Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền?

0

Cập nhật vào 24/05

Niềng răng là giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục mọi tình trạng sai lệch khớp cắn, mang lại sự cân đối cho gương mặt và cải thiện chức năng ăn nhai của răng miệng. Tuy nhiên, thời gian niềng răng bao lâu cũng như chi phí điều trị đang là yếu tố tác động đến quyết định niềng răng của nhiều người. Vậy niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là gì

Niềng răng là một thuật ngữ trong nha khoa, sử dụng hệ thống khí cụ trong chỉnh nha như mắc cài, dây cung, khay niềng trong suốt, tác động một lực đều đặn lên răng tạo lực siết điều chỉnh, dịch chuyển răng về đúng hướng, đúng vị trí chuẩn khớp cắn trên cung hàm. Khắc phục hoàn toàn tình trạng răng sai lệch khớp cắn, răng hô, móm, thưa, khấp khểnh… từ mức độ đơn giản đến phức tạp.

Niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền?

Niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền

Thời gian cũng như chi phí niềng răng được quyết định dựa trên nhiều yếu tố. Để có câu trả lời về niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền, mời bạn đọc cùng tham khảo những thông tin tiếp theo của bài viết.

Niềng răng mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Thông thường, thời gian niềng răng trung bình dao động từ 1.5 – 2 năm, có những tình trạng răng miệng phức tạp hơn thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để điều trị.

Có nhiều ý kiến cho rằng, thời gian niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào tình trạng răng, nếu tình trạng răng xô lệch ở mức độ nhẹ thì sẽ niềng rất nhanh, còn tình trạng răng sai khớp cắn, lệch lạc nhiều thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là một yếu tố, ngoài tình trạng răng miệng ra còn nhiều yếu tố khác cũng góp phần ảnh hưởng đến thời gian niềng răng như:

– Độ tuổi niềng răng

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào kế hoạch cũng như độ tuổi của mỗi người, thường thì độ tuổi càng cao sẽ phải đeo niềng càng lâu. Theo các chuyên gia, bác sĩ thì niềng răng ở độ tuổi trẻ em từ 6 – 18 tuổi sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Bởi đây độ tuổi  trẻ đang phát triển, răng và hàm chưa cứng chắc nên việc nắn chỉnh cũng sẽ trở nên đơn giản hơn và hiệu quả nhanh.

– Phương pháp niềng răng

Có rất nhiều phương pháp niềng răng hiện đại ra đời, giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi niềng răng và niềng răng bao lâu thì tháo cũng phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn.

– Quá trình chăm sóc, ăn uống, vệ sinh răng miệng

Trong suốt quá trình niềng răng, bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng, không sử dụng đồ dai cứng làm ảnh hưởng đến mắc cài, khiến quá trình niềng răng bị gián đoạn. Cùng với đó, việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng rất quan trọng, giúp bạn tránh gặp phải các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu… khi niềng răng.

Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Yếu tố quyết định chi phí niềng răng?

Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Yếu tố quyết định chi phí niềng răng?

Chi phí niềng răng cũng là một yếu tố quan trọng, tác động đến quyết định niềng răng của nhiều người. Vì số tiền bỏ ra để thực hiện thành công một case chỉnh nha không nhỏ, chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về chi phí cũng như nha khoa thực hiện để có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính cũng như tránh “tiền mất tật mang” khi niềng răng.

Yếu tố quyết định chi phí niềng răng

– Loại khí cụ và phương pháp niềng răng

Mắc cài kim loại, mắc cài sứ, khay trong suốt invisalign đều có những ưu, nhược điểm và mức giá khác nhau. Trong đó phương pháp niềng invisalign có mức giá cao nhất, nhưng mang lại trải nghiệm dễ chịu hơn mắc cài khi niềng.

– Tình trạng răng miệng

Mức độ răng miệng sai lệch khớp cắn càng nhiều thì sẽ cần sử dụng thêm các khí cụ hỗ trợ như: cắm minivis, nong hàm… để điều trị, như vậy chi phí điều trị cũng sẽ tăng lên.

– Kinh nghiệm của bác sĩ

Việc niềng răng với bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn chuyên sâu làm việc tại các nha khoa uy tín, có thể điều trị được các ca phức tạp thì chi phí sẽ cao hơn các bác sĩ ít kinh nghiệm.

– Nha khoa uy tín

Phòng khám nha khoa chuyên sâu về niềng răng, trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ cao trong quá trình thăm khám và lên phác đồ điều trị sẽ có chi phí niềng răng cao hơn so với các nha khoa không chuyên. Bạn nên cẩn thận với các quảng cáo niềng răng giá rẻ, tránh “tiền mất tật mang” mà còn phát sinh các biến chứng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vậy chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Khi bạn nắm rõ các yếu tố quyết định đến chi phí và để có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính bạn hãy tham khảo bảng giá niềng dưới đây tại Nha khoa Thùy Anh nhé.

Bảng giá niềng răng thẩm mỹ

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Hiện nay rất nhiều phương pháp chỉnh nha tân tiến ra đời, giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi niềng răng. Và niềng răng bao lâu cũng như chi phí niềng phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp bạn lựa chọn.

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay như:

  • Niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung làm từ kim loại vững chắc, tạo lực kéo đều đặn giúp răng dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm.

  • Niềng răng mắc cài sứ

Có cơ chế hoạt động tương tự niềng răng mắc cài kim loại nhưng mang lại tính thẩm mỹ cao hơn bởi sự kết hợp giữa dây cung kim loại truyền thống với mắc cài làm bằng sứ sinh học, màu sắc tương tự màu răng tự nhiên.

  • Niềng răng mặt trong

Hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi, là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài được gắn cố định vào phía bề mặt trong của răng

  • Niềng răng invisalign

Là phương pháp niềng răng hiện đại nhất ngày nay. Invisalign sử dụng hệ thống các khay niềng trong suốt để di chuyển răng. Khay niềng được làm bằng vật liệu SmartTrack độc quyền, an toàn đối với cơ thể.

Trong tất cả các phương pháp niềng răng trên thì niềng răng mặt trong còn khá mới, vậy niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Niềng răng mặt trong cũng như niềng răng mắc ngoài là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung và các khí cụ làm bằng kim loại để nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn khớp cắn. Tuy nhiên, khác ở chỗ khí cụ được gắn vào mặt sau của thân răng, đối diện với lưỡi và vòm miệng, khó bị phát hiện.

Với câu hỏi niềng răng mặt trong có hiệu quả không thì có thể khẳng định rằng niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha mang lại tính hiệu quả cao. Vì đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật vào quá trình thăm khám và điều trị, mang đến kết quả chỉnh nha hiệu quả nhất, an toàn nhất.

Không những mang lại hiệu quả cao mà niềng răng mặt trong còn đảm bảo thẩm mỹ tuyệt đối trong quá trình niềng.

Trên đây là thông tin giải đáp niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền. Nếu bạn còn đang băn khoăn về thời gian cũng như chi phí niềng răng có thể liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Thùy Anh: 0869.800.318 – 0965.800.318

– Số 181 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

– Số 10 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.