Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Chúng em sai rồi nên làm gì đây?

0

Ra trường em có thêm một cậu bạn trai nghiện cá độ bóng đá. Em cùng anh gánh số nợ 20 triệu mà chưa biết làm sao để trả. Em còn mặt mũi nào để nhìn mẹ em nữa?

Em, một cô gái 21 tuổi, là sinh viên của một trường Đại học. Ngày em khăn gói lên đường vào thành phố nhập học mang theo niềm tin, sự tự hào của gia đình và họ hàng. Trong khi em đang vui sướng suy nghĩ về một cuộc sống nhộn nhịp nơi phố hội thì mẹ em lại càng lo lắng cho em. Mẹ sợ em ở với người ta không quen, sợ em không biết giặt đồ, không biết nấu ăn, không biết tự chăm lo cho bản thân mình và sợ những cám dỗ nơi đất khách kia sẽ khiến em gục ngã.
Lối thoát nào cho em?Những trận banh cùng với trò chơi cá độ chết người đã cuốn anh ấy vào vòng xoáy nợ nần. Lúc đầu là mấy chục, mấy trăm, rồi là mấy triệu và mấy chục triệu…

Năm đầu của Đại học cũng dần làm em bớt đi cái bỡ ngỡ của một cô gái tỉnh lẻ lên thành phố. Em nhanh chóng yêu và quen một anh trong cùng dãy trọ, có lẽ vì cuộc sống xa gia đình bạn bè làm em cần một sự yêu thương nên em mới nhanh chóng nhận lời cùng người ta như vậy. Những ngày tháng mới yêu với em cứ như là giấc mơ vậy. Em có một người yêu thương em, quan tâm em và chăm sóc cho em. Trong mắt em, người con trai đó đủ để em tin cậy và có đủ một bờ vai vững chắc cho em dựa vào khi em gục ngã trong cuộc sống.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cuộc sống nơi thị thành này làm cho cuộc sống của sinh viên nghèo như người yêu em đi vào cám dỗ. Những đêm thức trắng đêm vì những trận banh cùng với trò chơi cá độ chết người. Lúc đầu là mấy chục, mấy trăm, rồi là mấy triệu và mấy chục triệu từ chiếc xe máy gia đình anh mua cho anh đi học. Em biết và khuyên răn anh rất nhiều nhưng lúc đầu em nghĩ chỉ mấy trăm thì không sao và anh ấy cũng hứa là chỉ chơi cho vui chứ không lao sâu vào con đường đó. Chỉ đến khi anh ấy cầm xe và đánh thua em mới biết, có lẽ nếu lúc đó tụi em nói với gia đình thì bây giờ đã không như thế này.

Anh hứa với em chỉ cần lấy xe ra anh sẽ không bao giờ đụng vào banh bóng nữa, thế là em đưa nhẫn, dây chuyền, bông tai của em cho anh đánh để gỡ rồi cũng thua hết, cả chiếc xe của em cũng đi mất và tiền hàng của khách cũng bị ném vào đó (em bán hàng online). Đến lúc cả 2 bọn em đều thấy bế tắc và tìm đến cái chết, thế nhưng ông trời không cho tụi em chết mà bắt tụi em phải sống để sửa lỗi của mình. Tìm đến cái chết bằng những viên thuốc ngủ nhưng bọn em được phát hiện và cấp cứu kịp thời nên không sao cả. Thế rồi chuyện cũng đến tai gia đình anh ấy.

Ba mẹ anh ấy ra, không trách mắng gì tụi em mà còn an ủi động viên tụi em đi học lại. Vì gia đình chưa có đủ tiền nên tạm thời lấy xe cho anh trước, còn xe em thì hai tuần sau. Thế nhưng khi lấy được xe anh ra thì khách hàng của em đòi nợ. Lúc đó bọn em thực sự không biết phải làm cách gì, vì cả hai gia đình đều đã hết cách để xoay sở tiền. Nuốt nước mắt, bọn em lại phải lao vào con đường cũ, thế nhưng… tiền nợ không những không trả được mà còn mất luôn chiếc xe. Khi nhà anh đưa tiền để em lấy xe em ra, em đã lấy tiền đó để chuộc xe anh về… thế nhưng thời gian đó gần tết, bắt buộc em phải có xe để về nhà thế nên… mất nốt chiếc xe đó.

Vì hết cách em buộc nói thật cho chị gái em, chị em đã chuộc xe cho em, còn xe anh tụi em hứa với gia đình anh là ra tết sẽ lấy ra. Nhưng ra tết bọn em cũng không còn tiền để lấy xe, trong khi gia đình anh thì liên tục bắt phải đưa xe về, vì thế bắt buộc em phải một lần nữa lao vào con đường cũ và mất hết. Tụi em không thể nói với hai gia đình vì cả hai đều đã phải vay ngân hàng để trả nợ. Là sinh viên năm cuối, giai đoạn để tập trung vào học thế nhưng em không thể nào tập trung được.

Chỉ còn mấy tháng nữa thôi là em ra trường thế nhưng em không thể. Tụi em đã đi làm nhưng cũng không đủ để trả tiền lãi hàng tháng. Với số nợ 20 triệu, tụi em không biết phải nhờ vả ai. Đã có lúc nghĩ quẩn em đã nghĩ hay là mình đi bán thân trả nợ, hay là mình phải làm gì đó phạm pháp, nhưng em không thể vì em không muốn nhìn thấy nước mắt mẹ em rơi nữa. Em phải làm gì đây? Xin hãy cho em một lối thoát…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng