Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những dấu hiệu báo động tình yêu của bạn đang nhạt dần

0

Cập nhật vào 05/07

Để duy trì được một tình yêu đẹp và mãi mãi là một vấn đề khó. Vì vậy mà bạn cần nắm bắt dấu hiệu thể hiện tình yêu nhạt dần sau để kịp thời nêm những gia vị đặc biệt hâm nóng tình cảm khi chưa quá muộn nhé.

Tình yêu đang nhạt dần là khi những sự quan tâm, những lời yêu thương bỗng chốc trở nên thừa thãi, cả hai bên chẳng biết làm gì để đổi lấy những yêu thương cuồng nhiệt như ngày đầu. Ai cũng sẽ từng trải qua giai đoạn như vậy khi yêu, chỉ cần bạn kịp thời nhận ra những dấu hiệu sau đây trước khi đã quá muộn, mọi chuyện rồi sẽ lại tốt đẹp.

1. Chàng và nàng không quan tâm đến cảm giác của nhau

Cả hai không còn quan tâm đến cảm giác của nhau là dấu hiệu tình yêu nhạt dần

Là người yêu bạn nhưng anh ấy gần như không nhớ rõ những gì bạn từng nói với anh ấy. Bạn nhớ có nhiều vấn đề đã được bạn nói với chàng hơn một lần, và những lần ấy, xung quanh hai người chẳng có ai khác. Vậy mà anh ấy vẫn không nhớ.

Khi bạn nói với anh ấy bạn bị tổn thương, đau lòng khi chàng thờ ơ và vô tâm, anh ấy cũng không thật lòng để tâm mà chỉ giả vờ lắng nghe tâm tư của bạn. Khi bạn khóc, chàng chỉ buông một câu lạnh lùng “Đừng khóc nữa”, cũng có khi anh ấy không hề biết đến sự hiện diện những giọt nước mắt đang lăn trên má bạn.

Bạn vui, bạn buồn, bạn khổ tâm, đau đớn hay hân hoan, phấn chấn… tất cả những tâm trạng xúc cảm đó ở bạn cũng chẳng có nghĩa lý gì với anh ấy. Yêu một anh chàng như thế, tình yêu của bạn giống như tình yêu từ một phía, thậm chí còn phải nếm nhiều tủi hờn hơn cả yêu đơn phương.

Còn về phía bạn thì sao? Đôi khi bạn nghĩ đến việc sẽ thay đổi công việc của mình, muốn thay đổi môi trường sống, muốn tham gia vào 1 dự án tình nguyện nào đó hoặc nâng cao trình độ bản thân… Nhưng tuyệt nhiên bạn không muốn nhắc những điều này với nửa kia. Chia sẻ kế hoạch tương lai với nhau từ lâu đã không nằm trong danh sách những điều bạn muốn làm cùng đối phương nữa. Bạn thường đánh trống lảng hoặc chuyển chủ đề khi anh ấy muốn nhắc đến tương lai với bạn. Rõ ràng đó là dấu hiệu không bình thường thể hiện tình cảm của hai bạn đang này nhạt dần. Những sự quan tâm chia sẻ như thuở mới yêu ngày càng vắng bóng trong mối quan hệ giữa hai người. Vì vậy, mà khi thấy những biểu hiện này bạn cần phải điều chỉnh ngay nhé.

Góc quảng cáo: Vách ngăn văn phòng là giải pháp giúp cho văn phòng của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tham khảo ngay các mẫu Vách ngăn văn phòng tại noithathoaphat.pro.

2. Không còn tin tưởng nhau

Trước kia hai bạn luôn chia sẻ cùng nhau về chuyện công việc, gia đình, bạn bè, thậm chí cả những bí mật sâu kín trong lòng. Nhưng giờ đây, một trong hai người không cảm thấy thoải mái làm điều đó, đặc biệt là có thể một trong hai người đang giấu nhau một số chuyện. Hai bạn thà tự mình xử lý hoặc nói với bạn bè hơn là tâm sự cùng nửa kia của mình. Bạn cũng không hiểu từ bao giờ bạn bắt đầu mất niềm tin với nhau như thế. Việc thiếu sự tin tưởng trong tình yêu là một trong những nguyên nhân khiến người trong cuộc dần trở nên xa nhau hơn đấy. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì e rằng mối quan hệ của hai bạn sẽ bị đổ vỡ là điều sớm hay muộn thôi.

3. Ít dành thời gian bên nhau

Trong bất kì mối quan hệ yêu đương nào đều cần phải có thời gian để duy trì cảm xúc và thấu hiểu nhau. Đây không chỉ là cách để chia sẻ cuộc sống cùng nhau, mà còn khiến cả hai dễ cảm thông với nhau hơn khi gặp biến cố. Và nếu anh ấy hay chính bạn ưu tiên các mối quan hệ khác, dành thời gian cho nhau ít hơn thì có nghĩa là sức hút giữa hai người đang giảm dần. Với đàn ông, khi họ xem trọng điều gì, họ sẽ dốc thời gian vào đó. Dù bận rộn thế nào, họ vẫn sẽ có thời gian cho bạn nhiều hơn bất cứ người nào khác đó là điều đương nhiên.

Rồi chẳng biết từ bao giờ, bạn không còn muốn đi dạo với anh ấy mà chỉ thích dạo phố một mình, thay vì đi du lịch cùng chàng bạn sẽ lên kế hoạch với đám bạn thân. Cuối tuần bạn thà tiêu tốn thời gian cho công việc hay tự mình đi mua sắm chứ cũng không muốn hẹn hò cùng anh ấy nữa. Có thể bạn đang chịu áp lực từ một số thứ hoặc tình cảm đang dần trở nên nhợt nhạt… Nhưng cho dù lí do là gì, nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì chắc chắn mối quan hệ của bạn sẽ chẳng có quả ngọt đâu.

Tìm hiểu thêm: Cách chăm sóc cha mẹ bị lú lẫn

4. Cả hai đều không hứng thú với các buổi hẹn hò

Buổi hẹn hò không còn hấp dẫn với cả hai là dấu hiệu tình yêu đang nhạt

Có những mối quan hệ chính thức nhưng bạn trai luôn quá bận rộn để tham gia các buổi hẹn hò với bạn, hoặc anh ấy chọn bạn bè, thể thao thay vì lên kế hoạch đi chơi với bạn, đó cũng là hồi chuông cảnh báo về một tình yêu đang nhạt dần đấy nhé.

Đôi khi bạn tặc lưỡi “Ừ thì anh ấy cũng cần có bạn bè”, và thế là những buổi hẹn hò lãng mạn của hai người đang yêu cứ bị cắt xén dần, thay vào đó là những buổi nhậu nhẹt với bạn bè, các trận đá bóng kín cuối tuần. Bạn ấm ức mà vẫn ôm gối tự nhủ “Miễn là anh ấy luôn yêu mình”.

Bạn có nghĩ tình yêu của mình đang có vấn đề, bởi lẽ một người nào đó yêu bạn, họ sẽ muốn dành nhiều thời gian nhất có thể để được ở bên bạn, trò chuyện, tâm sự, chia sẻ công việc, ước mơ, hoài bão cùng bạn…

Khi mới bắt đầu yêu, dường như chúng ta luôn muốn quấn quýt bên người ấy cả ngày, những câu chuyện thâu đêm luôn bất tận. Chúng ta có quá nhiều thứ để chia sẻ với nhau và nôn nóng tan làm thật nhanh để được gặp gỡ họ.

Nhưng còn bây giờ, bạn dường như không muốn về nhà sau giờ làm. Anh ấy cũng không có gì để chia sẻ với bạn. Hai người chung sống một nhà nhưng lẳng lặng lướt qua nhau như những cái bóng. Không gian nặng nề, u ám, chẳng khác gì hai người bạn cùng phòng chứ chẳng phải tình yêu.

5. Bạn và chàng bất đồng trước mọi quan điểm về cuộc sống

Nếu quan điểm của bạn về hầu hết các vấn đề phải đối mặt thường ngày như công việc, chỗ ở, con cái, gia đình… không đồng nhất với chàng, đó cũng là dấu hiệu rõ ràng cảnh báo tình yêu của hai người nên dừng lại. Tương lai của bạn có hạnh phúc trong hôn nhân hay không phụ thuộc vào chính việc bạn tìm được một nửa phù hợp với mình nhất. Có thể bạn từng gặp một chàng A vô cùng hoàn hảo, chàng B thú vị, chàng C siêu “hot”, nhưng quan trọng nhất là những anh chàng đó không hợp với lối sống và nhân sinh quan của bạn, vậy thì đừng tiếc nuối khi bỏ qua hết những anh chàng này và “xúc tiến” mối quan hệ với anh chàng bình thường nhưng “ăn khớp” với bạn.

Nên nhớ, khi yêu, bạn sẽ thấy những bất đồng giữa hai người chẳng vấn đề gì, thậm chí không phương hại đến ai, nhưng khi đã kết hôn, đó là vấn đề cực lớn quyết định hạnh phúc hôn nhân.

6. Cảm xúc yêu đương không còn

Những đụng chạm cơ thể không còn khiến bạn hay chàng cảm thấy tim như rung lên mãnh liệt nữa. Và việc nhìn vào mắt đối phương để thấy ngọn lửa tình yêu đang rực cháy có vẻ như là một điều gì đó đã nằm lại ở dĩ vãng xa xôi. Bây giờ, bạn chỉ cảm thấy một sự nhàn nhạt, nhàm chán cứ đeo đẳng mãi ở giữa mối quan hệ. Không cuồng say, không mê đắm, không nhiệt thành.

7. Bản năng bạn mách bảo bạn gái anh ấy không phải là người đàn ông dành cho bạn

Bạn đã nghĩ đến một tương lai tan vỡ cho cả hai, trực giác của bạn cũng lóe lên điều đó cho bạn biết. Vậy thì gần như tới 99,9% là mối quan hệ này sẽ đi đến kết cục y hệt như vậy. Sẽ không ai nghĩ tới chuyện tan vỡ khi mối quan hệ đang êm đẹp và hạnh phúc. Một khi trực giác của bạn lên tiếng, nghĩa là nó đã nắm được phần nào tình trạng của mối quan hệ này rồi. Mọi việc diễn ra sau đó sẽ chỉ là do thời gian thôi.

Các chuyên gia tâm lý đã khuyên rằng, trong tình yêu, đôi lúc bạn nên tin vào sự màu nhiệm của linh cảm. Sẽ có lúc bạn hoang mang không biết nghe theo ý kiến nào, mơ hồ trước mọi sự lựa chọn, những lúc ấy, hãy nghe theo sự chỉ dẫn của linh cảm. Bạn chỉ nên gắn bó cuộc đời mình với người mà bạn tuyệt đối tin tưởng rằng đó là một nửa hoàn hảo dành cho mình. Trái lại, trái tim bạn yêu anh ấy, nhưng linh cảm bạn lại “mách” chàng không hợp với bạn, hãy tin tưởng vào linh cảm của mình bạn nhé, nó sẽ bảo vệ trái tim bạn khỏi sự tổn thương đấy.

Bạn có thể tham khảo thêm Dấu hiệu cho thấy nàng đã cảm nắng bạn dù không bộc lộ

Không ai mong muốn tình yêu phải dang dở hay đổ vỡ. Và chúng ta lại luôn phải đối diện với những thử thách trong tình yêu. Hy vọng với những chia sẻ về dấu hiệu tình cảm của hai bạn đang nhạt dần trên đây sẽ thật sự là những điều bổ ích cho những chàng trai cô gái.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.