Tại sao bạn lại chưa tìm được một nửa của mình?

0

Vì sao bạn lại chưa tìm được nửa kia của mình cho dù bạn không đặt ra tiêu chuẩn cao về “người ấy”, cũng không quan trọng vấn đề tính cách hay ngoại hình.

Nắm bắt tâm lý đối phương chưa tốt

B.Khanh (lớp 12 trường THPT P) vẫn đơn côi khi bạn bè xung quanh đều có cặp có đôi, hoặc đã tìm được “đối tượng”. Khanh có ngoại hình ưa nhìn, tính cách hòa đồng, nói năng lưu loát và được bạn bè yêu mến, nhưng không ai biết rằng cô nàng vẫn đang kiếm tìm một người thật sự phù hợp với mình.

Mình luôn mở lòng, nhưng khi bắt đầu trò chuyện với một tên con trai nào đó, chỉ được vài ngày thì hắn không nói chuyện với mình nữa, hoặc nói cho có lệ. Vấn đề của mình ở đây là mình thiếu sự bí ẩn và nói chuyện quá tự nhiên với người khác giới. Mình không thể nào tỏ vẻ ngại ngùng hay nói chuyện dễ thương tinh nghịch được” — Khanh chia sẻ

Không chỉn chu

Ngoài ra, vấn đề ngoại hình cũng là điều cần đề cập đến. H.Quốc (lớp 11 trường THPT N) có gương mặt khá điển trai nhưng đến giờ vẫn chưa có bạn gái. Ai cũng hiểu nguyên do vì sao. Đến trường đầu tóc của anh chàng lúc nào cũng rối bù, áo thì nhăn, tập vở bị xoăn góc, không bao bìa. “Chẳng cô gái nào thích một anh chàng đẹp trai mà lại xuề xòa quá mức cả. Đi bên cạnh một người không chăm chút cho ngoại hình, thì không lấy gì làm tự hào. Nếu chỉ đang ở mức tìm hiểu nhau thôi mà đã không tươm tất thì dễ gây nhàm chán” — Bích Phương (lớp 12 trường THPT N) nói

Thiếu sự chủ động

Bạn không kén chọn, bạn dễ chịu, tốt tính, nhưng bạn không biết kiếm tìm và tự cho mình cơ hội, thì vẫn sẽ trong tình trạng độc thân lâu dài. Bạn tin vào số phận, nhưng thay vì tiếp xúc với những người bạn khác giới, bạn lại chỉ đi chơi với người cùng giới và có khuynh hướng khép kín. Bạn không thích đến các buổi tiệc vì bạn ngại đám đông. Bạn không tiếp xúc với nhiều người trên thế giới ảo vì bạn lười nói chuyện với người lạ, bạn không tìm được chủ đề và bạn không khéo léo.

Hơi thực tế

“Lúc nào mình cũng không tin vào sự lãng mạn. Chính vì vậy mà những ai làm quen với mình, mình cũng chỉ xem như bạn bè bình thường, có thể thích nhưng để quen nhau lâu dài thì hơi khó. Mình luôn rất lí trí nên ít khi có tình cảm với người lạ, người ta thích mình một thời gian rồi cũng… nản. Mình cũng không níu kéo làm gì. Mình thường muốn tìm hiểu trước rồi nảy sinh tình cảm sau, nhưng tìm hiểu rồi mới thấy rằng có nhiều vấn đề phức tạp quá” — Mai Nhi (sinh viên năm 1 CĐ Kinh Tế).

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng