Tại sao lại lấy cái cớ đó để chia tay?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Tìm hiểu qua nhiều kênh thông tin khác nhau, Trân đã có được những đầu mối dẫn đến sự thật. Có điều khi biết rõ rồi, Trân lại ước giá như mình chưa biết.

Xem thêm: Anh chia tay tôi để yêu cô bạn đồng nghiệp của tôi

Sau cuộc nói chuyện online với người yêu tối qua, Trân cả đêm mất ngủ. Lần đầu tiên cô có cảm giác muốn buông tay mối tình tính đến nay cũng đang ở năm thứ 6 của mình.

Trân và Khải yêu nhau từ thời sinh viên. Ra trường rồi đi làm, qua bao thăng trầm nhưng 2 người vẫn luôn giữ được tình cảm thắm thiết. Ấy vậy mà tới giờ, với sự nhạy cảm của người phụ nữ, Trân cảm giác mối tình này đang có nguy cơ lung lay. Lý do chính là vì cô không biết nấu ăn!

Năm ngoái, Trân và Khải đã có ý định làm đám cưới. Nhưng vừa lúc đó Khải nhận được suất học bổng đi Anh của công ty. Và vì Trân vẫn còn trẻ nên hai người quyết định đợi Khải đi học về rồi mới kết hôn.

Gia đình Trân thuộc hàng khá giả nên lúc nào bố mẹ cô cũng thuê người giúp việc, không để cô phải mó tay vào bất cứ việc gì. Vì thế, ngoài lúc ăn, chẳng mấy khi Trân lảng vảng vào bếp. Và đương nhiên khả năng nấu ăn của cô luôn ở mức “zero”.

Khi yêu Trân, Khải cũng biết rõ điều đó và anh không hề phàn nàn gì. Trong suốt những năm yêu nhau, kể cả năm ngoái khi hai người định kết hôn, chưa bao giờ Khải đem chuyện cô không biết nấu ăn ra để chê bai. Trân nhớ rõ ràng, anh còn động viên cô: “Từ từ học rồi sẽ biết em ạ!”.

Vậy mà tối qua Khải đã hững hờ buông một câu: “Anh luôn thích một người vợ đảm đang. Cho nên, nếu em không biết nấu ăn thì không có cưới hỏi gì đâu đấy!”.

Trân không thích nấu ăn, thậm chí rất ghét là đằng khác. Kể cả khi cô ra trường đi làm rồi, nhà cô vẫn luôn có bác giúp việc lo mọi việc bếp núc.

Nhưng năm ngoái, sau khi Khải đi du học, Trân đã hạ quyết tâm vào bếp nhờ bác giúp việc và mẹ chỉ dạy “vài đường cơ bản”.

Tới nay, cô đã “tốt nghiệp” khóa cơ bản và đang học khóa nâng cao rồi. Không những thế, Trân còn được mẹ khen nức nở và chấm loại ưu. Hóa ra cô cũng có năng khiếu ra phết, chỉ tội trước đây được chiều quá sinh bệnh lười. Chỉ có điều cô vẫn giấu Khải, định dành niềm bất ngờ cho anh khi trở về.

Nhưng chỉ vì một câu nói của Khải đã làm bao hào hứng trong cô phút chốc bay biến hết. Trong lời nói của Khải, hình như “biết nấu ăn” không phải là vấn đề, mà chính cái vế “không cưới hỏi” mới là trọng tâm. Nó khiến cô suy nghĩ mất ăn mất ngủ mấy ngày liền.

Trân cũng thừa hiểu, phụ nữ rất cần đảm việc bếp núc. Nhưng sau 6 năm yêu nhau, Khải lại mang nó ra làm điều kiện duy nhất để tiến tới hôn nhân với cô thì thực sự cô khó có thể chấp nhận được. Cô thấy mình bị tổn thương. Và hơn hết, trong lòng cô nảy sinh sự nghi ngờ về tình yêu hiện tại Khải dành cho.

Có khi nào Khải đã có tình mới? Biết cô lười, không chịu học nấu ăn nên mang “điều khoản” ấy ra làm khó cô, để chia tay được thuận lợi lại không mang tiếng phụ tình? Nhưng cũng có khi cô đang hiểu lầm người yêu cũng nên. Có thể Khải nói thế đơn thuần chỉ vì muốn cô hoàn thiện mình, sau này bước vào cuộc sống gia đình sẽ có lợi thế hơn mà thôi?

Nếu như cái cách Khải đưa ra vấn đề khác đi một chút, nếu như Khải nói: “Em ơi, lấy nhau về anh thích ăn cơm chính em nấu cơ! Em đi học nấu ăn đi nhé!” thì Trân đã không phải đau đầu đoán già đoán non như thế này. Bây giờ, như lời Khải nói, chả lẽ Trân không thể nấu ăn thì anh sẽ chính thức chia tay cô, chấm dứt tình yêu thắm thiết của 2 người sao?

Suốt 6 năm yêu nhau chả thấy anh đả động đến, giờ còn có mấy tháng nữa là Khải về nước mà lại nói với Trân như vậy. Trân trong đầu thì suy nghĩ ghê lắm nhưng bề ngoài cô vẫn tỏ ra bình thản, mục đích là để điều tra rõ thực hư tại sao đột nhiên đúng vào lúc này Khải lại đưa ra vấn đề đó.

Tìm hiểu qua nhiều kênh thông tin khác nhau, Trân đã có được những đầu mối dẫn đến sự thật. Có điều khi biết rõ rồi, Trân lại ước giá như mình chưa biết.

Đúng là Khải đã có người khác trong thời gian học bên ấy. Tình mới của anh cũng là một nàng du học sinh giống anh. Hai người còn sống chung với nhau đã nửa năm nay rồi.

Trước đây Trân luôn tin tưởng Khải hết mực. Cô không bao giờ xét nét thời gian biểu của anh. Những lúc Khải bảo lên chát với cô rồi lại có việc đột xuất cô cũng chẳng mảy may nghi ngờ.

Thậm chí nhiều khi vài ngày hai người mới nói chuyện với nhau được mấy câu nhưng Trân cũng không giận, chỉ nghĩ Khải bận học mà thôi.

Trong thời gian xa Khải, Trân dồn hết thời gian và tình yêu của mình vào học nấu ăn, trong lòng luôn nghĩ đến một ngày không xa cô có thể tự tay mình nấu những món thật ngon cho Khải.

Ấy thế mà thực tế đã trả lại cho cô sự phũ phàng đến vậy. Trân quyết định nói lời chia tay mà chẳng cần đợi Khải trở về. Khải im lặng, ngầm coi là đồng ý.

Vài tháng sau trở về, Khải đến tìm cô xin lỗi. Anh bảo đó chỉ là một phút say nắng nhất thời, và rằng nơi đất khách quê người cô đơn anh cần người chia sẻ. Anh cũng mong cô hãy nể tình nghĩa 6 năm yêu nhau mà tha thứ cho anh lần này.

Khải không nói thì thôi, nói đến lại khiến Trân buồn cười. Anh vẫn còn nhớ ư, vậy sao chỉ vài tháng trước đây, anh đã sẵn sàng vứt bỏ 6 năm tình nghĩa với cô để đổi lấy 6 tháng ngắn ngủi bên người khác?

Trân chẳng muốn nói thêm bất cứ câu gì với con người đó. Với cô bây giờ anh chỉ là người xa lạ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng