Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Tem giấy – chất gây nghiện gây ra loạn thần, hoang tưởng

0

Cập nhật vào 07/12

Tem giấy là một vật dụng rất bình thường. Nhưng các bạn có biết tem giấy có thể gây ra loạn thần, hoang tưởng hay không. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Những kẻ buôn bán ma túy luôn nghĩ ra cách để đầu độc những thế hệ trẻ bằng những thủ đoạn hết sức tinh vi. Trong những năm gần đây, tình hình này càng diễn ra hết sức phức tạp và giới trẻ đang bị đầu độc bởi thứ được gọi là “tem giấy”.

Tem giấy – chất gây nghiện gây ra loạn thần, hoang tưởng 1

Do được ngụy trang dưới dạng tem giấy, rất nhiều gia đình không hề hay biết con mình đang ngày ngày sử dụng “ma túy phiên bản mới”. Tem giấy còn có tên gọi khác là bùa lưỡi, thực chất là miếng giấy có in hình kích thước 1,5×1,5 cm và tẩm chất gây ảo giác LSD – là chất bán tổng hợp được chiết xuất từ nấm cựa gà, chất này có thể gây ra ảo giác, hoang tưởng và khiến cho người dùng có những hành vi kích động. Điều đáng lo ngại hơn là tem giấy có thể gây nghiện. Khi không có người dùng rơi vào trạng thái mệt mỏi, thèm khát sử dụng mãnh liệt.

Vậy tem giấy vì sao có thể gây ra ảo giác?

Chất gây nghiện này tái xuất hiện trong thời gian gần đây sau một thời gian dài (từ cuối thập niên 1970) thế giới ngầm đã ngưng sản xuất. Đây là chất gây ảo giác mạnh nhất cho đến nay, chỉ vài chục mcg là có thể gây ảo giác nên được xem chất ma túy nguy hiểm nhất. LSD được tìm ra từ rất lâu, từ thập niên 30, ban đầu người ta nghĩ nó là thuốc, là thần dược nhưng sau đó mới rõ tác hại của nó.

Thời gian bán hủy là 5 giờ nhưng tác dụng kéo dài đến 12 giờ. Tuy nhiên, với liều cao khoảng 1 mcg/kg, trung bình khoảng 50-60 mcg, ảo giác, hoang tưởng kéo dài đến vài ngày.

Giá mỗi miếng tem này chỉ khoảng 20.000 đồng nên bất kì em học sinh nào cũng có thể mua được. Cách thức sử dụng là chỉ cần liếm như dán giấy hoặc ngậm trên lưỡi. Các em ở lứa tuổi học sinh thường có xu hướng bắt chước nhau và thích thử những cái mới mẻ để chứng tỏ bản thân. Điều đó khiến cho các em trở thành nạn nhân của chất gây nghiện này.

Sau một thời gian sử dụng tem giấy, các em học sinh có thể xuất hiện các triệu chứng ảo thị và rối loạn giấc ngủ, một số em mắc bệnh thần kinh hoang tưởng nếu sử dụng tem giấy trong một thời gian dài.

Tem giấy – chất gây nghiện gây ra loạn thần, hoang tưởng 2

Những bệnh nhân bị nghiện tem giấy sau khi được nhập việc sẽ được tiến hành điều trị bằng thuốc và áp dụng các liệu pháp cai nghiện ma túy. Cần điều trị cho tới khí chất gây nghiện LSD đươc đào thải dần ra khỏi cơ thể và các triệu chứng như ảo giác, rối loạn giấc ngủ đã thuyên giảm. Tuy nhiên, người nhà vẫn phải tiếp tục theo dõi người bệnh để tránh tình trạng tái nghiện, lúc đó sẽ rất khó để điều trị.

Trong thực tế, chúng ta đã chứng kiến không ít vụ việc đau lòng vì sử dụng ma túy gây ảo giác. Người nghiện có thể ăn cắp, gây an để có tiền mua thuốc. Khi bị say thuốc hoặc bị ảo giác do ma túy gay ra, người nghiện có thể tấn công người khác, nhiều trường hợp người bị ngáo đá đã giết người.

Hiện nay mới có một số em học sinh nhập viện vì loạn thần, nhưng khi mà loại ma túy này đã được phát tán thì con số có phải chỉ dừng lại ở đó? Đây là hồi chuông cảnh tỉnh đến cho giới trẻ cũng như đặt ra vấn đề cho gia đình, nhà trường trong việc nâng cao nhận thức về ma túy cho con em mình.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.