Có bao gờ bạn yêu nhầm người?

0

Thiên thần tình yêu là vị thần có đôi mắt bị mù. Chính vì vậy nên chúng ta hay sai lầm trong tình yêu. Khi yêu nhầm đối tượng tức là mang theo suốt cuộc đời khổ đau và bất hạnh.

“Mình không cần người đàn ông của mình phải rửa bát, quét nhà, nấu ăn, giặt giũ. Mình chỉ muốn anh ấy biết kiếm tiền nuôi vợ con, phải ga-lăng, lịch sự, tâm lí, dí dỏm, biết lắng nghe, phải làm được những việc mà mình không làm được ví dụ như sửa chữa điện nước, và đặc biệt là phải chung thủy”…

Khi nghe vậy, đám bạn thân của Khánh Vân (Hồ Tây, Hà Nội) ồ lên lắc đầu bảo: “Người đàn ông hoàn hảo như thế không có trên đời này đâu nhé, tỉnh ngộ đi kẻo chết già đấy…”

Mặc kệ đám bạn trêu cứ trêu, mặc kệ bố mẹ giục cứ giục, mặc kệ tuổi 32, chị vẫn tin là có một người đàn ông hoàn hảo đang chờ đợi mình ở phía trước.

Khánh Vân không quá đẹp nhưng lại rất có duyên, sức hấp dẫn của chị là ở nụ cười tỏa nắng, hóm hỉnh, lạc quan.

Nhiều khi bố mẹ chị muốn phát điên với cô con gái khó tính của mình. Mỗi khi thấy con gái đi cùng bạn bè, đặc biệt là bạn trai, bố mẹ chị lại xuýt xoa khen con mình tinh đời: “Thằng ý được đấy!”, nhưng chị vẫn ngúng nguẩy “ứ ừ”.

Trong mắt chị, anh nào cũng có vấn đề.

Anh Tuấn thì có mỗi cái tên đẹp, còn đâu “anh xấu từ ‘nội thất’ đến tính cách, ai đời lại ngồi im khi nhân viên mang hóa đơn thanh toán đến bàn bao giờ không?”

Anh Quân cũng hiền hiền tốt tính, nhà căn bản đấy nhưng dáng dấp trói không nổi con gà, “thế sao mà trói được đứa con gái cá tính như mình?”

Anh Dương đẹp trai, cao to nhưng “ăn lương Nhà nước, ba cọc ba đồng nuôi sao nổi vợ con, trong khi mình lại thích hàng hiệu”.

Anh Khanh kiếm tiền như rác nhưng phải cái tội ăn nhậu tối ngày, say xỉn đến mức không nhận ra mặt vợ con thì còn mong gì được quan tâm chăm sóc?…

Cứ thế, Vân để cho những người đàn ông yêu thương mình lướt vèo vèo qua cuộc đời chị. Nhưng với chị, chị chẳng quan trọng, chị vẫn long lanh, khấp khởi chờ đợi hoàng tử bạch mã của mình xuất hiện.

Vỡ mộng vì yêu nhầm đối tượng

Đám bạn thân lũ lượt đi lấy chồng, nhiều lúc, chị cũng thấy chạnh lòng. Đang bồn chồn thì người ấy của Vân xuất hiện. Anh hội tụ tất cả những điều chị muốn có ở người đàn ông của mình. Sự hoàn hảo của anh đã cuốn hút chị.

Anh là Mạnh Linh, chàng giám đốc công nghệ của một trung tâm phần mềm. Anh cao to, đẹp trai, trắng trẻo, hài hước chết người. Anh chiều chị tới tận chân răng.

Những cử chỉ âu yếm của anh khiến chị ngất ngây trong men tình, chị yêu anh đến mê muội.

Chị mê đắm trong tình yêu, chị bỏ qua cả lời cảnh báo: “Anh không muốn lấy vợ đâu đấy. Anh chưa muốn có gia đình thời điểm này”.

Khi đó chị cười mỉm, nghĩ thầm: “Đàn ông nào chẳng sợ lấy vợ nhưng yêu mình, anh sẽ khác, anh sẽ phải thay đổi vì mình”.

Khi biết chị có bầu, anh bảo: “Anh đã nói trước với em rồi, anh không thích có gia đình, không thích sự ràng buộc và càng không muốn có con. Em nên giải quyết đi, nếu không thì chúng mình đành chia tay thôi…”.

khong-xa.jpg

Vân mê đắm trong tình yêu mà quên mất lời cảnh báo từ chàng.

Nhìn vào mắt anh, chị biết anh không nói đùa. Chị đau đớn, dằn vặt mình không biết phải làm gì bây giờ… Chị cười mỉm tự trách mình: “Cho chết cái tội hoàn với hảo nhé”…

Thực sự để biết người mình yêu thương là gã Sở Khanh rất khó khăn, vì khi đã yêu là mù quáng, chị Thanh (Triều Khúc, Hà Nội) đã và đang là nạn nhân của một gã Sở Khanh nhưng chị vẫn chưa thể dứt ra được.

Mặc dù chị đã hơn 30 tuổi, có trình độ, từng công tác một thời gian dài ở nước ngoài và được tiếp xúc với nhiều dạng người.

Chị bị Quyền “hớp hồn” trong một buổi họp báo. Được biết anh mới ly hôn, chuyện anh có quá khứ với chị chẳng quan trọng. Quan trọng là anh đẹp trai, lịch lãm, tài giỏi và chiều người yêu.

Việc anh ly hôn càng làm cho Thanh nghĩ rằng mình cần phải có trách nhiệm để bù đắp cho anh.

Thế nhưng hóa ra chị bị lừa. Miệng anh cứ leo lẻo hai chữ ly hôn nhưng thực chất anh vẫn đang hạnh phúc bên vợ con. Chị vô tình thành người thứ 3.

Sau khi sự việc vỡ lở, anh quay lại xin lỗi và mong muốn hàn gắn với chị. Anh hứa sẽ bỏ vợ để đến với chị. Nhưng chị đâu còn là trẻ con, chị quyết định phải dứt khoát với người đàn ông này…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng