Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Khi nào ta mới cảm nhận được nỗi đau?

0

Có rất nhiều cách để cảm nhận nỗi đau. Nhưng bạn sẽ thấy tận độ là gì khi một ngày không còn được ở bên người mình yêu thương nữa.

Bỗng dưng tôi lục tìm trong trí nhớ của mình những hình ảnh kỷ niệm một thời giữa tôi và em. Tôi tìm về lại quê em trong ký ức qua bản đồ vệ tinh trên máy tính, nơi mà cách đây một năm tôi đã về thăm bố mẹ em. Tôi hình bắt đầu hình dung lại cây cầu Gián, nơi tôi xuống xe để đi qua một con đò và men theo đường đê của sông Đáy thân thương.

Một hình ảnh làng quê miền Bắc gợi cho tôi một nỗi niềm nhung nhớ. Nhớ vì đó là nơi em khôn lớn và trưởng thành. Nhớ vì đó là quê hương của vùng đồng bằng Bắc Bộ, một miền đất mà trong tiềm thức của tôi luôn ước ao được đi trên con đường làng, được sờ vào cây đa, mái đình và ngắm nhìn cảnh quê hương mang đậm dấu ấn lịch sử phong kiến.
Xa nhau thật sự mới thấy nhói đauTôi thật sự đau nhói khi em đã đoạn tuyệt với tôi.

Chúng tôi sinh ra và lớn lên ở 2 miền đất khác nhau về mặt địa lý, tôi thì ở đất Quảng còn em ở thành Nam (Nam Định). Chúng tôi gặp và yêu nhau khi còn là sinh viên đang theo học tại Sài Gòn. Thấm thoát đó đã 4 năm trôi qua, và cũng là bấy nhiều thời gian 2 đứa dành cho nhau những lời yêu thương ấm áp, những kỷ niệm vui buồn để giờ đây tất cả những điều đó hiện lên trước mắt tôi.

khi-nao-ta-moi-cam-nhan-duoc-noi-dau

Ảnh minh họa

Sau khi ra trường cả 2 đứa đều làm việc ở Sài Gòn nhưng nhiều chuyện đã xảy ra, mà phần lớn là do gia đình và đúng hơn là chính tôi đã không đưa ra tương lai cho 2 đứa. Chuyện gì đến cũng đã xảy ra, em nói lời chia tay, một sự trả giá khá nghiêm khắc đối với tôi, một nỗi buồn nhưng không hiểu sao lúc đầu tôi chưa cảm nhận được. Phải chăng vì chúng tôi vẫn hay liên lạc và thỉnh thoảng tôi có lên thăm em?

Nhưng cách đây vài hôm, tôi thật sự đau nhói khi em đã đoạn tuyệt với tôi và nói 2 đứa sẽ không bao giờ còn gặp lại vì ra Tết em sẽ ở ngoài Bắc xin việc. Tôi đã buồn rất nhiều, tôi biết mình không mang lại cho em niềm tin, nhưng lại muốn em là người tôi thương nhất. Sự ích kỷ của riêng mình cũng không kéo được em.

Đôi lúc tôi ngẫm nghĩ cuộc sống nhiều ngang trái thật, quen và yêu thương nhau 4 năm mà giờ sẽ không bao giờ được gặp lại. Nghe mà cảm thấy chạnh lòng. Đến bây giờ tôi mới nhận ra nỗi đau là có thật. Dù thế nào, anh vẫn dành một tình cảm thân thương tới em, và gia đình em “heo” à.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.