Điều gì là quan trọng?

0

Đừng bao giờ đặt mình trong tình thế phải lựa chọn tình yêu hay công việc. Bởi khi đó chắc chắn bạn sẽ mất đi một điều qúy giá.

Em xin chào các anh chị và các bạn!

Em và người yêu em yêu nhau đến nay được 4 năm rồi, từ lúc em đang là sinh viên cao đẳng năm 2, anh chỉ tốt nghiệp bổ túc THPT. Tuy tụi em quen nhau nhưng trong gia đình thì chỉ có chị em là hiểu rõ tình cảm 2 đứa thế nào và ủng hộ, còn ba mẹ em thì không biết vì em luôn giấu chuyện. Ba mẹ em cũng không muốn em quen anh vì anh không có công việc ổn định, mà chỉ nay làm đây mai làm khác, lúc rảnh thì chỉ ngồi chơi ở các quán gần nhà.

Xem thêm:

Em thật sự yêu anh nhưng em học xong chưa biết có xin được việc gì ở Đà Nẵng hay không, còn anh cũng không tìm hay học một nghề nào cả dù em bao lần nói anh đi học nghề gì đó để có công việc ổn định cho ba mẹ chấp nhận. Lúc ra trường, một phần vì xin nhiều nơi không được việc, một phần thấy anh cứ long nhong em buồn lắm.
Tình yêu hay công việc?

suy-nghi.jpg

Em cảm thấy có lỗi và có chút thay đổi trong tình cảm với anh

Năm đó, dì em ở Sài Gòn có xin được cho em một công việc khá tốt và em quyết định vô đó làm cho dù anh buồn và không muốn em vô. Em nghĩ sẽ cố gắng chờ đợi anh và đi làm trong này vài năm sẽ về quê cùng anh. Khi vô đây đi làm em thấy ở đây có nhiều điều kiện hơn nhiều so với ngoài kia, em có ý định muốn anh vô đây làm cùng em nhưng rất khó. Anh hiện đang sống cùng ông bà ngoại không ai chăm sóc, anh bảo em chờ anh thời gian nhưng em không đủ can đảm để nói rằng em chờ được.

Một phần vì từ lúc em vô đến giờ chúng em cũng có liên lạc tin nhắn và gọi điện cho nhau nhưng em có cảm giác như anh không còn tình cảm như lúc trước. Những tin nhắn của anh ngắn dần, thưa dần làm cho em có cảm giác nhạt nhẽo. Một phần nữa vì em nghĩ nếu anh vô đây thì cũng không biết anh sẽ làm gì. Em suy nghĩ nhiều và cũng đã nói với anh, có lẽ em nên để cho anh có thời gian suy nghĩ hoặc anh cũng nên tìm cho anh một niềm vui mới hơn là chờ đợi em thế này.

Cũng hơn 3 tháng nay chúng em không hề liên lạc gì. Đôi lúc em cảm thấy mình có lỗi và cũng thấy mình có chút thay đổi, em đã đi đến quyết định là nói lời chia tay với anh. Em không biết mình suy nghĩ như thế có quá vội hay không nhưng như thế có lẽ sẽ tốt hơn cho cả 2 đứa. Dù đã nói với anh lời chia tay nhưng trong thâm tâm em vẫn muốn một ngày nào đó anh sẽ vào Sài Gòn cùng em. Em cảm thấy rất mệt mỏi!

Các anh chị và các bạn cho em xin 1 lời khuyên, không biết em quyết định thế có đúng hay không! Em xin cảm ơn các anh chị và các bạn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng