Anh có đáng để tôi cưới?

0

Anh luôn làm tôi bị tổn thương. Anh có yêu tôi thật lòng không? Có đáng để tôi cưới anh làm chồng không? Hãy chia sẻ cùng tôi bạn nhé!

Xin chào mọi người! Em thực sự cảm thấy bế tắc và cần lời khuyên! Mong mọi người hãy tư vấn giúp em!

Em quen người yêu đã hơn 3 năm. Từ ngày mới quen anh em đã biết anh đã ngủ với người phụ nữ khác, đó là do em vô tình mượn điện thoại và phát hiện ra. Lúc đó em chưa yêu anh thật lòng nên em không buồn và đã chấm dứt tình cảm với anh. Nhưng anh đã xin em tha thứ và nói chỉ quen nhỏ đó qua đường, người anh có tình cảm là em. Không hiểu sao lúc đó dù có rất nhiều người theo đuổi, nhưng cuối cùng em đã tha thứ và chọn anh.

Quen được vài tháng thì em biết anh thiếu nợ tiền banh (tiền cá độ bóng đá), lại không có tiền. Em cũng đi làm nên em không ngại anh không có tiền mà vẫn lo cho anh, cho tiền anh mua đồ và trả nợ. Mặc dù không có tiền nhưng anh cũng quan tâm lo lắng cho em nên em cũng không quan tâm anh đến việc tiền nong của anh. Sau đó anh cũng xin làm thêm nhưng chỗ nào anh cũng chán và nghỉ và cứ thế ở không. Rồi tiếp tục làm banh. Dù em khuyên đừng nên làm anh vẫn làm và nói chỉ ăn lãi chứ không cá độ. Sau đó em vẫn phải trả thêm một vài lần và phát hiện anh nói dối… Anh cá độ và thiếu nợ rất nhiều nhưng vì sợ em giận nên giấu.

Sau này anh làm công việc không tốt liên quan đến pháp luật và thường phải đi đêm. Em từng bị liên lụy nhiều lần và khuyên anh bỏ nhưng anh vẫn cố làm. Vì công việc này chúng em xảy ra nhiều mâu thuẫn. Em thường phải nằm ở nhà đợi anh hàng đêm. Chúng em không hợp tánh nên thường cãi nhau. Mỗi lần gây nhau dù đúng hay sai anh không bao giờ nhắn tin hỏi thăm em thế nào, không bao giờ liên lạc. Em thường phải kiếm cớ làm lành trước. Và khi giận lên anh nói chuyện rất ngang bướng và tỏ vẻ không cần em. Nhiều lần anh bỏ đi dù em muốn nói chuyện rõ ràng cũng không cần và khóa máy.

Cho đến một ngày em thực sự chịu không nổi cảm giác phải đợi chờ, em sợ anh đi gái gú trong lúc đang làm việc vì công việc của anh tiếp xúc với nhiều loại gái ăn chơi. Vẫn như những lần trước, anh kêu em đợi chút, nhưng toàn là 3, 4 giờ sáng. Bữa đó em hết chịu nổi, em và anh đã cãi nhau và anh nói chia tay với em. Anh tiếp tục bỏ đi, em nói nếu anh bỏ đi thì mình không còn gì để nói và anh vẫn đi. Sau đó em gọi điện thoại thì anh khóa máy. Em đã nhắn tin rất dài nhưng không thấy anh trả lời. Em đã thực sự mệt mỏi và em quyết định từ bỏ tất cả để quen người khác.

Qua bạn bè anh biết được, trái với những lần gây lộn trước, anh chủ động liên lạc và năn nỉ, làm mọi cách để em quay về. Anh nhận là mình đã sai hứa sẽ bỏ công việc đang làm, nhường nhịn, quan tâm em hơn trước, anh thề thốt anh chưa bao giờ gái gú và làm gì có lỗi với em. Và anh sẽ không để trong lòng chuyện em quen người mới. Lúc đó em nửa tin anh, nửa không tin rằng vì em quay về với anh mà anh sẽ thay đổi? Anh kêu em hãy suy nghĩ, anh vẫn đứng trong bóng tối để em quên người mới và anh sẽ gặp em bất cứ khi nào em rảnh.

Thực ra em quen người mới nhưng lại dành thời gian bên anh nhiều hơn. Những lúc anh gặp chuyện em vẫn không bỏ anh và vẫn giúp anh về tiền bạc. Lúc đó anh cũng có tiền nên cũng đưa em tiền xài, kêu em giữ dùm và mua đồ cho em (em đã lo lắng cho anh tiền bạc, tình cảm từ lúc mới quen tới giờ, em cũng có kinh tế nên em không xài tiền anh đưa mà chỉ giữ để đưa anh khi anh cần).

Tôi có nên cưới một người như anh làm chồng?

Em đã kể gần như tất cả những gì giữa em và người mới cho anh nghe, kể cả việc em có chuyện ấy với người đó nhưng rất ít. Anh vẫn chấp nhận và kêu em hãy quay lại. Cứ thế khoảng hơn 2 tháng, anh nói em phải trả lời trước Noel, nếu không anh sẽ rút lui. Dù anh chưa bỏ công việc như anh nói, và tụi em vẫn cãi nhau, nhưng vì em không thể quên được anh, còn rất yêu anh nên em đã quay về. Thời gian đó anh rất nóng và hay lớn tiếng, hơn thua với em.

nin-tho-voi-bo-anh-cuoi-chay-tron-cua-co-dau-chu-re.jpg

Đến 1 ngày, 1 cô gái gọi điện vào máy em yêu cầu người yêu em giải quyết cái thai, em hỏi anh thì anh chối, em gọi lại thì cô gái đó nói muốn biết thì 3 người gặp nhau. Em và anh ra quán cà phê gặp cô ta, anh vẫn ngồi im tỉnh bơ và chối. Cô ta đưa tin nhắn của anh nhắn cho cô ta cho em xem: “anh năn nỉ em đừng có nói”. Lúc đó anh vẫn im lặng. Bất ngờ cô ta xông vào đánh nhau với em. Anh chỉ chạy vào can chứ không làm gì cô ta cả. Hậu quả em bị 3 vết cào trên mặt. Em rất tức đã dắt anh về nhà anh nói chuyện thì người trong gia đình anh ai cũng kêu sao ngu vậy, ra gặp nó làm gì. Vậy mà anh không hỏi han em có sao không, còn ra ngoài gọi điện thoại nói chuyện với cô ta. Em kéo anh vào và nói chuyện, anh chỉ trả lời qua loa, rồi tiếp tục nó chuyện điện thoại. Lúc đó em quá bức xúc, em đã đập cái ly làm đầu anh chảy máu. Sau đó em biết mình sai nên đã xin lỗi anh và gia đình anh. Anh nói quen cô ta thời gian đang níu kéo em quay về, vì quá buồn em nên anh đã gặp cô ta tâm sự và ngủ với cô ta 4 ngày liền trong vòng 1 tuần, không dùng biện pháp bảo vệ. Cô ta rất ăn chơi và là con nhà giang hồ.

Nhưng mọi chuyện không dừng ở đó. Cô ta thường xuyên gọi chọc tức, chửi em và anh ấy, gọi vào máy em đòi gặp anh nhưng anh không dám làm gì và kêu em nhịn. Vì thương anh và không muốn rắc rối nên em đã cắn răng nhịn nhục. Cô ta thường gọi phá và sỉ nhục anh, yêu cầu anh giải quyết cái thai. Rồi cô ta nói với em anh không chỉ quen mình em, coi chừng em bị sida… Nhưng điều em không ngờ là anh vẫn gặp cô ta ở nhà bà chị cô ta và nói chuyện bình thường. Ngoài ra anh còn dắt bạn bè qua nhà nhỏ khác chơi bời. Tất cả anh đều nói dối, và khi em vô tình biết được thì anh mới thú nhận. Thời gian đó em thực sự rất đau khổ. Anh đối xử với em rất tệ và ít gặp em hơn, anh kêu em hãy đợi anh giải quyết công việc và thường hay cắt liên lạc với em. Nhưng em vẫn đợi, vẫn tha thứ và đứng ra giúp anh về tiền bạc do công việc anh gây ra. Anh còn chơi cả chất gây nghiện nhưng em vẫn không bỏ rơi anh khi anh bị chất đó hành hạ. Em kéo anh về với cuộc sống lành mạnh và tìm 1 công việc đàng hoàng.

Sau này thỉnh thoảng tụi em vẫn hay cãi nhau vì em phát hiện ra nhiều chuyện mà anh nói dối. Em rất buồn vì em đã hy sinh vì anh quá nhiều. Tánh em nóng anh thừa hiểu, chỉ cần nhịn em một chút sẽ êm chuyện, nhất là đa số toàn là anh gây chuyện cãi nhau. Đôi khi nghĩ tới những gì anh gây ra em rất buồn, anh không những không an ủi và hiểu vì anh mà mọi chuyện trở nên tồi tệ.  Sau này anh nói ngược lại hoàn toàn với lúc kéo em quay về. Cho rằng vì em quen người khác, lỗi là tại em. Anh thường hay nhắc lại chuyện cũ của em với người kia và làm trái lại hoàn toàn những gì đã hứa. Em đã đặt mình là anh, em nói mình chỉ có lỗi vì làm anh buồn chứ lúc đó anh bỏ em, không chọn em thì em phải quen người khác tìm bờ vai cho mình. Em công khai chứ không lén lút, anh đã quên những điều anh nói khi kéo em quay về. Đáng lẽ anh phải nghĩ đến những điều đó nhưng anh vẫn như ngày nào. Dù đúng hay sai cũng không bao giờ nhường em. Mới đêm qua, anh đang ngủ tự nhiên lấy điện thoại đọc tin tức, em nhắc anh đi ngủ nhiều lần vì mai còn phải đi thực tập, nhưng em mở mắt thấy anh vẫn cầm điện thoại, em giựt điện thoại coi anh đang xem gì, ra là coi hình con gái khỏa thân khi đang nằm kế bên em. Em nói anh có thể coi sau lưng em, nhưng anh coi khi em nằm kế bên có nghĩ tới cảm giác của em không. Em không cấm anh làm gì nhưng thích gì anh nói thẳng chứ đừng lừa dối nhau. Anh kêu em làm quá, em phải khóc lóc cãi nhau anh mới miễn cưỡng xin lỗi. Còn rất nhiều chuyện em không thể kể hết. Gia đình em giờ đã hết phản đối em yêu anh nhưng liệu em có nên cưới người như vậy không? Anh ấy có thực sự yêu thương em không? Mọi người hãy cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng