Câu chuyện về đám cưới không thấy cha

0

Người ta nói rằng “con gái là tình yêu kiếp trước của cha”. Có lẽ vì thế mà cô gái nào cũng được cha coi như bảo bối. Chàng rể nào cũng trở nên đáng ghép vì đóng vai “kẻ cướp”. Cha là người yêu thương chị nhất cũng là người thầy nghiêm khắc nhất. Nhưng đám cưới này của chị, hạnh phúc mà chị chọn lựa lại không hề có bóng dáng của cha.

Chị từng có một thời điêu đứng vì bị bố ngăn cấm yêu. Mối tình đầu của chị năm 18 tuổi cũng là mối tình gặp rất nhiều sóng gió, trở ngại lớn nhất phải kể đến sự ngăn cấm của bố chị.

Anh vốn là học trò cũ của bố chị. Những lần qua thăm thầy giáo cũ, anh đã phải lòng cô con gái rượu duy nhất của thầy. Anh đem lòng yêu thầm chị từ năm chị học lớp 10. Sợ ảnh hưởng đến học hành của chị, lại sợ thầy giáo biết chuyện, nên đúng ngày thi tốt nghiệp cấp 3 xong, anh mới đến xin phép bố chị cho hai người tìm hiểu nhau. Ngay lập tức, bố chị đã mắng té tát anh: “Này, cậu định chèo kéo không cho nó học hành đấy à? Trước nay tôi tưởng cậu quý mến tôi nên mới qua lại thường xuyên, thì ra hai đưaá thậm thụt yêu đương nhau phải không?“.

Chị và bố sống cảnh gà trống nuôi con đã nhiều năm, bố lại là thầy giáo nên dù rất chiều chị nhưng lại vô cùng nghiêm khắc. Bố muốn chị học hành đến nơi đến chốn, công việc đàng hoàng mới được phép tơ tưởng yêu đương. Anh hơn chị 8 tuổi, chững chạc, có công việc ổn định, ăn nói đúng mực, hành xử khéo léo, vốn trước kia bố rất quý anh. Thế mà anh vừa nói: “Xin phép thầy cho con quan tâm đến Thu“, bố chị đã mắng xa xả.

Đám cưới vắng cha

Chị và bố sống cảnh gà trống nuôi con đã nhiều năm, bố lại là thầy giáo nên dù rất chiều chị nhưng lại vô cùng nghiêm khắc (Ảnh minh họa).

Rồi không để cho anh thanh minh thanh nga gì thêm, hôm ấy bố chị đã tức giận đuổi cậu học trò cũ ra về và lên phòng nằm. Chị tâm sự: “Ngay lúc ấy, hai đứa đã biết yêu nhau là sẽ khổ. Và cả hai cùng ‘lên dây cót’ tinh thần sẽ cố gắng thuyết phục bố và không được làm gì mắc sai lầm“.
Khoảnh khắc nào khiến các cô gái hạnh phúc ngây ngất

Làm sao nếu trong tình yêu chúng ta lo sợ?

Mẫu phụ nữ nào biến cuộc đời đàn ông trở nên khổ cùng cực

Cũng từ buổi ra mắt thất bại với tư cách bạn trai đó của anh thất bại, chị vô cùng sợ ánh mắt bố. Đến một ngày, tim chị như ngừng đập vì bố “triệu” vào phòng bảo “có chuyện muốn nói”. Cũng như những gì chị đoán, ý của bố là muốn chị tập trung học hành, lo sự nghiệp. Nhưng điều chị sợ nhất là bố nghiêm mặt nói “Bố chỉ nhắc con lần này duy nhất. Đừng để bố phải nói một lần thứ hai“.

Nhưng tuổi trẻ mà, càng cấm lại càng yêu. Chưa kể lúc đó chuyện tình của anh chị vừa mới nhen nhóm, mọi thứ đang màu hồng lắm. Hồi đó chưa có điện thoại di động, mỗi lần gặp nhau, anh chị hay hẹn trên chat yahoo tại một quán cà phê ở gần nhà, rồi đến giờ cứ thế mà ra, gọi điện thoại bàn thì không dám vì sợ bố nghe máy. Lần nào ra khỏi nhà đi gặp anh, chị cũng lo nơm nớp như đi… ăn trộm, nhìn trước nhìn sau chỉ sợ bị bắt gặp.

Vốn là người tâm lý và quan tâm đến con gái, dù hai người yêu đương lén lút nhưng bố chị vẫn ngờ ngợ. Hơn 1 năm yêu đương vụng trộm như thế, đến một ngày anh có lịch đi công tác nước ngoài 2 năm, anh muốn hai người tổ chức lễ cưới trước khi đi. Anh chị đã chuẩn bị tâm lý “trơ” khi thưa chuyện với bố, cuối cùng mọi chuyện lại diễn ra ngoài sức tưởng tượng. Bố nói: “Tôi biết mà, tôi không thể cản được cậu và nó. Nhưng tôi nói trước nhá, nó tính tiểu thư, hay nhõng nhẽo, luộc quả trứng không xong đâu. Chưa kể ốm đau suốt ngày, không dám ngủ một mình, khó tính như bà già, lại hay đòi hỏi lắm đấy… Học hành thì dang dở, không nghề nghiệp gì, rời ra là chết đói nhưng cứ phải ăn ngon, mặc đẹp… Cậu có chịu được không? Bố mẹ cậu có chấp nhận một đứa con dâu như thế không…“.

Đám cưới vắng cha

Ông buông xuôi nói: “Con nhất định muốn lấy chồng lúc này thì bố mặc con. Bố sẽ không dự đám cưới đâu!” (Ảnh minh họa).

Dùng đến chiêu nói xấu con gái này nhưng rồi bố chị vẫn thua cuộc trước quyết định cưới nhau của anh chị. Khỏi phải nói, bố chị đã buồn đến mức nào. Ông buông xuôi nói: “Con nhất định muốn lấy chồng lúc này thì bố mặc con. Bố sẽ không dự đám cưới đâu!”. Chị biết tính bố nói là làm, chị càng thêm buồn và lo lắng.

Đến nước ấy nhưng bố chị vẫn chưa dừng lại. Ngày hai nhà nói chuyện người lớn, rồi cả lễ ăn hỏi,  lúc ngồi nói chuyện với bố mẹ và họ hàng nhà anh, bố chị vẫn tiếp tục điệp khúc nói xấu con gái: “Ngoài cắm được nồi cơm thì nó không biết làm gì cả đâu. Giờ lại còn đang tuổi học hành, mải chơi, lại hay ốm vặt nữa...”. Rất may là bố mẹ chồng chị dễ tính, lại hiểu được nỗi lòng của bố chị nên ông bà chỉ cười bảo: “Chúng nó yêu nhau thật lòng thì vun vén cho chúng nó ông ạ. Cái gì không biết thì học, có ai đi làm dâu đã rành mọi thứ đâu ông!“.

Ngày cưới chị, bố chị chuẩn bị tươm tất cho con gái rồi ông bỏ đi. Chỉ có mẹ chị ở xa về tổ chức đám cưới cho con gái và họ hàng đại diện. Chị khóc như mưa vì tủi thân, anh liên tục phải lau nước mắt, đưa chị vào dặm lại phấn và động viên hết lời.

Sau hơn 10 năm kết hôn và hiện tại đã có hai mặt con, chị cười tâm sự: “Đến giờ phút này, mình vẫn rất hài lòng với quyết định kết hôn với anh, bất chấp phải cãi lời bố. Sau khi cưới, mình vẫn đi học, anh thì ở xa. Cuộc sống sau hôn nhân cũng gặp không ít khó khăn mà thời điểm đó, mình trẻ không lường hết được, có rất nhiều nước mắt nữa là khác. Dần dần, bố hiểu rõ về anh, đến giờ thì bố còn quý con rể hơn cả con gái…“.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng