Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Trẻ mấy tuổi nên bắt đầu được học thêm tiếng Anh?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Nhận thức vai trò quan trọng của Tiếng Anh nên nhiều cha mẹ cho con đi học thêm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết trẻ mấy tuổi nên bắt đầu được học thêm Tiếng Anh.

Ngày nay thì Tiếng Anh có thể coi là ngôn ngữ toàn cầu để giúp mọi người có thể hội nhập với thế giới bên ngoài. Nhiều bậc phụ huynh thấy được tầm quan trọng nên đã quyết định cho con đi học thêm tiếng anh từ nhỏ. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết trẻ mấy tuổi học tiếng anh là hợp lí nhất, bài viết sẽ đưa ra gợi ý để cha mẹ có thể tham khảo.

Tiếng Anh quan trọng trong xu thế hội nhập toàn cầu

Tiếng Anh quan trọng trong xu thế hội nhập toàn cầu

3 Tuổi là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh

Theo một số chuyên gia nghiên cứu về giáo dục ngôn ngữ thì 3 tuổi là thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu học một ngôn ngữ mới, trong đó có Tiếng Anh, bởi đây là một trong những giai đoạn mà khả năng nhận thức và tiếp nhận của trẻ đạt mức cao nhất.

Nếu cha mẹ không giỏi Tiếng Anh thì có thể cho trẻ học thêm ngay tại trường hoặc cho trẻ đến những trung tâm gia sư có các lớp ươm mầm Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo. Tại đây trẻ sẽ được tiếp xúc với bạn bè, được học những từ vựng Tiếng Anh cơ bản nhất, khơi dậy niềm yêu ngoại ngữ cho trẻ từ sớm sẽ giúp trẻ học tốt hơn rất nhiều.

Nên cho trẻ học Tiếng Anh ngay từ khi 3 tuổi

Không gian học Tiếng Anh sử dụng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại giúp việc học tập của các em được tốt hơn

Ngoài ra, về nhà bạn có thể cho con xem những bộ phim hoạt hình, băng đĩa nói Tiếng Anh để bé có thể được tiếp xúc với Tiếng Anh chuẩn và hứng thú với ngôn ngữ, tạo khả năng phản xạ bằng Tiếng Anh.

Vì sao phải cho trẻ học tiếng anh từ lúc 3 tuổi?

– Nếu trẻ được học tiếng anh từ lúc 3 tuổi thì sẽ hình thành được nền tảng kiến thứ ngay từ khi còn nhỏ của trẻ. Một trẻ học từ 3 tuổi chắc chắn sẽ có nhiều thời gian và cơ hội học hơn những trẻ lớp 3, lớp 4 mới bắt đầu học tiếng anh. Bên cạnh đó khi 3 tuổi trẻ vẫn chưa có áp lực nhiều môn học như Hóa, Lí, Toán… nên có nhiều thời gian tập trung cho tiếng anh, sự tiến bộ sẽ tăng lên rõ rệt.

– Một lí do nữa để cha mẹ có thể cân nhắc khi cho con học tiếng anh lúc 3 tuổi là đặc điểm tâm sinh lí của trẻ. Ở độ tuổi này, trẻ có thể dễ dàng bắt chước được âm điệu, cách phát âm của người nói nên nếu cho trẻ học đặc biệt với giáo viên nước ngoài thì trẻ sẽ phát âm chuẩn và hay hơn rất nhiều.

Lợi ích khi cho trẻ học Tiếng Anh từ 3 tuổi

– Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp: học tiếng anh từ sớm sẽ giúp trẻ có cách phát âm tốt hơn vì trẻ đã được rèn luyện trong môi trường giao tiếp rất nhiều trước đó nên chắc chắn khả năng giao tiếp của trẻ sẽ được cải thiện, tự tin hơn rất nhiều. Nếu trẻ không được học sớm thì khả năng ngôn ngữ phần nào bị hạn chế hơn nên khi giao tiếp tiếng anh trẻ có thể lo sợ, ngại, xấu hổ khi phá âm tiếng anh chưa được tốt.

==> Nếu các bậc phụ huynh muốn tìm một trung tâm gia sư uy tín, chất lượng cho bé yêu của mình bố mẹ tham khảo địa chỉ trung tâm gia sư Hà Nội tại đường dẫn: https://giasuviet.com.vn

Học Tiếng Anh sớm giúp trẻ tự tin hơn rất nhiều

Học Tiếng Anh sớm giúp trẻ tự tin hơn rất nhiều

– Học ngoại ngữ từ sớm sẽ giúp trẻ có hiểu biết nhiều hơn về các quốc gia và các nền văn hóa đặc sắc trên thế giới. Từ đó kiến thức được rộng mở, trẻ có thể làm quen với nhiều bạn trên khắp thế giới.

Xem thêm: Có nên cho trẻ học thêm trước khi bước vào lớp 1?

– Lợi ích quan trọng nhất khi cho trẻ học tiếng anh từ 3 tuổi đó chính là tạo tiền đề tốt cho nghề nghiệp của trẻ sau này. Ngoại ngữ tốt thì trẻ sẽ có cơ hội nhận được học bổng đi du học ở các nước có nền giáo dục phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Anh, Đức… hay làm trong các công ty, tập đoàn lớn ở nước ngoài.

Share.

Comments are closed.