Quân phũ phàng từ chối: “Chúng ta chỉ yêu hợp đồng thôi, làm gì có tình cảm mà sinh con, rồi kết hôn…”, khiến Hạnh cay đắng và tủi nhục lầm lũi một mình vào bệnh viện để “giải quyết” cái thai khi đã bước vào tháng thứ 4.

Còn Nam và Minh, sau nhiều lần thay đổi “hợp đồng yêu”, cả hai đã phải đến phòng khám nam khoa để khắc phục hậu quả của những lần quan hệ bừa bãi. Người mắc bệnh tình dục, kẻ không thể đáp ứng được nhu cầu sinh lý của vợ sau khi kết hôn đã khiến cho cả hai chán ngán và tuyệt vọng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng