Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nên chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên thì tốt hơn?

0

Cập nhật vào 09/01

Học là vấn đề quan trọng của con nên bố mẹ khá băn khoăn khi chọn gia sư. Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là nên chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên?

Hiện nay, nhu cầu lựa chọn gia sư cho con cái không còn xa lạ gì đối với những bậc phụ huynh ở khu vực thành phố. Bố mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất, chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất để giúp con có đủ kiến thức vì một tương lai tươi sáng. Nhưng vấn đề khó khăn mà các bậc phụ huynh gặp phải là nên lựa chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên thì sẽ tốt hơn cho con mình. Bài viết sau đây giải đáp cho câu hỏi trên.

nen-chon-gia-su-la-giao-vien-hay-sinh-vien-thi-tot-hon-1
Nên lựa chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên

Trước tiên phụ huynh cần phải nắm rõ tình trạng học lực cũng như tính tình của con mình như thế nào để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Khi nào nên học gia sư Giáo viên?

Khi lựa chọn gia sư là các giáo viên tại các trung tâm đào tạo sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất khi:
– Con bạn mất căn bản trầm trọng.
– Con bạn cần luyện thi học sinh giỏi.
– Con bạn đã học nhiều gia sư sinh viên nhưng không tiến bộ.
– Con bạn ngang bướng, khó bảo.
– Con bạn đang học lớp 5, lớp 9, lớp 12 – Những năm học trước khi bước vào những kỳ thi quan trọng.

==> Bạn có thể tham khảo một trong những trung tâm gia sư tốt nhất ở Hà Nội tại Website: https://giasuviet.com.vn/

Khi nào nên chọn gia sư Sinh viên?

Bạn nên chọn gia sư cho con là sinh viên trong các trường hợp sau:
– Con bạn cần báo bài hằng ngày.
– Con bạn học được nhưng lười.
– Con bạn sợ học với người lớn tuổi.

Cả Giáo viên và sinh viên đều có những thế mạnh và điểm yếu riêng nên phụ huynh hãy suy nghĩ thật kỹ xem chọn hình thức nào nhé!

Ưu điểm của gia sư là Giáo viên

Giáo viên đương nhiên sẽ có hệ thống kiến thức vững chắc, nhiều năm kinh nghiệm và có phương pháp sư phạm tốt. Họ biết học sinh hay sai phạm những điểm nào và cách khắc phục. Các em học sinh sẽ nghe lời giáo viên hơn là sinh viên vì lớn tuổi và thường nghiêm khắc.

nen-chon-gia-su-la-giao-vien-hay-sinh-vien-thi-tot-hon-2
Ưu điểm của gia sư là Giáo viên

Gia sư giáo viên có thể đảm nhận dạy kèm cho các em học sinh thi học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố… Nếu con bạn đang học lớp 5, 9, 12 nên lựa chọn gia sư là giáo viên để các em được hệ thống kiến thức tốt nhất để vượt qua các kì thi tốt nghiệp và chuyển cấp.

Ưu điểm của gia sư là Sinh viên

Gia sư là sinh viên thường nhiệt tình năng động, gần gũi với các em học sinh tuổi mới lớn. Rất nhiều gia sư Sinh viên kiến thức rất tốt và nhiều năm kinh nghiệm dạy kèm nên sẽ nắm được ưu nhược điểm của học sinh và đưa ra phương pháp dạy tốt nhất.

Thêm nữa, gia sư là sih viên thường không ngại đường xa về khoảng cách đi lại, học phí thấp hơn gia sư Giáo viên rất nhiều. Thời gian học cũng được nhiều hơn so với gia sư là Giáo viên.

nen-chon-gia-su-la-giao-vien-hay-sinh-vien-thi-tot-hon-3
Ưu điểm của gia sư là Sinh viên

Đối với từng độ tuổi thì phụ huynh cũng cần cân nhắc chọn gia sư phù hợp với lứa tuổi của con mình:

Đối với học sinh Cấp 1: 

Học sinh cấp 1 đặc biệt là các em lớp 1, lớp 2 kiến thức cần giảng dạy tuy chưa nhiều nhưng lại cần sự uốn nắn, rèn giũa rất nhiều. Do đó cần phải tìm gia sư là giáo viên thì sẽ tốt hơn, đặc biệt là những người yêu trẻ. Các bậc phụ huynh có thể chọn những giáo viên chuyên về khối Sư phạm tiểu học là một phương án tốt.

Đối với học sinh cấp 2: 

Ở cấp học này các bậc phụ huynh có thể chọn cả gia sư là Giáo viên và Sinh viên tùy vào lớp học con mình đang học tới. Nếu chọn Sinh viên thì yêu cầu Sinh viên đó phải có trình độ tương đối tốt, có kinh nghiệm dạy, có phương pháp truyền đạt tốt.

Nếu chọn Giáo viên thì các thầy cô có thể dạy theo hình thức báo bài cho con mình được, hoặc có thể học chung một số môn cơ bản cùng một giáo viên được. Tuy nhiên nếu con bạn đang học lớp 9 chuẩn bị thi hết cấp thì các phụ huynh nên chọn gia sư là Giáo viên sẽ tốt hơn cho việc ôn thi cho con mình.

Đối với học sinh cấp 3:

Cấp học này cũng khá quan trọng nên nếu phụ huynh chọn gia sư là Sinh viên thì nên chọn những Sinh viên giỏi, đặc biệt là có thành tích cao trong cả thời học phổ thông để có thể đảm bảo được kiến thức nền tốt, có kinh nghiệm và phương pháp truyền đạt cho học sinh.

Khi chọn gia sư là Giáo viên phải chia ra nhiều giáo viên dạy thì sẽ tốt hơn. Khi học với giáo viên dạy chuyên từng môn thì kiến thức mà giáo viên truyền đạt cho học sinh sẽ sâu và rộng hơn so với giáo viên không chuyên môn đó.

Đối với học sinh luyện thi Đại học:

Nên chọn sinh viên giỏi, có thành tích cao trong học tập, điểm thi Đại học cao, là học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, có giấy tờ xác nhận, có kinh nghiệm dạy luyện thi Đại học.

Chọn gia sư là giáo viên phải là giáo viên giỏi và có nhiều kinh nghiệm dạy luyện thi Đại học tại Trường hoặc tại Trung tâm luyện thi Đại học.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.