ANh có về và bù đắp cho tình yêu không?

0

Trong giấc mơ muôn thưở của cuộc tình này em vẫn nhắm mắt và mơ đến ngày anh trở về và bù đắp cho những tổn thương trong tình yêu. Liệu giấc mơ này có thành sự thật không anh?

Anh!

Cho em được gọi anh một lần như thế. Cho em được một lần thấy mình nhỏ bé trước anh. Khoảng cách một tuổi có là gì đâu mà sao tiếng xưng hô cũng khó. Từng chị chị, em em, rồi những tin nhắn “Chị chê em nhỏ tuổi hả? Hay khi dễ em còn con nít?”, em cũng gượng gạo khi trả lời. Từ chị em, rồi xưng tên, cuối cùng là tôi với mấy người, chắc anh và em chỉ dừng lại ở đây anh nhỉ? Vì anh không muốn mà em cũng không muốn mình lẫn với những cô gái khác, anh anh, em em với anh ngọt ngào.

Xem thêm:

Rồi quen nhau, chia tay, quay lại, cho nhau rất nhiều mà vẫn là tôi với mấy người. Sẽ không bao giờ quên buổi chiều hôm đó, gặp lại nhau sau bao nhiêu năm. Bình thường vẫn đi về đường lớn, hôm đó lại muốn nhìn kênh, nhìn ruộng. Là vô tình hay duyên nợ kéo em lại gần anh? Hai đứa đi ngược chiều, chạy qua nhau, cùng thắng xe, cùng quay lại. Ngỡ ngàng! Niềm vui gặp mặt của hai người bạn cũ.

Sẽ không bao giờ quên lần đầu tiên anh nắm lấy tay em. Run. Xấu hổ. Em rụt tay lại. Nhưng rồi lại vòng tay ôm lấy người anh. Cảm giác đầu tiên, hơi bất ngờ, bất ngờ vì cái bụng to ơi là to của anh. Em gác lại nỗi đau đã theo mình suốt 3 năm, tự nhủ từ bây giờ, anh sẽ là người em yêu.

Em sẽ đợi ngày mai anh quay về và bù đắp cho em

Em ngây ngô, chìm đắm vào những cảm xúc yêu thương mơ màng. Em hạnh phúc, vui cười suốt ngày. Và rồi, cũng tới lúc em phải khóc vì hụt hẫng, vì ấm ức. Anh nói thương em thật, nhưng chưa đến mức gọi là yêu. Anh nói không muốn em là người thay thế. Anh nói anh muốn tốt cho em. Anh nói nhiều lắm, từng lời như những lưỡi dao xuyên thẳng vào tim. Em không thể nhớ hết, cũng không đủ can đảm để nhớ.

muaty.jpg

Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, nhưng tổn thương thì không.

Em sẽ để anh đi, vì anh thật lòng muốn ra đi chứ không phải vì không yêu anh nữa. Em không muốn thấy anh mệt mỏi. Hãy để mình em đau là đủ. Em đã làm hết những gì có thể để níu kéo nhưng vẫn không giữ anh bên em. Anh đến bên em, khi con tim đau vì người đó. Em đã tin là duyên nợ, em tự nhủ ai cũng có quá khứ, em yêu nên sẽ tha thứ và chấp nhận. Em muốn cùng anh đi hết con đường chứ không phải là yêu đương chốc lát.

Em đã tin và yêu anh bằng tình yêu thiêng liêng nhất. Anh bỏ rơi em, một lần, lý do cũng là người đó. Lý do anh đưa ra, em đã không thể làm được gì. Buông xuôi! Anh đã khóc, em cũng chỉ biết khóc, đau đớn nhìn anh rời bỏ em. Đau đớn, uất ức đến nghẹn lời. Một mình quẫy đạp, cố hết sức mà vượt qua.

Rồi anh quay lại, em chấp nhận để người đó tồn tại trong anh. Em đã nghĩ cần thời gian. Em đã lấy những phút giây ngắn ngủi bên anh để lấp đi những hờn tủi trong lòng. Em đã rất cố gắng, thực sự đã cố gắng rất nhiều. Anh biết hết, anh nhìn thấy hết, anh đã ôm em vào lòng thật chặt.

Vậy mà sau tất cả những gì em đã làm, sau tất cả những gì em cố gắng và chịu đựng, giờ anh lại muốn đi, vẫn là lý do cũ. Em đau đớn nhận ra mình đối với anh giờ chỉ là con số 0. Anh chưa một lần nghĩ cho cảm giác của em. Em tan nát, vỡ vụn, đau đớn đến tận cùng. Một lần nữa anh muốn bỏ rơi em thật sao? Tất cả những gì mình đã có với nhau, anh quên hết rồi sao?

Em sẽ để anh đi, đi đến cùng với tình yêu mà anh lựa chọn. Còn em, chỉ mình em với nỗi đau này là quá đủ. Anh hãy yêu hết lòng người con gái đó, hay bất cứ người con gái nào khác mà anh muốn. Để ngày mai, nếu quay lại, anh sẽ không một lần nữa bỏ rơi em vì những vấn vương tình cũ.

Nếu có ngày mai đó, nếu anh thật sự quay lại, em không chắc mình có thể tha thứ sau tất cả những tổn thương anh đã để lại trong em. Anh biết anh đã làm em đau đến thế nào mà. Anh biết em đã khóc nhiều như thế nào đúng không? Anh biết hết, nhưng vẫn rời xa em.

Anh cứ đi đi, nhưng không bao giờ được phép quên em. Em sẽ không tha thứ nếu anh nói đã lãng quên em. Em không đành lòng. Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, nhưng tổn thương thì không. Em không cần thời gian, em chỉ cần anh. Em sẽ đợi ngày mai anh quay về và bù đắp cho em.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng