Em nên chọn như thế nào khi đứng giữa tình yêu và sự nghiệp

0
Chỉnh sửa lần cuối

Khi vào Nam, công việc của em rất ổn định và dường như đây là mảnh đất hứa của sự nghiệp. Em ngỏ ý muốn anh cùng vào đây làm việc và sinh sống nhưng anh nhất quyết không chịu. Hiện giờ em đang có một chuyện vô cùng khó nghĩ, rất mong nhận được lời khuyên của độc giả.

Mối tình của chúng em bắt nguồn từ giảng đường đại học. Chúng em bị tiếng sét ái tình ngay sau lần đầu nói chuyện. Quãng thời gian yêu anh, em hạnh phúc vô bờ bến.

Ai cũng khen ngợi và nói ghen tị với chúng em, họ bảo bọn em ngoại hình và học thức rất ổn, hợp với nhau. Học xong đai học, ra trường với công việc ổn định, chúng em dự định đi tới đám cưới.

Gia đình hai bên cũng ủng hộ nhiệt tình chuyện tình của bọn em nên đã lên danh sách cỗ bàn xong đến 99%, chỉ chờ tới ngày cưới là chúng em chính thức làm vợ, làm chồng của nhau.

Qua một thời gian ngắn làm việc, em được sếp rất yêu quý, khen ngợi và đề bạt lên làm trưởng nhóm tài chính của công ty. Em thấy sếp dành tình cảm quý mến cho mình khá nhiều. Nhưng dù sao, em vẫn yêu người yêu em hơn cả và chẳng nghĩ ngợi về điều này.

Nhưng vấn đề khó khăn mà chúng em phải đối diện đó là em phải đi công tác liên miên từ Bắc vào Nam. Khi vào Nam, công việc của em rất ổn định và dường như đây là mảnh đất hứa của sự nghiệp. Em ngỏ ý muốn anh cùng vào đây làm việc và sinh sống nhưng anh nhất quyết không chịu.

Anh còn tỏ ra tức tối khi biết sếp có cảm tình với em, về chuyến đi công tác sắp tới của em và sếp. Anh cũng phân tích rất rõ ràng và khuyên nhủ em “thuyền theo lái, gái theo chồng”, hãy ra Bắc sinh sống vì còn gia đình và hơn cả là công việc của anh đang rất ổn định ở đây.

Chúng em yêu nhau rất nhiều nhưng cả 2 đều khó có thể từ bỏ được tương lai sự nghiệp của mình. Đây chính là điểm mấu chốt nảy sinh mâu thuẫn trong mối quan hệ của bọn em. Cả mấy tháng nay chúng em căng thẳng tột cùng vì lý do này. Em chẳng bao giờ muốn mối tình tươi đẹp của mình đi vào ngõ cụt thế này cả. Em nên làm gì vào lúc này?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng