Đó chỉ là ký ức thuở mộng mơ

0

Có những thứ chỉ thuộc về tuổi trẻ, khi tâm hồn còn biết mộng mơ. Lớn lên rồi mọi chuyện đã đổi thay nhiều lắm.

Chị đã từng “rụng tim” trước một người bạn cùng lớp chỉ vì bạn ấy đạt thành tích nhảy cao nhất khối, khi ấy chị là con bé còi dí, bậc thấp nhất cũng không vượt qua nổi, nên việc bạn ấy làm được quá đỗi “kinh khủng” trong mắt chị và tất nhiên bạn ấy không hề biết có ánh mắt hâm mộ luôn dõi theo mình trong giờ thể dục.

Góc chia sẻ:

Sau đó, chị thích một bạn trong lớp học thêm, vì cậu ấy học ở trường chuyên, thành tích thật đáng nể, luôn là ngôi sao tỏa sáng trong lớp.

Rồi chị lại điêu đứng trước một người đẹp trai khủng khiếp, và giống chàng ca sỹ mà chị vẫn mua tranh dán khắp tường.

Lớn hơn chút nữa chị còn “kết” một anh tính tình dí dỏm, hát hay và chuyện trò thì chẳng ai là không mê tít. Ít lâu sau thì lại mất ăn mất ngủ vì anh khác nấu ăn khéo quá… Rốt cuộc chị rút ra một điều, yêu đơn phương cũng có cái hay vì mình muốn yêu ai tùy thích.

Rồi chị gặp anh, điều gì ở anh cũng chỉ ở mức trung bình, sàn sàn và hơi hơi, nhưng quan trọng chị thấy con tim chợt rung động mạnh mẽ trước anh.

Kỷ niệm về một thời mộng mơ

Có thể anh không được long lanh giống chàng hoàng tử hoàn hảo vô song, như chị từng mơ, song vì yêu nên chị luôn thấy anh như một viên ngọc quý không có tí vết xước nào, tròn trịa và óng ánh.

Con gái yêu thật lòng sẽ như thế nào?

Mỗi khi có dịp anh chị lại lôi cái thuở mộng mơ ra kể cho nhau nghe mà không biết chán.

Anh trân trọng và thường tỏ rõ tình yêu thương tràn đầy nên chị thấy anh làm được hơn tất cả những gì chị cầu mong ở người chồng tương lai.

Mẹ cũng mừng cho chị khi được nghe kể ngày anh đi công tác, quà về cho chị là hộp to ăm ắp hoa sữa thơm nồng nàn, da diết. Cả lần chị ốm, anh nấu một âu cháo tía tô, đội mưa mang đến, làm chị vừa ăn vừa sụt sịt cảm động và còn nhiều nữa sự quan tâm khiến chị luôn có cảm giác tự hào…

Những niềm vui ấy, chị cứ chăm chỉ cóp nhặt để cứ mỗi dịp đến ngày kỷ niệm tình yêu, hai đứa lại lôi bao chuyện cũ ra kể mà chẳng khi nào chán, mỗi lần lại xuất hiện thêm tình tiết mới để mà bàn tán, khoe khoang…

Anh chị đã cùng bước qua kế hoạch năm năm lần thứ nhất nhẹ nhàng như cái hôn tạm biệt mỗi sáng, tự nhiên như mỗi bữa cơm chị nấu anh ăn.

Tháng năm dần trôi, chị đã hiểu gần hết nết ăn uống của anh, cũng như anh đã tường tỏ những tâm trạng vui buồn chị thể hiện trên nét mặt.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng