Đừng để vô tâm mà đánh mất tình yêu

0

Vô tâm mà, ai có thể trách. Nhưng nếu trong tình yêu bạn vô tâm bạn sẽ đánh mất điều quý giá lúc nào không biết.

Hàng đêm em đã không còn thao thức để tự hỏi mình rằng vì sao giờ đây anh lại hững hờ đối với em như thế. Em thôi gọi điện, thôi không còn ngồi hì hụi cả giờ đồng hồ để soạn một tin nhắn sặc mùi trách móc gửi đến cho kẻ vô tâm là anh, mặc dù em biết có nhiều lần anh mở tin nhắn ra và còn chẳng thèm đọc hết. Em cũng không buồn, không khóc, không còn cảm thấy lo lắng cho một người dường như đã chẳng còn nhớ tới mình. Biết không anh, bởi vì một khi yêu thương đã cạn thì mức độ quan tâm của người ta cũng sẽ càng ngày càng trở nên nhạt nhòa.

Góc chia sẻ:

Ngày xưa em đến với anh bởi vì giữa bao nhiêu người theo đuổi thì chỉ có anh là quan tâm em nhất. Anh không đẹp trai, không giàu có, nhưng tình yêu của anh lại làm cho em hạnh phúc vô cùng. Anh khiến em cảm thấy mình giống như là một cô công chúa nhỏ, luôn được anh nâng niu, chăm sóc và vỗ về. Ngày ấy cho dù công việc có bận bịu đến đâu thì anh cũng vẫn dành thời gian để sẻ chia với em những điều dù là nhỏ nhặt nhất. Anh vừa giống một người cha, vừa giống một người anh lại vừa là một người yêu rất đỗi ngọt ngào.

Em vốn là một cô gái sống đủ đầy trong vật chất nhưng lại thiếu thốn tình cảm từ lúc mới lọt lòng. Có lẽ vì thế nên nhu cầu tình cảm của em cũng nhiều hơn những người con gái khác. Nhiều, nhưng em cũng chẳng bao giờ đòi hỏi anh bất cứ một điều vô lý nào. Em là một cô gái có học thức đàng hoàng và sống rất biết điều. Đã bao lần em nói với anh rồi nhỉ, chỉ cần anh quan tâm một chút và đừng khiến cho em có cảm giác mình đang bị bỏ rơi. Phải chăng như vậy đối với anh là quá nhiều?
Tình yêu không bao giờ có chỗ cho sự vô tâm

Em chẳng cần anh đẹp trai hay phong độ. Em cũng chẳng đòi hỏi anh phải đến đón em đi chơi bằng một chiếc xe bóng loáng, đẹp lung linh. Em không thiết tha gì những bộ váy áo đắt tiền hay những đôi giày hàng hiệu. Em cũng chẳng muốn anh phải đưa em đến những quán ăn sang trọng và uống cà phê ở những địa điểm quá tốn nhiều tiền. Em chỉ cần một tuần anh dành cho em khoảng môt, hai buổi tối. Những khi ấy cho dù là đi ăn linh tinh ở quán cóc hay ngồi trà đá vỉa hè em cũng vẫn thấy vui. Nhưng có vẻ đối với em đó là điều xa xỉ quá.

Anh luôn bỏ mặc em để bù khú với những cuộc nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng cùng bạn bè. Dường như đối với anh thì em chẳng quan trọng bằng đám bạn nhậu bê tha, bệ rạc ấy. Ban đầu thì anh nói dối em rằng “anh đang bận công việc”, “anh phải về nhà ăn cơm với mẹ vì hôm nay nhà có khách”, hoặc “lâu lắm rồi mới có trận bóng hay, anh phải ở nhà phục để xem”. Lâu dần, anh cũng chẳng thèm quan tâm xem thái độ của em như thế nào nữa. Lần thì anh tắt máy, lần anh mở máy thì lại cố tình không nghe. Tin nhắn em gửi anh cứ mở ra nhưng có khi lại chẳng thèm đọc. Có khi là cả tháng em cũng chẳng nhìn thấy mặt anh lấy một lần.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không đành lòng nhìn anh như vậy, đã có rất nhiều lần em khuyên bảo và cố kéo anh ra. Thế nhưng chứng nào tật ấy, anh đã chẳng còn coi trọng những lời em nói với anh. Anh tệ lắm, những lúc em cần anh nhất thì anh đang ở đâu? Có những hôm đang đi ngoài đường thì xe hỏng, em lại hì hục dắt bộ cả kilomet, lòng thầm ước ao “giá mà lúc này có anh ở đây thì tốt biết bao”. Cái máy vi tính chỉ bị lỗi win thôi mà em cũng phải mang ra quán, như ngày xưa là ngay lập tức anh sẽ tới cài lại cho em. Em chua xót tự hỏi liệu có cô gái nào vào viện mổ ruột thừa mà đến hai ngày sau mới thấy mặt người yêu?

Còn nhiều lắm những lần anh làm em vừa buồn vừa tủi, nhưng kể ra làm gì nữa, bởi bây giờ anh đã chẳng còn là gì đối với em nữa rồi. Sức chịu đựng của mỗi con người đều có giới hạn và anh thì đã khiến nó đi quá giới hạn mất rồi. Em đã chịu đựng đến mức không còn có thể cố gắng hơn được nữa. Chẳng lẽ em cứ nắm mãi một bàn tay không còn nắm lấy tay mình? Ngày xưa em yêu anh nhiều như thế nào thì bây giờ em lại thấy vô cảm bấy nhiêu. Em buông tay anh thôi, bởi yêu thương trong em đã cạn.

Những ngày gần đây bạn bè anh cứ thay nhau nói em là vô tình, là bạc bẽo. Nhưng hơn ai hết, chắc chắn anh là người duy nhất hiểu lý do. Nếu anh còn có ý định yêu thêm ai khác, hãy ghi nhớ một điều rằng: tình yêu không bao giờ có chỗ cho sự vô tâm.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng