Kết hôn ở độ tuổi nào thì lý tưởng nhất?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Khi hai người yêu nhau đến độ tuổi  nhất định, tình yêu đó sẽ dẫn đến kết quả tốt đẹp là một cuộc hôn nhân. Vậy bạn có biết độ tuổi nào là lý tưởng nhất để thực hiện việc kết hôn?

Độ tuổi lý tưởng nhất để kết hôn

Khi bạn đã bước vào tuổi 30 nhiều người sẽ xếp bạn vào hàng “gái ế” và những người thân trong gia đình bạn sẽ liên tục thúc giục bạn kết hôn. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra ở các nước Châu Á. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây trước khi đưa ra quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời mình đó là sẽ hoàn thành giấc mơ được mặc váy cưới và chung sống với người đàn ông của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục: 8 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để kết hôn

Giai đoạn hội tụ đủ những chỉ số tuyệt vời

Hầu hết các chuyên gia tâm lý đều cho rằng các cặp đôi nên chờ đợi đến độ tuổi 25 hãy kết hôn bởi vì khi đó, bản thân sẽ hội đủ những chỉ số của sự chín chắn, trưởng thành trong cả nhận thức và hành vi. Với độ tuổi từ 25 tuổi trở đi, các cặp đôi sẽ luôn hướng tới đề cao một cuộc sống ổn định, lúc đó quyết định kết hôn cũng được đặt ở một vị chí tuyệt vời để bản thân mỗi người có thể tự điều chỉnh được một cuộc hôn nhân ổn định theo suy nghĩ của mình. Trên thực tế cũng có những lý do nhất định khiến một số các cặp đôi tiến tới quyết định kết hôn ở giữa độ tuổi 20 và hầu hết đa phần trong số họ hoặc là vì tiền bạc hoặc đã ngừng học tập.

“Phụ nữ có xu hướng tự tin hơn về họ và họ sẵn sàng chấp nhận một người đàn ông không hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn mà họ đã đặt ra”, Terri Orbuch, tiến sĩ tâm lý cho biết.

Biết những người bạn thực sự

Ở tuổi 25, bạn có đủ thời gian để thu về cho mình một số kinh nghiệm sống quan trọng, bao gồm cả mối quan hệ tình yêu và hôn nhân, hoặc có thể lúc này bạn đã có thể tìm thấy người đàn ông thực sự lý tưởng và phù hợp với mình. Tuy nhiên tiến sỹ tâm lý Terri Orburch cho biết rằng: “Bạn không bao giờ có thể có đủ được kinh nghiệm hẹn hò cho bản thân và cũng không thể xác định được sự phù hợp hoàn hảo giữa bạn với một ai khác”.

Vấn đề là bạn chỉ cần nắm được khía cạnh quan trọng nhất của việc bạn chờ đợi một đám cưới là mục tiêu thực sự của bạn và bạn tìm ra được giá trị của mối quan hệ với anh chàng bạn đang hẹn hò hiện tại. Nếu khi bạn đã sẵn sàng để kết hôn, khi bạn đã có thể cùng chia sẻ với một ai đó về mục tiêu của cuộc sống trong tương lai, thì lúc đó hôn nhân trong mắt bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn kết hôn ở độ tuổi còn trẻ chỉ bởi vì bạn đã tìm thấy một người đàn ông mà bạn vốn mơ ước, và bạn không có một chút lo lắng gì đến cuộc sống tương lai thì cuộc hôn nhân sớm đó của bạn sẽ tồn tại nhiều vướng mắc. Do đó nếu bạn được lựa chọn, hãy để mình vượt qua ngưỡng tuổi 20, sau đó bạn sẽ bước đầu có những quyết định chín chắn hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng