Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Chỉ dẫn cách tăng chiều cao với bài tập thể dục đơn giản

0

Tập thể dục là một trong những cách tăng chiều cao nhanh nhất và tốt nhất. Khi chúng ta kết hợp hài hòa giữa việc tập thể dục với chế độ ăn uống khoa học thì chiều cao của bạn sẽ nhanh chóng được tăng lên. Và dưới đây là một số bài tập mà các bạn nên áp dụng.

1. Thức dậy vươn vai

Vươn vai vào sáng sớm giúp xương khớp giãn nở, chắc khỏe hơn

Vươn vai vào sáng sớm giúp xương khớp giãn nở, chắc khỏe hơn

Các bài tập kéo căng đưa cơ bắp của bạn ra ngoài phạm vi bình thường chính là một cách tăng chiều cao vô cùng hữu hiệu. Và chúng sẽ hiệu quả hơn khi bạn thực hiện chúng ngay khi thức dậy. Kéo giãn vào buổi sáng cho phép chất lỏng chảy tự do trong các đĩa đệm của tủy sống. 

Nếu các đĩa đệm này bị nén lại, thì không gian giữa các đốt sống của bạn sẽ bị thu hẹp lại, điều này không tốt cho sự phát triển chiều cao của bạn. Nếu đĩa đệm nở ra thì bạn sẽ cao thêm một chút.

Các bước cần làm theo:

 • Mở rộng cánh tay của bạn trên đầu của bạn. Dùng đủ lực và kéo căng để cảm nhận độ giãn ra. Giữ căng trong 30 giây, thả lỏng cơ thể và kéo lại.
 • Bắt đầu với tư thế nằm thẳng lưng. Mở rộng cánh tay và chân của bạn để chạm đến bầu trời. Giữ trong 15 đến 20 giây và lặp lại.

‍Xem ngay: Các bài tập tăng chiều cao cho nam

2. Nhảy một chân

Bài tập nhảy cầu để tăng chiều cao là một trong những bài tập vui nhộn tốt nhất. Bài tập này đóng một vai trò rất lớn trong việc tăng cường cơ bụng của bạn và hứa hẹn một quá trình tập luyện toàn diện cho phần dưới của bạn.

Các bước cần làm theo:

 • Nhảy trên chân trái của bạn mười lần.
 • Vị trí của bạn thẳng tay hướng lên trời.
 • Nhảy lên chân phải của bạn tương tự. 

3. Duỗi bên

Thực hiện các bài tập giúp co giãn gân cốt

Thực hiện các bài tập giúp co giãn gân cốt

Căng ngang bên hông sẽ làm cho các cơ phát triển và làm cho chúng dài ra. Cách tăng chiều cao này đặc biệt kéo giãn và tăng cường sức mạnh cho cơ liên sườn. 

Trong khi thực hiện động tác kéo căng một bên, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy các cơ kéo dọc theo bên hông từ lưng dưới và lên đến vai để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao thành công.

Các bước cần làm theo:

 • Đứng thẳng với hai chân của bạn với nhau.
 • Chắp hai tay vào nhau duỗi thẳng trên đầu.
 • Gập phần thân trên của bạn sang bên phải.
 • Giữ tư thế trong 20 giây và trở lại vị trí ban đầu.
 • Lặp lại động tác kéo căng hai lần và đổi bên để thực hiện động tác kéo giãn theo hướng ngược lại.

4. Chạy bộ

Chạy bộ là một trong những bài tập thể dục giúp tăng chiều cao mà bạn không thể bỏ qua nếu đang khao khát làm cho đôi chân của mình dài ra. 

Chạy bộ giúp bạn phát triển xương chân một cách tự nhiên và chắc khỏe hơn. Chạy bộ có tác dụng như một phép thuật giúp bạn tăng chiều cao, đặc biệt là khi bạn tập nó trong hoặc ngay sau tuổi dậy thì.

5. Bơi lội

Bơi lội cũng có khả năng giúp gia tăng chiều cao

Bơi lội cũng có khả năng giúp gia tăng chiều cao

Bơi lội cho phép bạn sử dụng tối đa chân, cơ thể và cánh tay của mình và do đó, phát triển sức mạnh cơ bắp. Đặc biệt, nếu bạn muốn thoát khỏi cái nóng và mồ hôi trong những buổi tập luyện thì bơi lội là tốt nhất. Bơi ếch là kiểu bơi phù hợp nhất để tăng chiều cao cho bạn.

6. Nâng chân lên

Nâng cao chân là một bài tập đơn giản và hiệu quả nhất để thúc đẩy chiều cao của bạn. Trong khi thực hiện bài tập nâng cao chân, cơ thể bạn sẽ được mở rộng hoàn toàn. 

Trong quá trình tập luyện, chân của bạn trải qua quá trình co duỗi vất vả và bạn sẽ thấy chiều cao được cải thiện đáng kể.

Các bước cần làm theo:

 • Nằm úp mặt và lòng bàn tay xuống.
 • Đặt lòng bàn tay lên hai bên ngực.
 • Nâng cả hai chân lên cao nhất có thể trong khi vẫn giữ hai chân thẳng với nhau.
 • Dùng tay đỡ lưng nếu cần.
 • Lặp lại tương tự trong khoảng 10 phút với mỗi lần lặp lại kéo dài trong 60 giây. 

7. Đạp xe

Đạp xe đạp mỗi ngày vừa tốt cho sức khỏe, vừa hỗ trợ tăng chiều cao

Đạp xe đạp mỗi ngày vừa tốt cho sức khỏe, vừa hỗ trợ tăng chiều cao

Nếu bạn đang ở độ tuổi thanh thiếu niên, thì đây là độ tuổi thích hợp để bắt đầu đạp xe. Tập thể dục ở tuổi thiếu niên có thể mang lại sự khác biệt quan trọng trong cách tăng chiều cao của bạn. 

Tuổi thiếu niên là thời điểm mà hầu hết mọi người đạt được chiều cao tối đa. Đạp xe là bài tập tốt nhất cho thanh thiếu niên để làm cho đôi chân của họ kéo dài và thêm vài inch vào cơ thể của họ.

Xem thêm: Cách tăng cân cho nam giới gầy lâu năm

Như vậy, nếu bạn hỏi – Cách tăng chiều cao bằng các bài tập thể dục là gì? Đáp án đơn giản là: các bạn cần thực hiện tăng tính linh hoạt của cột sống, tăng cường sức mạnh cho cơ cột sống, kéo căng toàn bộ cơ chân để duy trì tư thế tối ưu và từ đó dễ dàng cải thiện chiều cao của bạn. Chúc các bạn thành công!a

Share.

Comments are closed.