“Em vẫn từng đợi anh, như hoa từng đợi nắng

0
Chỉnh sửa lần cuối

Giờ anh ở đâu, có biết rằng em đang chờ đợi. Sao gieo cho em thương nhớ và hy vọng rồi anh lại biến mất cùng nhớ mong đến thế?
Em vẫn từng đợi anh…Em vẫn từng đợi anh…

Tôi và anh quen nhau là sự tình cờ, trên một chuyến xe trở về quê làm việc tôi quen anh. Anh cùng quê với tôi nhưng lại công tác ở tỉnh khác, tình yêu của chúng tôi được nuôi dưỡng bằng những cuộc gọi dài mấy tiếng đồng hồ. Anh là chàng kỹ sư dầu khí, công việc đặc thù nên yêu anh, tình yêu của chúng tôi cũng tuân theo cái đặc thù đó. Tháng nào anh trên biển thì chúng tôi không thể liên lạc được nhau.

Để khỏa lấp sự trống vắng anh trong những ngày ấy tôi mua vui đủ trò: chơi game, đọc sách, nghe nhạc, dịch bài hát… rồi hồi hộp chờ cuộc gọi của anh khi anh về đất liền. Yêu xa, tim phải vững, lòng phải tin. Tôi đã làm được điều đó. Kết quả cho tình yêu của tôi đó là một lễ cưới. Tôi hạnh phúc tràn ngập khi chờ đợi ca đi biển của anh về. Chỉ một ca đi biển này nữa thôi chúng tôi sẽ tiến hành hôn lễ của mình. Tôi mong ngóng từng ngày, đếm từng tờ lịch, rồi chỉ còn 12 ngày nữa…

Thật lạ, anh gọi về cho tôi khi đang còn trên biển. Tôi chưa kịp vui vì dọng nói của anh, thì nhận được câu nói của anh “Tình yêu là duyên số”. Bố mẹ đi xem thầy rồi, không thể cưới trong năm nay được. Hoãn nhé! Tôi bàng hoàng, lo lắng nhưng vẫn cố hỏi vì sao?

– Không được tuổi em ạ !

– Thế khi nào được tuổi ?

– Anh không đáp. Có gì về bờ nói chuyện nhé!

Sau 12 ngày, cuộc sống của tôi biến đổi rất nhiều. Rồi tôi cũng tìm được lý do chính xác cho việc hoãn đám cưới của mình. Lý do vô cùng ngớ ngẩn theo như tôi nghĩ, đó là vì tôi chưa thế tìm một công việc ổn định trong thành phố anh công tác được. Tôi nghẹn ngào, chua xót…

Cũng sau 12 ngày anh trở về đất liền, tôi hồi hộp chờ câu trả lời của anh. Từ trong sâu thẳm trái tim, tôi nghĩ sớm muộn gì anh cũng sẽ ở bên tôi. Nhưng tôi đã sai. Không một lời nói, không một câu trả lời. Anh đổi số điện thoại, và ra đi từ ngày ấy đến nay.

Anh giờ ở đâu?

… “Em vẫn từng đợi anh, như hoa từng đợi nắng, như gió từng tìm rặng phi lao, …” Anh nhớ bài Hoa sữa chứ?

Hoa sữa

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng