Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Em ghét phải chọn lựa

0

Đôi khi mình chẳng phải người đa tình nhưng cuộc sống cứ bắt mình phải chọn lựa. Giữa hai người tôi biết yêu ai đây?

Em năm nay 27 tuổi (sinh năm 1985), cái tuổi không còn trẻ nữa để nghĩ đến chuyện lập gia đình, ổn định cuộc sống. Em là một du học sinh tại London (Anh). Cách đây 3 năm, khi ở Việt Nam, em đã có người yêu cùng tuổi và là bạn cùng lớp cấp 3 của em. Chúng em ở gần nhà nhau nên rất gắn bó. Chúng em yêu nhau đến hết cấp 3 và bốn năm đại học, tuy có cãi vã nhưng hai đứa vẫn rất yêu nhau và nguyện lấy nhau khi hai đứa học xong. Em đã coi anh ý là chồng và cũng đã làm mọi thứ như vợ chồng, bố mẹ hai bên đều biết, không tán thành cũng không phản đối.

Xem thêm:

Khi học xong, em đi du học ở Anh chứ không cưới vì thật sự lúc đấy em chưa sẵn sàng và anh ý chưa học xong đại học. Bọn em dự định là em qua trước 6 tháng rồi anh ý sẽ qua cùng em và hai đứa ở cùng nhau. Mọi chuyện chỉ bắt đầu khi em vừa học vừa làm nơi xứ người, mệt mỏi, buồn và chán nản. Đến khi anh qua Anh cùng em thì anh lại ỷ vào gia đình (nhà anh ý rất giàu ở Việt Nam), không chịu chú tâm học hành hay làm thêm kiếm tiền và cũng là cách học tiếng Anh nhanh nhất (anh ấy học tiếng Anh rất kém). Em khuyên can thì anh chỉ ừ rồi lại ngồi chơi điện tử.

Bọn em bắt đầu cãi nhau nhiều. Em vì đi làm vất vả kiếm tiền còn anh là đàn ông không lo tương lai xa cho hai đứa còn trách em không có thời gian dành cho anh. Cãi nhau nhiều, em chán quá, bỏ lên trung tâm sống một mình, kiếm tiền ăn học thì anh nghi ngờ em cặp bồ với người này người kia mà không tin em dù em đã cố gắng giải thích. Lúc này, em chán hẳn và chia tay nhau nhưng em vẫn còn rât yêu anh ý.

Em không biết chọn ai giữa hai người yêu emEm phải chọn ai trong 2 người đàn ông mà em đều yêu.

Hai năm sau, chúng em vẫn ở London nhưng hiếm khi gặp hay nói chuyện dù cả hai vẫn yêu nhau, vẫn hướng về nhau. Em đã học xong ra trường còn anh ý một phần vì tiếng Anh kém, một phần vì mải chơi nên bị đuổi học. Em xin làm thêm bồi bàn ở quán Việt Nam. Sau một thời gian, em nhận lời yêu anh chủ quán vì chúng em làm chung nên có rất nhiều thời gian bên nhau. Anh Hùng hơn em 4 tuổi (sinh năm 1981) nên khi yêu nhau, anh ý muốn cưới luôn để ổn định. Em thấy Hùng rất yêu em và em cũng yêu anh ý.

Mọi chuyện chỉ bắt đầu khi em phát hiện Hùng vẫn giữ ảnh và liên hệ người yêu cũ. Bọn em cãi nhau rất nhiều về chuyện này, gần như bỏ nhau luôn. Lúc đó, người yêu cũ của em nói xin lỗi vì mọi chuyện và muốn quay lại với em. Anh cũng hứa sẽ cố gắng học lại và nói, trong mấy năm qua đây, chưa bao giờ anh ấy hết yêu em. Anh ấy qua Anh cũng chỉ vì em là chính chứ anh chả cần gì. Giờ anh cũng đã chịu đi làm thêm, tiếng Anh cũng đã khá hơn.

chuichong.jpg

Em giờ đang rất phân vân, không biết phải làm sao? Em chọn ai đi nữa thì người còn lại cũng sẽ rất đau khổ vì em biết cả hai đều rất yêu em và muốn lấy em làm vợ. Khách quan thì em cũng khá xinh xắn (Em cao 1m63, 54kg), nhanh nhẹn và đã học xong thạc sĩ, bố mẹ đều là kỹ sư xây dựng, nhà em là mẫu hình lý tưởng ở Việt Nam. Em không còn trẻ nên em cũng muốn yên ổn cuộc sống. Em không biết chọn ai giữa hai người yêu em.

Bản thân em cũng không biết em yêu ai hơn nữa? Người yêu cũ của em thì quá hiểu em và yêu em nhưng anh ý cũng biết em đã nhận lời yêu Hùng và đã ở cùng nhau như vợ chồng thì sau này lấy nhau, liệu anh ý có chấp nhận hay sẽ dằn vặt em (bây giờ anh ý muốn em quay lại nên nói chấp nhận mọi thứ). Mà anh ý là đàn ông nhưng không có chí hướng và hơi nhu nhược, đây cũng là cái làm em buồn nhất.

Còn với Hùng, tuy hơi xấu trai nhưng nhanh nhẹn, biết lo cho tương lai. Em lăn tăn Hùng còn vương vấn người yêu cũ như vậy, liệu em có phải chỉ để thay thế? Hơn nữa, Hùng là người Việt Nam lớn lên ở nước ngoài nên bị ảnh hưởng văn hoá Tây chứ không giống trai Việt thuần tuý. Nếu em lấy Hùng thì em sẽ phải sống ở London cả đời. Em sẽ phải xa bố mẹ, gia đình ở Việt Nam. Em xin anh/chị tư vấn cho em, đưa cho em lời khuyên. Em không còn nghĩ được gì hết nữa.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng