Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Nguyên nhân và cách cải thiện bệnh có tiếng nói trong đầu

0
Chỉnh sửa lần cuối

Khoảng 4% dân số thế giới có thể nghe thấy những tiếng nói lạ văng vảng trong đầu mình.Vậy đâu là nguyên nhân gây ra bệnh có tiếng nói trong đầu này.

Nhiều người cho rằng hiện tượng nghe thấy một tiếng nói lạ văng vẳng bên tai, trong đầu là triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực hay suy nhược cơ thể. Theo các chuyên gia, đây được coi là một căn bệnh tâm thần, hay còn gọi là ảo giác thính giác.

Ảo giác thính giác của tâm thần phân liệt, có những đặc điểm độc đáo của nó, chúng ta có thể theo đặc điểm của ảo giác thính giác như một cơ sở để chẩn đoán hoặc loại trừ tâm thần phân liệt. Theo sự phát triển của ảo giác thính giác ở các giai đoạn khác nhau của bệnh để xác định hiệu suất của các bệnh cụ thể trong giai đoạn phát triển ban đầu, hoặc trong giai đoạn mãn tính . Đặc điểm của ảo giác thính giác cũng có thể được sử dụng như một bộ phận của tài liệu tham khảo kiểu gen bệnh. Hãy cùng trephaiyeu.net tìm hiểu căn bệnh có tiếng nói trong đầu này nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh có tiếng nói trong đầu

Hiện nay, nhiều nhà khoa học vẫn chưa xác định cụ thể các nguyên nhân chính xác dẫn đến các bệnh tâm thần phân liệt thính giác nhưng một số nguyên nhân về yếu tố di truyền và môi trường đóng ảnh hưởng trực tiếp gây nên tình trạng ảo giác thính giác.

+ Do di truyền từ người thân, nếu trong gia đình bạn có người đã từng gặp trường hợp thấy có người nói chuyện với mình trong đầu và tự độc thoại với chính mình thì đây là dấu hiệu của căn bệnh tâm thần phân liệt ảo giác thính giác.

+ Các nhà khoa học về thần kinh nghiên cứu chỉ ra rằng trường hợp do di truyền rất hiếm gặp. Nhưng hầu hết là do làm việc căng thẳng, stress, áp lực nên tinh thần suy nhược, não bộ rối loạn dẫn đến tâm sinh lý bị bất ổn gây ra hiện tượng mê sảng và ảo giác thính giác.

Ngoài ra nếu các bạn mắc phải căn bệnh này nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần giỏi ở tphcm để được điều trị nhé.

bệnh có tiếng nói trong đầu 1

Người mắc bệnh ảo giác thính giác có cảm giác có tiếng nói trong đầu

Cách cải thiện hiện trạng ảo giác thính giác

Với sự phát triển của bệnh thường được phát triển mà không điều trị hiếm khi biến mất tự động. Sau khi điều trị, ảo giác thính giác và với điều kiện được cải thiện dần dần giảm bớt, bệnh nhân dần dần có thái độ thờ ơ của ảo giác thính giác, nghe thấy tiếng nói cuối cùng biến mất. Sự tái xuất hiện của ảo giác thính giác, thường đi trước các biến động bệnh và vi phạm phức tạp.

Hiện nay chưa có cách chữa trị dứt điểm căn bệnh này, tuy nhiên các triệu chứng bệnh có thể được kiểm soát bằng việc dùng thuốc và điều trị tâm lý.

Phương pháp đầu tiên là đối thoại bằng giọng nói: bác sĩ tâm lý có thể khuyến khích người bệnh lặp lại những gì giọng nói phát ra nhằm tìm cách giao tiếp với giọng nói đó.

Một phương pháp khác là phương pháp đại diện. Các bác sĩ tâm lý sẽ khuyến khích người nghe tạo ra một hình ảnh đại diện của chủ thể giọng nói, từ đó giao tiếp với nó như với một con người thực sự. Cả hai cách này đang cho thấy nhiều kết quả hứa hẹn.

bệnh có tiếng nói trong đầu 2

Cần điều trị bệnh theo phác đồ của bác sĩ

Tuy nhiên cũng phải nhắc lại rằng, không chỉ có những người bệnh tâm thần mới trải nghiệm hiện tượng kì lạ này. Nghiên cứu đã cho thấy, bất kỳ ai cũng có thể nghe thấy những tiếng vọng, đặc biệt là khi bị stress.

Vì vậy đừng hoảng loạn khi bạn gặp phải trường hợp này, bởi nó có thể là một tín hiệu thông báo rằng, cơ thể bạn đang trong trạng thái vô cùng mệt mỏi và cần thời gian nghỉ ngơi mà thôi.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.