Em chia tay với tôi để đến bên người khác

0
Chỉnh sửa lần cuối

Tôi sẵn sàng chấp nhận theo đạo cùng em (cô ấy theo đạo Thiên chúa), có thể về quê cô ấy lập nghiệp vì gia đình không muốn con lấy chồng xa. Nhưng…..

Bài viết cùng chuyên mục: Làm sao để tốt cho cả ba?

Tôi và em yêu nhau từ những năm đầu tiên của đại học, rồi ra trường đi làm 2 đứa phải chia xa nhau. Tôi vào miền Trung công tác còn em làm việc ở Hà Nội, thêm 2 năm xa nhau nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc, thỉnh thoảng tôi lại bắt xe ra Hà Nội thăm em. Cách đây hơn một tháng tôi quyết định bỏ công việc ổn định trong kia để ra ngoài này kiếm việc, có điều kiện gần em hơn để 2 đứa có tương lai.

Thời buổi kinh tế khó khăn này kiếm được việc phù hợp ngay không dễ nên ra ngoài này được 20 ngày tôi về quê chờ cơ hội. Trong hôm em chở tôi ra bến xe, chúng tôi đã có xích mích, em muốn chia tay, tôi bảo trừ khi em yêu người khác, hết tình cảm thì tôi chấp nhận.

Ngay lập tức cô ấy liên lạc với một cậu bạn hồi cấp 3 vẫn tán tỉnh nhưng không có tình cảm, yêu cầu thử yêu nhau một thời gian. Biết chuyện tôi đã ra Hà Nội khuyên nhủ, cố gặp mặt nói chuyện nhưng cô ấy lảng tránh. Tôi đã nói hết suy nghĩ của mình cho cô ây hiểu yêu nhau 6 năm rồi, bây giờ em cũng không còn trẻ nữa, tôi muốn tiến xa hơn.

Tôi sẵn sàng chấp nhận theo đạo cùng em (cô ấy theo đạo Thiên chúa), có thể về quê cô ấy lập nghiệp vì gia đình không muốn con lấy chồng xa. Nhưng cô ấy cự tuyệt, bảo đã bắt đầu có tình cảm với cậu bạn kia, tuy vẫn còn tình yêu với tôi nhưng xác định sẽ không tiến xa hơn. Tôi thật sự sốc và đau khổ vì chỉ vừa chia tay 15 ngày sau hơn 6 năm yêu nhau ngọt bùi cay đắng có nhau. Thật sự bây giờ tôi nên làm gì đây? Cố gắng níu kéo cô ấy quay trở lại hay im lặng?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng