Em có nên yêu anh chàng ít tiền?

0

Anh không đẹp trai, anh kém cỏi và anh chẳng có nhiều tiền. Điều duy nhất chỉ là chúng em có tình yêu. Nhưng em cũng thực dụng mà thấy rằng nếu phía trước không có tiền bạc cuộc sống sẽ vất vả lắm. Liệu em có nên tiếp tục cùng anh không?

Em năm nay 27 tuổi mới tốt nghiệp đại học và đi làm, người yêu em kém 2 tuổi đang là sinh viên năm cuối. Bạn bè em ai cũng chê anh trẻ hơn em, lùn tịt và bé tí.

Xem thêm:

Anh ấy cao có 1m54, nặng có 45 cân. Bạn bè còn trêu em rằng: “Mày nhớ nuôi người yêu thêm tí nữa rồi hẵng cưới chứ bé tẹo thế này con đẻ ra đảm bảo không quá mét rưỡi”. Em đau lòng vô cùng.

Đôi khi em nghĩ họ nói chẳng sai, em cũng muốn anh ấy trông phải già dặn hơn em, cao to hơn em, nhiều tuổi hơn em… thế mới không bị “lệch” nhưng…

Đặc biệt bố mẹ em cũng chê bai mối quan hệ này bởi anh kém tuổi và hình thức xấu, “chồng bé, con chắc chắn sẽ như bố”.

Anh kém tuổi và hình thức xấu

Nghĩ đến việc phải chia tay anh ấy, em không nỡ vì em biết chẳng có chàng trai nào yêu em nhiều như anh. Tuy nhiều lúc anh cũng hơi trẻ con thật nhưng suy đi tính lại anh vẫn là người đàn ông tốt bụng, ga lăng, chiều chuộng em, biết nghĩ cho em. Hơn hết, chúng em dành rất nhiều tình cảm cho nhau.

Nhưng mối tình của em quá sóng gió khi em còn biết một chuyện: nhà anh ấy rất đông anh em, anh là anh của 4 người em bé lít nhít. Em lo lắng rằng sau này về làm dâu chắc mọi việc sẽ đổ hết lên đầu em mất. Em làm hành chính lương thấp, ngoài lương cứng chẳng có phụ cấp gì thêm.

Còn anh học sư phạm, nếu sau này anh làm giáo viên chắc cũng chẳng khá khẩm hơn em là mấy. Em đang rất lăn tăn, khó nghĩ về mối tình này. Chẳng biết nên tiếp tục hay không?

Thực lòng chúng em yêu nhau nhưng em biết một điều rằng: chẳng có gia đình nào hạnh phúc trọn vẹn khi thiếu thốn tiền bạc.

Em rất mong chờ lời khuyên của mọi người.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng