Các anh chị hãy cho em lời khuyên!

0

Điều đáng nói hơn nữa không phải là chuyện 2 người đó giấu em mà là 2 người đó không rõ ràng. Trên lớp, em thấy họ vẫn rất gần gũi nhau, thân mật và nếu không để ý thì tuyệt đối không thể nhận được ra điều đó.

Bài viết cùng chuyên mục: Làm sao để tốt cho cả ba?

Tâm sự của bạn gái

Em và cậu ấy học cùng lớp. Chúng em đã yêu nhau được 2 năm rồi. Ở lớp, cậu ấy rất thân với 1 bạn gái khác với danh nghĩa em trai – chị gái. Thế nhưng linh tính đã mách bảo em rằng giữa 2 người có vấn đề nên em đã cất công tìm hiểu. Kết quả là 2 người đó đã từng yêu nhau. Em tuy đã có đoán ra đôi chút nhưng thực sự vẫn cảm thấy rất khó chịu. Tất nhiên cậu ấy có người yêu cũ thì cũng không có vấn đề gì. Nhưng chuyện khiến em khó chịu là người nói cho em biết chuyện đó không phải là cậu ấy. Em thực sự không biết cậu ấy còn giấu em những chuyện gì nữa hay không. Hơn thế nữa, người yêu cũ của cậu ấy còn đã đọc nhật kí của em. Cô bạn đó biết tình cảm của em dành cho cậu ấy. Vậy mà cậu ấy vẫn không chịu nói cho em biết. Em thấy mình không khác gì một con ngốc và cảm thấy bị xúc phạm. Điều đáng nói hơn nữa không phải là chuyện 2 người đó giấu em mà là 2 người đó không rõ ràng. Trên lớp, em thấy họ vẫn rất gần gũi nhau, thân mật và nếu không để ý thì tuyệt đối không thể nhận được ra điều đó. Khi em và cô bạn đó cãi nhau, người yêu em đã bênh cô ấy và quát em. Cô ấy thấy thế thì càng khóc khiến cho người yêu em càng lớn tiếng hơn. Em biết cô bạn đó giả tạo, cố tình làm vậy nhưng em không biết làm gì để người yêu em hiểu ra nữa. Em thực sự rất mệt mỏi. Các anh chị hãy cho em lời khuyên, em phải làm gì bây giờ? Em cảm ơn mọi người trước nha!

Chia sẻ của Hanhphucgiadinh

Em gái thân mến! Đọc qua những dòng tâm sự của bạn, chúng tôi có thể đoán rằng bạn đang là học sinh (không chắc là cấp 3 hay cấp 2), thế nên việc bị phân tán tư tưởng học tập vì chuyện tình cảm phức tạp này là điều đáng tiếc. Tình yêu học trò luôn tiềm ẩn tính 2 mặt của nó. Nếu tình yêu đó thuận buồm xuôi gió, 2 bạn trẻ ý thức được đúng đắn về tình yêu, giới tính, tình dục, biết suy nghĩ vì tương lai lâu dài thì có thể sẽ góp phần nhiều thúc đẩy sự tiến bộ trong học tập của cả 2. Ở thái cực ngược lại, thứ tình cảm đó có thể mang đến nhiều rắc rối mà lứa tuổi của các em chưa tỉnh táo, bản lĩnh để vượt qua nó và khiến cho việc học tập và tương lai của các em mịt mờ hơn.

Quay trở lại câu chuyện của em. Em khẳng định rõ ràng rằng 2 người đó có sự ‘nhập nhèm’, thậm chí, em không có được ‘vị thế’ là người yêu của bạn trai em vì không được che trở, bảo vệ. Với vấn đề này, có thể có 2 trường hợp xảy ra. Thứ nhất, khi những nhận định của em là hoàn toàn chính xác và bản thân người yêu của em vẫn còn dành tình cảm yêu đương cho cô bạn kia thì em nên rút lui, không nên suy nghĩ, thần tượng người bạn trai đó nữa vì tâm tưởng của bạn đó không dứt khoát, có thể là không yêu em nữa. Trường hợp thứ 2, có thể em đã nhìn nhận vấn đề hơi quá khắt khe, vì sợ cô người yêu cũ tổn thương hoặc vì người yêu cũ níu kéo mà người yêu em mới phải miễn cưỡng quan tâm hơn đến cô bạn kia. Thậm chí, vì sợ cô bạn kia tổn thương mà bạn trai của em phản ứng với em (và nghĩ sẽ bù đắp cho em sau). Lúc này, em nên nói hết những khúc mắc trong lòng mình để bạn trai em biết mà điều chỉnh lại cách hành xử.

Chúc em sớm giải quyết được chuyện tình cảm này càng sớm càng tốt, đừng để nó sẽ ảnh hưởng xấu đến việc học, đến tương lai lâu dài của mình!

Theo Hanhphucgiadinh

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng