Anh còn cơ hội không?

0

Ai cũng có những lỗi lầm. Nhưng có những điều chúng ta tha thứ được và có những điều thì không thể. Tôi có nên cho anh một cơ hội nữa hay không đây?

Lúc này đây tôi đang gặp một chút rắc rối trong chuyện tình cảm, tôi không biết phải làm sao nữa. Tôi mong rằng những tâm sự tôi sẽ nhận được những lời chia sẻ của bạn đọc.

Cách đây 1 năm, thời sinh viên tôi có một mối tình sâu nặng, tưởng chừng sẽ sống bên nhau suốt đời. Nhưng vì chút lí do gia đình, tôi và anh chia tay và tôi đã phải mất một thời gian đau khổ. Tôi lao vào học tập, hoàn thành luận văn tốt nghiệp xuất sắc và ra trường. So với nhiều bạn bè cùng lớp, tôi khá may mắn vi tìm được chỗ làm tốt với mức lương tương đối. Lúc này đây, tôi đã quên được người cũ, tôi muốn được yêu thương trở lại. Muốn có người yêu thương, quan tâm, chăm sóc tôi. Và rồi tôi cũng gặp anh  khi đi khám sức khỏe để làm hồ sơ xin việc làm.

Anh làm trong bộ phận chụp Xquang của bệnh viện. Anh xin số điện thoại tôi. Sau vài lần nói chuyện, chúng tôi chính thức hẹn hò. Tôi thấy anh cũng vui vẻ, dễ tính nên mở lòng mình. Tôi thấy mình cũng có cảm giác trở lại và chúng tôi tìm hiểu nhau. Tôi hỏi anh học gì ra thì anh nói tốt nghiệp một trường cao đẳng ở Đà Nẵng. Anh còn tâm sự cho tôi nghe về mối tình đầu cũng là mối tình duy nhất cho tới khi gặp tôi. Đó là khi anh có công việc ổn định tại một bệnh viện ở quê nhà, tính đến chuyện kết hôn với mối tình đó thì người đó bỏ anh đi lấy một người khác giàu có hơn. Anh quá buồn rầu không thể nhìn người yêu đi lấy chồng nên anh đã bỏ vào Nam làm việc. Tôi là mối tình thứ 2 sau khi chia tay mối tình đó 3 năm.

Tôi có nên tin và dành cho anh cơ hội?

Nhưng sau gần 3 tháng tìm hiểu, tôi cứ có cảm giác ngờ ngờ những điều anh nói. Tôi hỏi thẳng anh rằng anh có nói dối tôi điều gì không, Sau nhiều lần gặng hỏi, cuối cùng anh thú nhận rằng về trình độ anh mới chỉ tốt nghiệp trung cấp (chứ không phải cao đẳng), về tình duyên anh yêu tôi là người thứ 3, người thứ 2 anh yêu trong này. Đó là một người đồng hương vào đây làm và anh đã chia tay cách đây 6 tháng. Với 2 người con gái trước, anh  đã có quan hệ tình dục nhiều lần. Riêng đối với tôi, tôi và anh cũng đã vào nhà nghỉ nhiều lần sau mỗi lần chạy xe xuống công ty thăm tôi. Tôi để anh khám phá cơ thể mình nhưng may chưa vượt quá giới hạn.

nhung-kich-ban-chia-tay-tinh-yeu-pho-bien-va-cach-chong-do.jpg

Tôi đã phải chia tay một lần với người yêu nên tôi rất sợ chuyện lặp lại.

Tôi rất tức giận vì anh lừa dối tôi mặc dù tôi đã cho anh cơ hội nhiều lần để thừa nhận. Tôi bị shock, vì anh có một lối sống lừa dối. Việc anh nói đã quan hệ tình dục nhiều lần làm tôi không thể chịu nổi. Vì tôi và người yêu cũ của tôi chưa bao giờ đi quá giới hạn. Tôi thừa nhận, tôi và anh đã đi quá nhanh mức bình thường khi tôi đồng ý vào nhà nghỉ cùng anh. Và giờ tôi rất ân hận vì điều đó.

Anh không dám nhận mình mới chỉ tốt nghiệp trung cấp mà muốn đánh bóng vẻ ngoài của mình hơn. Quả thật, tôi tốt nghiệp đại học, trước giờ học phổ thông tôi cũng học rất khá. Không phải tôi chê những người học trung cấp nhưng thật sự lúc nói chuyện gặp khó khăn. Anh xin tôi tha thứ nhưng tôi không biết có nên quay lại với anh không bởi tôi cảm nhận anh rất yêu tôi, anh hứa sẽ làm tất cả vì tôi nếu tôi cho anh ấy một cơ hội. Anh sẽ đi học liên thông đại học cho bằng tôi.

Tôi rất phân vân, liệu anh có thể làm được không vì anh không phải là người có tinh thần cầu tiến. Anh chấp nhận với cuộc sống hiện tại. Lương của anh với việc làm thêm đủ để anh tiêu xài những gì anh thích. Tôi rất hoài nghi. Tôi sợ bây giờ anh yêu tôi thì anh nói vậy nhưng một thời gian nữa, anh chán rồi phải chia tay. Tôi đã phải chia tay một lần với người yêu nên tôi rất sợ chuyện lặp lại. Tôi có nên chấm dứt luôn hay cho anh ấy cơ hội khi tình cảm của tôi dành cho anh mới chỉ là bắt đầu. Mong mọi người hãy giúp tôi, cho tôi lời khuyên. Cảm ơn !!!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng