Sự thật đáng sợ về tình yêu bạn nên biết

0

Tình yêu thực sự ở những người trưởng thành sẽ đến khi cả hai không đủ chín chắn, tin tưởng nhau, và đôi khi, chẳng cần một lời cam kết rõ ràng nào nhưng tự trong thâm tâm, họ đã như ràng buộc với nhau bởi một sự cam kết vô hình.

Tình yêu là sự lựa chọn

Mọi người thường hay quên rằng cảm giác yêu đương với người khác và lựa chọn yêu họ hay không là quyết định của chính mỗi người. Chúng ta thường sống với những xúc cảm mãnh liệt của sự ham muốn và đam mê. Sự thật là không ai có thể khiến bạn rơi vào tình yêu với một người nào đó nếu bạn không phải người đưa ra lựa chọn và quyết định.

Tình yêu không phải là sự mê đắm

Chúng ta thường nhầm lẫn giữa tình yêu với sự mê đắm. Say mê là đỉnh điểm của cảm xúc, nó gắn liền với nỗi ám ảnh. Tình yêu không phải là sự ám ảnh, nó cũng không phải cảm giác sở hữu. Nó là thứ cảm xúc bền vững mà sự mê đắm nhất thời không có được. Sự cuồng nhiệt, giống như một cơn sốt của cảm xúc, sẽ đến lúc nó hạ nhiệt, chỉ tình yêu đích thực mới khiến con người ta ở lại lâu dài bên nhau.

Tình yêu cần có thời gian

Tình yêu đòi hỏi sự tin tưởng và hiểu biết về người khác. Phải có thời gian bạn mới tìm hiểu được tính cách, sở thích, hành vi, thói quen… của người ấy và xây dựng niềm tin với họ. Bạn có thể cảm thấy say mê và ham muốn một người nào đó dựa trên sự thu hút bên ngoài từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng không có cách nào giúp bạn hiểu được sâu sắc về người đó, tin tưởng và tôn trọng họ chỉ sau một lần gặp mặt.

Những sự thật về tình yêu bạn không thể bỏ qua

Tình yêu đòi hỏi sự kiên nhẫn

Học cách kiên nhẫn với người khác, với chính mình, khi ấy tình yêu của bạn mới tồn tại lâu dài. Có được sự kiên nhẫn, bạn và người ấy sẽ để tình cảm của hai người nảy nở một cách tự nhiên, không vội vã, không đòi hỏi hoặc đốt cháy giai đoạn. Tính kiên nhẫn giúp chúng ta tin rằng tình yêu đích thực sẽ đến, vào một lúc nào đó trong cuộc đời bạn.

Yêu là phải nỗ lực

Yêu là một hành động. Tình yêu đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ để thể hiện tình yêu cũng như khơi dậy tình yêu của người ấy. Nó đòi hỏi cả hai đều phải nỗ lực vì nhau thì tình yêu đó mới ngày càng lớn mạnh.

Yêu là phải thể hiện

Khi yêu một người, điều quan trọng là phải thể hiện tình cảm trong lòng bạn cho người ấy biết. Tương tự, cũng rất quan trọng khi bạn lắng nghe những gì người ấy nói và thể hiện. Chia sẻ tâm tư, tình cảm, cuộc sống của bạn với đối tác vừa là “đặc quyền” của những người đang yêu, cũng vừa là trách nhiệm mà bạn cần làm cho một nửa của mình.

Yêu là sự bao dung

Yêu có nghĩa là không bao giờ nên làm tổn thương nhau. Nhiều khi chúng ta hay lầm tưởng rằng tình yêu là thứ cảm xúc mãnh liệt, phải có ghen tuông, phải có chiêu trò, kịch tính, đẩy và kéo… thì nó mới thú vị. Nhưng đó chỉ là những hành vi nên có ở một bộ phim lãng mạn. Trong thực tế, tình yêu của hai người trưởng thành là sự hòa hợp giữa hai tâm hồn, đi kèm với nó là sự bao dung và tính ổn định.

Yêu bản thân trước tiên, trước khi yêu người khác

Đây là một trong những sự thật mà bạn dễ lãng quên khi đã mù quáng trao đi tình yêu. Chỉ bạn mới biết những gì bạn cần, bạn thích và bạn ham muốn. Người duy nhất có thể làm cho chúng ta hạnh phúc thực sự chỉ có thể là chính bản thân mình.

Sẽ có lúc bạn phải bỏ qua hoặc bị người ấy “đá” và cần tìm kiếm một mối quan hệ mới. Muốn hạnh phúc, muốn không phải chìm đắm trong khổ đau và nước mắt, bạn cần biết gạt bỏ quá khứ, refresh lại bản thân và sẵn sàng đón nhận, hy vọng thứ tình yêu ngọt ngào sẽ lại gõ cửa trái tim bạn. Và chỉ khi yêu bản thân mình trước tiên, học cách tự chăm sóc bản thân, bạn mới có thể làm được điều đó.

Tình yêu không có chỗ cho sự ích kỷ hẹp hòi

Khi chúng ta yêu một người, chúng ta sẽ trở nên “lớn” hơn. Mọi việc bạn nghĩ, bạn làm sẽ không còn là cho riêng mình nữa mà là cho cả hai. Trao đi yêu thương, tự thân bạn sẽ trao đi cả sự đồng cảm, lòng bao dung, sự quan tâm… Mặt khác, nếu chúng ta thiếu kiên nhẫn, ích kỉ, đòi hỏi… nghĩa là bạn chưa sẵn sàng yêu thực sự.

Những sự thật về tình yêu bạn không thể bỏ qua


Tình yêu không bao giờ hoàn hảo

Một trong những sai lầm phổ biến là mọi người hay lý tưởng hóa tình yêu. Chắc chắc cả bạn và người ấy không thể là người hoàn hảo nên cũng không lý tưởng trong mọi hành động, ứng xử. Bạn không nên đặt ra mối quan hệ của mình phải thế này thế kia, giống người này, người khác. Điều quan trọng là bạn hài lòng với nó. Tình yêu hoàn hảo chỉ tồn tại ở khái niệm tương đối, đó là khi hai người chấp nhận được nhau, biết bỏ qua thiếu sót của nhau và hạnh phúc với những gì đang có.

Tình yêu có thể đến bất ngờ

Sự thật là tình yêu thường đến khi chúng ta ít mong đợi nhất. Nó cũng không xảy ra theo những gì chúng ta “lập trình” sẵn. Bạn không thể quyết định được chính xác ngày nào sẽ rơi vào tình yêu. Khi cơ hội đến, khi chuyển đổi công việc, chuyển đến nơi ở mới, tham gia một khóa học mới… tất cả những thời điểm đó đều trở thành cơ hội nảy sinh tình yêu trong bạn, nhưng bạn sẽ không biết chắc chắn đó là cơ hội nào.

Tình yêu là sự cam kết

Cuối cùng, tình yêu đòi hỏi mỗi người luôn biết cam kết và chịu trách nhiệm với những gì mình đã cam kết. Sẽ luôn có những cám dỗ vây quanh bạn và lôi kéo bạn bước ra khỏi tình yêu của mình. Mỗi khi ấy, những lời cam kết sẽ níu kéo bạn ở lại.

(nguồn: lifehack)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng