Những dấu hiệu gì cho thấy chàng trai thích “chơi đùa” với bạn?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Bạn đang  ngây ngất với tình yêu ngọt ngào thì cũng nên có lúc tĩnh tâm xét lại xem chàng của bạn là người đàn ông như thế nào. Dưới đây là những mẫu đàn ông bạn nên cảnh giác cao độ và “tính bài chuồn” đi là vừa!

Có thể bạn quan tâm: Cần nắm rõ 7 điều này trước khi hẹn hò với một chàng trai nào đó

1. Chàng là số 1, bạn là số… n

Thông thường, khi yêu nhau, người con gái lúc nào cũng được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Nhưng bạn thì không. Trong cuộc tình này, bạn mới là người chạy theo để lo cho chàng mọi việc.

Trong khi đó, chàng thản nhiên đón nhận sự “hầu hạ” của bạn như một điều hiển nhiên. Đơn giản vì chàng là số 1, là trung tâm của vũ trụ này, mọi sự chú ý đều phải dồn vào chàng.

Nếu cả chàng và bạn đều có việc quan trọng, bạn sẽ phải ưu tiên giải quyết công chuyện của chàng trước. Nếu chàng muốn mua chiếc iPhone 5 mới ra lò, bạn cần thay chiếc laptop phục vụ cho công việc mà cả hai dốc túi mới đủ mua một cái, chắc chắn bạn lại phải nhường nhịn,…

Có thể vì yêu mà bạn cảm thấy hài lòng, cho rằng đó là sự hy sinh. Nhưng bạn sẽ không thể chịu đựng được nếu tình trạng đó kéo dài. Và bạn nhận ra anh chàng bạn đang yêu là con người ích kỷ. Chàng chỉ biết nghĩ cho bản thân, chẳng bao giờ quan tâm xem bạn cần gì, tâm trạng của bạn ra sao. Bạn khó mà có được hạnh phúc khi ở bên con người ích kỷ như vậy.

2. Hứa như Cuội

Chàng hứa mang chiếc điện thoại của bạn đi sửa. Chàng chắc như đinh đóng cột sẽ mua cho bạn con chuột mới thay thế cho con chuột vừa hỏng,… Chàng hứa rất nhiều nhưng mọi việc lại đến tay bạn.

Bạn phàn nàn thì chàng quát lên rằng chàng có bao nhiêu việc phải làm. Mấy cái việc cỏn con đó bạn tự làm được vậy nên bạn phải cố gắng vì chàng. Chàng không thể lúc nào cũng chạy theo để phục vụ bạn.

Sự thật là gì? Là chàng quên hoặc với chàng, chăm sóc bạn không phải là việc đáng lưu tâm. Với một “chuyên gia thất hứa” như vậy, bạn nghĩ bạn có thể đặt được niềm tin gì?

3. Không biết nỗ lực

Chẳng ai dám khẳng định một sinh viên đại học sẽ “ngon lành” hơn anh chàng “mài đũng quần” trên ghế cao đẳng. Vì vậy, đừng vội đánh giá chàng qua xuất phát điểm mà hãy đánh giá chàng qua sự nỗ lực vươn lên.

Thực tế cho thấy, có người chỉ tốt nghiệp cao đẳng nhưng hoàn toàn tạo dựng được sự nghiệp hoành tráng. Trong khi đó, không ít người sở hữu tấm bằng đại học mà vẫn đì đẹt với công việc nhàm chán hoặc tệ hơn là thất nghiệp.

Thế nên, bạn đừng yên tâm khi thấy chàng của bạn tốt nghiệp một trường đại học danh giá. Chàng có thể sẽ chẳng làm nên trò trống gì nếu suốt ngày chỉ nghĩ tới chơi game, đánh tenis.

Ví dụ như vậy nhưng bạn đừng nhầm “nỗ lực” ở đây chỉ quanh quẩn việc tạo dựng sự nghiệp mà hãy nhìn rộng hơn. Một người không biết nỗ lực trong công việc liệu có đủ sức chống chọi với bao khó khăn của cuộc sống để làm điểm tựa vững chắc cho bạn hay không.

4. Anh chàng trăng hoa

Có thể bạn rất ghét một người đàn ông gia trưởng và thề không bao giờ yêu kẻ chỉ biết ra lệnh. Nhưng bạn nên nhớ, người gia trưởng có mặt tốt là có thể trở thành trụ cột trong gia đình. Còn anh chàng trăng hoa thì chẳng có mặt tốt nào cả. Vì thế, bạn nên tránh xa nếu chàng có máu “trêu hoa ghẹo bướm”.

Dù là mới yêu hay đã kết hôn, anh chàng trăng hoa sẽ mang đến cho bạn nhiều phiền toái. Nhẹ thì bạn “tăng xông” vì ghen, nặng hơn, bạn có thể bị chính người thứ ba đánh ghen ngược.

Nhưng dù đi ghen, hay bị ghen thì bạn vẫn là người chịu thiệt thòi nhất và chịu tổn thương nhiều nhất. Trái tim bạn, đầu óc bạn chẳng bao giờ được thanh thản.

Chính vì vậy, bạn đừng lãng phí thời gian và tình cảm với những anh chàng trăng hoa.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng