Chia tay chỉ vì thay đổi mật khấu Facebook

0
Chỉnh sửa lần cuối

Tất nhiên tôi có thể không cần thay mật khẩu những nghĩ đi nghĩ lại để tránh cô ấy đọc và xem những cái không có rồi suy nghĩ tiêu cực, cũng vì sự tự trọng của cô và sự riêng tư của cá nhân.

Bài viết cùng chuyên mục: Em và anh rất cần có nhau

Tôi và cô ấy đã yêu nhau hơn một năm, hai đứa dự định khi ra trường sẽ tìm công ăn việc làm ổn định rồi tiến tới hôn nhân. Thế nhưng chỉ một phút giây nông nổi, cô ấy đã nói lời chia tay với tôi trong sự bỡ ngỡ.

Hai đứa là sinh viên cùng lớp đã gắn bó với nhau bốn năm, yêu nhau được hơn một năm, chỉ còn vài tháng nữa ra trường, cánh cổng cuộc đời đang mở rộng để chờ đón. Những ngày gần đây chúng tôi hay tranh cãi vì nhiều vấn đề nhỏ nhặt như tôi nhắn tin ít hơn, không quan tâm nhiều bằng hồi mới yêu. Tình yêu những ngày đầu của chúng tôi rất đẹp, ngày nào cũng bên nhau, nhắn tin một ngày vài trăm tin.

Gần đây vì nhiều công việc phải làm như thi tốt nghiệp, đi tác nghiệp xa xôi để tìm vị trí đứng sau khi ra trường và dĩ nhiên thi thoảng tôi đi họp mặt bạn bè nên cũng nhắn tin ít đi và trả lời không kịp tin nhắn. Một ngày cũng phải gần một trăm tin nhắn thế nhưng cô ấy vẫn bảo ít, lạnh lung, không bằng ngày mới yêu. Biết tâm lý phụ nữ ưa nhẹ, tôi vẫn dỗ dành vì anh bận cái này cái kia nên cô ấy cũng nguôi ngoai dù vẫn buồn vu vơ.

Tôi nghiện thuốc lá, đã nhận thức được sự độc hại, bỏ bao lần vẫn không thể được. Cô ấy rất ghét thuốc lá, tôi luôn phải hút trộm nhưng cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lộ ra, tình cảm chúng tôi lại càng rơi vào những giận hờn trách móc. Tôi hứa bỏ thuốc nhiều lần mà không thành công.

Chuyện đó chỉ là những tàn tro chưa thể bùng cháy đến mức chia tay, gần đây cô ấy chứng kiến một người bạn bị bỏ rơi vì người yêu có tình nhân mới, thế là cô ấy sinh nghi, nghĩ tôi cũng hay trăng hoa nên tỏ ra giận dỗi, nghi ngờ sự chung thủy của tôi. Cô ấy hay lấy điện thoại của tôi kiểm tra, gần đây nhất tự ý vào facebook của tôi để kiểm tra và đọc tin nhắn.

Cô ấy thấy vài đoạn hội thoại của tôi và những cô gái khác có đoạn nói bóng gió xưng anh em. Những đoạn chat đó đều là bạn tôi, trong đó có cả những người đã thích tôi nhưng tôi không có tình cảm, cô ấy lấy cớ đó tức giận. Sau khi đọc xong các tin nhắn, hủy một số thứ, cô ấy nhắn tin cho tôi thông báo. Tôi hơi bất ngờ, cũng không tỏ ra tức giận nhiều vì thời gian gần đây hay tranh cãi nên tránh đi để tình cảm đôi bên được tốt đẹp hơn.

Tôi biết cô ấy có mật khẩu, tin tưởng cô ấy là một người khôn ngoan, không bao giờ có những hành động như thế, ngờ đâu giờ cô ấy lại vào và giận dữ với tôi, cho rằng tôi không thật lòng, trăng hoa. Vì thế cô ấy bảo sẽ còn vào tiếp và lấy lý do trước đây tôi từng vào yahoo của cô đọc lịch sử tin nhắn nên bây giờ mới bắt chước tôi.

Quay lại chuyện trước đây, hồi mới yêu, tôi có tình cờ vào yahoo chat của cô xem lịch sử trò chuyện với người yêu cũ. Tôi đọc và hiểu hết về mối tình trước đó, cũng không có phản ứng gì, không ghen tuông với quá khứ bởi nó là dĩ vãng. Cô ấy cũng buồn khi biết tôi xem, nói tôi không nên xâm phạm vào đời sống riêng tư của người khác dù là người yêu. Tôi thấy cảm kích và phục cô ấy nhiều hơn, một người phụ nữ chu đáo, sống có đạo đức.

Thế mà giờ đây cô ấy lại xâm phạm quá nhiều vào đời tư của tôi.. Chúng tôi có lời qua tiếng lại và tôi nghĩ nên thay mật khẩu. Tất nhiên tôi có thể không cần thay mật khẩu những nghĩ đi nghĩ lại để tránh cô ấy đọc và xem những cái không có rồi suy nghĩ tiêu cực, cũng vì sự tự trọng của cô và sự riêng tư của cá nhân. Sau khi thay, tôi thông báo, cô ấy chia tay với lý do “Không còn tin tưởng nhau nên mới thay mật khẩu”.

Tôi biết cô ấy yêu thật lòng, cũng vì thế mà quản lý chặt chẽ để tôi sống tốt hơn nhưng tôi vẫn muốn có một chút riêng tư. Bây giờ tôi phải làm sao? Đây là mối tình đầu của tôi, quan trọng hơn tôi vẫn còn tình yêu nhiều lắm, mặc dù chia tay nhưng tôi vẫn hy vọng cô ấy sẽ suy nghĩ lại và quay về.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng