Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Làm sao để có tình yêu chân chính

0
Chỉnh sửa lần cuối

Thế nào là một  tình yêu lâu bền? Đây là câu hỏi mà ai bước vào ái tình cũng đặt ra cho mình? Phải chăng tình yêu đẹp là thứ gì đó thật xa xôi và khó kiếm? Có bao giờ bạn làm những điều đơn giản như thế này khi yêu không? Đó mới thực sự là cách để có một tình yêu  lý tưởng.

1. Tình yêu đẹp là khi yêu chúng ta được tôn trọng

Khi nào bạn nên đặt vấn đề tôn trọng vào tình yêu của mình? Hãy bắt đầu từ khi quen biết đối phương và bắt đầu có một mối quan hệ nghiêm túc. Bạn sẽ chẳng thế thay đổi mình trong việc tôn trọng một ai đó nếu ngay từ đầu bạn quên mất đặt ra vấn đề này.

lam-sao-de-co-tinh-yeu-chan-chinh

lam-sao-de-co-tinh-yeu-chan-chinh

Góc chia sẻ:

Hãy luôn suy nghĩ rằng khi mình tôn trọng người mình yêu đồng nghĩa với bạn đã nhận ra giá trị của họ. Có một người yêu hiểu được điều đó chắc chắn không ai muốn từ bỏ.

2. Tình yêu đẹp là khi yêu chúng ta không toan tính

Yêu một chàng trai hay một cô gái có điều kiện kinh tế tốt, công ăn việc làm ổn định, nhà lầu, xe hơi không phải là điều xấu. Tuy nhiên, nếu bạn yêu bởi được đối phương hấp dẫn từ những điểm này hoặc vì những điều kiện này mới dẫn đến tình yêu thì khi mọi tiền tài danh vọng hết đi bạn có thể tiếp tục yêu một ai đó không?

3. Tình yêu đẹp có đủ cung bậc cảm xúc khác nhau

Bạn có thể yêu một ai đó trọn cuộc đời này mà giữ nguyên nụ cười của mình không? Chắc chắn là không thế. Sẽ có lúc bạn bất lực vì đối phương không đem lại hạnh phúc cho mình. Có lúc bạn sẽ thấy những chuyện nhỏ nhặt của cuộc sống này khiến tình yêu có thật nhiều cáu kỉnh, bực tức. Có lúc bạn phát điện vì nhớ nhung mà không được gặp, hay có lúc bạn ghen tuông và sợ hãi nếu một ngày người mình yêu không còn bên cạnh nữa.

lam-sao-de-co-tinh-yeu-chan-chinh-1

Lúc đó bạn sẽ làm gì? Từ bỏ ư? Thất vọng ư? Đừng nghĩ vậy bởi đó là những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời. Ở đó bạn đang cảm nhận được từng dư vị của tình yêu. Có đi qua rồi bạn mới thấy nó đẹp như thế nào. Chỉ cần bạn nghĩ rằng tình yêu phía trước sẽ tươi đẹp như thế nào, bạn sẽ thấy mình luôn có động lực để có thể xây dựng một tình yêu đẹp.

4. Tình yêu đẹp là phải có niềm tin

Niềm tin trong tình yêu đẹp sẽ được thể hiện như thế nào? Đó chính là khi bạn tin rằng đối phương có thể đem lại cho mình một tình yêu tươi đẹp, tin tưởng về tương lai hạnh phúc và tin tưởng vào cách mà họ đang yêu mình. Đừng đa nghi. Điều đó sẽ giết chết bạn bởi đa nghi làm bạn mù quáng và hiểu lầm. Biết bao cuộc chia tay chỉ vì chúng ta chẳng còn yêu và tin ở nhau nữa. Biết bao cuộc hờn ghen vô cớ chỉ vì niềm tin của chúng ta vào đối phương quá mong manh? Tin đối phương thôi chưa đủ mà bạn còn phải tin tưởng ở chính mình. Hãy tin vào mắt nhìn người của mình, tin rằng mình đủ bản lĩnh níu giữ tình yêu và tin rằng dẫu qua những trở ngại nào tình yêu cũng đến được bến đỗ hoàn hảo. Tất nhiên, đừng nhầm lẫn ở việc đặt niềm tin cho nhau với khi tin tưởng một cách mù quáng nhé. Chỉ như thế bạn mới thực sự đang sở hữu một tình yêu đẹp.

5. Tình yêu đẹp là khi đôi bên cùng chung thủy

Khi yêu ai cũng có cảm giác muốn được sở hữu, muốn rằng người yêu chỉ thuộc về riêng mình. Không chỉ mình bạn có khao khát này mà người bạn yêu cũng nghĩ như thế đấy! Chung thủy là quy tắc bất thành văn trong tình yêu mà cả hai người đều ngầm hiểu, không cần phải thỏa thuận. Chỉ cần đối phương phát hiện ra bạn không chung thủy họ có thể đánh giá bạn là người không có giá trị về tình cảm. Trong cuộc chơi ái tình bạn sẽ bị loại bất cứ lúc nào? Thật khó để chấp nhận mình là người thứ hai hay thứ ba, bởi điều đó rất tồi tệ. Cảm giác bị chia sẻ khiến chúng ta luôn giằng xé và mất mát. Ngoài mình ra thì chàng hay nàng vẫn có một mối quan tâm khác, bạn có chấp nhận được không? Khi hiểu được những điều này bạn sẽ thấy tình yêu cần sự chung thủy như thế nào?

6. Tình yêu đẹp là tình yêu có “độ bay”

Sinh nhật bạn, chàng chẳng bao giờ tặng quà. Nơi mà hai người đến chỉ là công sở, trường học cùng lắm là tại nhà để hâm nóng tình cảm. Chàng chẳng bao giờ nói những lời có cánh… Yêu một anh chàng như vậy bạn nghĩ tình yêu của mình có đẹp không? Chắc chắn nó cằn cỗi vô cùng.

lam-sao-de-co-tinh-yeu-chan-chinh-3

Trên một mảnh đất quá thiếu dinh dưỡng lãng mạn chắc chắn chúng ta sẽ luôn mong mỏi và khát thèm. Đây là lý do dẫn đến tình trạng “say nắng” hay ngoại tình. Nếu bạn không muốn tình yêu của mình “suy dinh dưỡng” như vậy thì đừng quên tạo ra độ bay trong tình cảm của mình nhé!

7. Tình yêu đẹp là luôn biết lắng nghe và chia sẻ

Nếu bạn đang tranh cãi và giận hờn đối phương thì đừng buông xuôi và từ bỏ. Mâu thuẫn nào cũng bắt nguồn từ một lý do nào đó. Thẳng thắn nói chuyện với đối phương, lắng nghe bức xúc và chia sẻ cách nghĩ của bản thân mình bạn sẽ thấy mâu thuẫn được giải quyết nhanh chóng như thế nào. Tại sao trong công việc chúng ta có thể chia sẻ và lắng nghe góp ý của đồng nghiệp vậy mà trong tình yêu bạn lại che giấu đi những điều mình nghĩ? Đồng ý rằng chúng ta có những quan điểm, cá tính riêng và chúng ta không muốn phải làm theo ý của người mình yêu. Nhưng không có nghĩa là che giấu đi điều đó khiến cho tình cảm của mình ngày càng tồi tệ và đi đến bước đổ vỡ. Cứ mạnh mẽ thể hiện bản thân và lắng nghe những điều đối phương nói. Bạn sẽ thấy yêu và được yêu đẹp như thế nào?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng