Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới

0

Cập nhật vào 27/01

Chắc hẳn là không có bất kì đấng nam nhi nào mong muốn chất lượng tinh trùng kém, nhưng để luôn duy trì trạng thái tinh trùng tốt nhất, các bạn nam nên tìm hiểu về các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu.

Khả năng tinh trùng yếu, ít, di chuyển chậm hay không thể sống sót hoàn toàn có thể xảy ra ở những bạn nam có sức khỏe bình thường, ít ốm đau, chính vì vậy mà hiểu biết về vấn đề này sẽ giúp các bạn có thể tìm ra phương cách cải thiện tình hình của bản thân.

Tinh trùng yếu và không thể sống sót là những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Điều này thực sự rất nguy hiểm, chính vì vậy, đừng chủ quan, ngay khi nhận thấy các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu trên cơ thể mình, hãy thực hiện các xét nghiệm để có được chính xác kết quả và giải quyết kịp thời.

Mỗi ngày cơ thể nam giới sản sinh tới hơn 100 triệu con tinh trùng và quá trình sinh tinh diễn ra liên tục cho đến gần hết cuộc đời. Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho rằng nếu mật độ tinh trùng của các bạn nam không đạt mức từ 20 triệu con/1ml tinh dịch trở lên thì được xem là thấp, ít tinh trùng. Đó là chưa nói tới chất lượng của tinh trùng còn phải tính đến các chỉ số như: di chuyển nhanh, hình dạng bình thường, trạng thái hóa lỏng,…

Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng với sự can thiệp của khoa học kỹ thuật tiên tiến ngày nay cùng với quá trình sinh hoạt và ăn uống khoa học tăng nhiều tinh trùng Y chắc chắn bạn sẽ cải thiện được tình hình.

1. Số lượng tinh dịch ít

Các chuyên gia y học ước tính mỗi lần xuất tinh, trung bình lượng tinh dịch của nam giới xuất ra vào khoảng từ 2-5ml. Lượng tinh dịch ở dưới mức này được xem là ít, lượng tinh trùng như vậy có thể không đảm bảo.

Cùng với đó, nếu tinh dịch xuất ra quá loãng, nguy cơ chất lượng và số lượng tinh trùng yếu, ít cũng có thể xảy ra. Khi tinh dịch loãng, lỏng không phải là môi trường tốt để nuôi dưỡng tinh trùng và dễ gây tình trạng tinh trùng không thể sống sót.

2. Tinh dịch có màu sắc và mùi bất thường

Màu sắc của tinh dịch khi mới ra ngoài có mùi tanh đặc trưng và là màu ngọc trai. Tinh dịch bình thường sẽ có màu vàng hơi nhạt hoặc trắng. Nếu tinh dịch có thay đổi bất thường về màu sắc như trắng đục, vàng đậm, đỏ và mùi thì đó là dấu hiệu cảnh báo tinh dịch có vấn đề và cần được chữa trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Màu sắc của tinh trùng thay đổi và có mùi bất thường
Màu sắc của tinh trùng thay đổi và có mùi bất thường

Các chuyên gia y khoa đã phân tích kĩ hơn về màu sắc của tinh dịch, những bất thường về màu sắc của tinh dịch có màu vàng hoặc hòa lẫn máu, đây là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm đến sức khỏe tinh trùng.Dấu hiệu này cho thấy tinh dịch bị nhiễm khuẩn hay đường sinh dục, đường tiết niệu có vấn đề, tác động xấu đến tinh trùng và đặc biệt là khả năng sinh con sau này. Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu bất thường này thì cần tiến hành thăm khám, xét nghiệm ngay để chữa trị kịp thời.

3. Tinh dịch đông đặc

Tinh dịch đông đặc là một trong những dấu hiệu quan trọng bằng mắt thường có thể nhận biết tinh trùng yếu. Các bạn nam nên để ý sau khi xuất tinh, thông thường tinh dịch sẽ hơi nhờn dính, sau đó khoảng 20-30 phút, chất dịch này sẽ hết bết dính và hóa lỏng.

Tinh dịch đông đặc chứng tỏ tinh trùng yếu
Tinh dịch đông đặc chứng tỏ tinh trùng yếu

Nếu vượt quá 30 phút, tinh dịch vẫn không loãng ra, thậm chí đông đặc lại sẽ xem là nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển, thụ thai của tinh trùng. Vì khi tinh dịch đặc quánh, tinh trùng sẽ khó khăn di chuyển hoặc di chuyển chậm hoặc không thể di chuyển về phía trước để tiến đến tử cung, khả năng gặp trứng sẽ thấp và sống sót không cao.

4. Tinh dịch vón cục

Biểu hiện của tinh trùng yếu là trong tinh dịch có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm xuất hiện, chính là khi tinh dịch vón lại thành cục nhỏ. Trường hợp tinh dịch hình thành cục đông, có dây sợi dễ khiến tinh trùng bị yếu, bất động và không thể sống sót trước khi gặp trứng, tất nhiên khả năng thụ thai là không thể.

Tinh dịch vón cục dễ khiến tinh trùng bị yếu, bất động và không thể sống sót trước khi gặp trứng
Tinh dịch vón cục dễ khiến tinh trùng bị yếu, bất động và không thể sống sót trước khi gặp trứng

Ngoài 4 dấu hiệu trên, suy giảm tinh trùng hoặc tinh trùng yếu có thể xuất hiện kèm theo các triệu chứng như không còn ham muốn tình dục, tinh hoàn bị sưng và đau, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm…

Tham khảo thêm các vấn đề sức khỏe sinh sản:

Trên đây là các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, điều này cho thấy tinh trùng có thể yếu, ít cần được nam giới quan tâm và chữa trị kịp thời, hoặc trường hợp lấy nhau lâu, sinh hoạt tình dục đều đặn và không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con, thì nam giới nên đi khám chuyên khoa nam học ở những bệnh viện lớn để tìm ra nguyên nhân tinh trùng yếu để có được biện pháp giải quyết hữu hiệu nhất.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.