Khi phụ nữ không biết cách đẹp

0

Phụ nữa à, đừng mãi giam mình trong cái lồng xấu xí rồi chẳng dám đi ra. Thử một lần làm đẹp xem, cuộc đời này mình vẫn còn giá trị lắm.

Dù được mẹ sắm sửa váy áo đẹp như chúng bạn, nhưng mỗi lần soi gương, Hường đều cảm thấy buồn vì đôi mắt vốn đã chẳng to lại phải vác thêm cặp kính cận 5 điốp.

Xem thêm:

Cái miệng dù cố chúm chím nhưng cũng không nhỏ hơn là bao, nhiều người cứ trêu “mồm rộng tới tận mang tai” rồi cái nốt ruồi vô lý nằm chềnh ềnh ngay giữa mặt…

Ý thức được mình là cô gái thuộc nhóm “cá sấu chúa”, vì thế suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, chị rất mặc cảm và ít khi giao tiếp với bạn khác giới.

Chị kể, đến khi ra trường đám bạn ai cũng có đôi có cặp trong khi mỗi mình mình là lẻ bóng, nhiều khi chị tủi thân đến phát khóc. Lúc nào chị cũng tự nhủ: “Xấu như mình thì ma yêu!”

Rồi như cái vòng luẩn quẩn: xấu xí, tròn tròn, kính cận, đầu tóc úi xùi, ăn mặc quê mùa, tự ti, nhút nhát, chị lại càng trở nên “lập dị” trong mắt bạn bè, đặc biệt là các chàng trai. Bọn trong lớp đại học có đứa gọi chị là Totti – tên một chàng cầu thủ Ý.

Mãi sau này, khi đi thực tập ở công ty nước ngoài, được tiếp xúc với nhiều bạn bè hơn, chị mới dần thoát khỏi “vỏ ốc” của mình. Được mọi người tư vấn, khích lệ, chị đã quyết định thay đổi suy nghĩ, cách ăn mặc.

Chẳng có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp

Chị bắt đầu để ý đến trang phục, đầu tóc, học cách trang điểm, đăng kí tham gia lớp học kĩ năng giao tiếp để tự tin hơn.

Chị dần lột xác, vui vẻ, hoạt bát hơn. Lại sẵn thông minh, hài hước nên chị bắt đầu có “sức hút” với cánh mày râu.

Chị khẳng định: “Nếu cứ suốt ngày ngồi nhà ủ rũ, buồn chán vì mình không xinh bằng người ta thì cũng chả có tác dụng gì, chỉ biến mình thành kẻ kém cỏi. Đã vậy lại còn nghe người ta thương hại… đểu: ‘Khổ thế, xấu cũng là cái tội’. Vậy thì tại sao không vui vẻ… chấp nhận cái xấu đó đi và tìm cách khắc phục nó? Chẳng có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”.

Chị vẫn nhớ mối tình đầu của mình là vào 2 năm trước, anh chàng thực tập cùng đợt với chị. Anh giỏi giang, đẹp trai hẳn hoi chứ chả phải hạng xoàng.

Không chỉ một anh mà rất nhiều anh xin chết dưới chân nàng. Chị ngày càng tự tin, chị tham gia các khóa học như làm bánh, piano, võ….

Và sau vài lần “quyến rũ” nam giới thành công, chị khẳng định: “Cái đẹp có thể đến từ rất nhiều thứ chứ không chỉ riêng ở gương mặt, cặp chân thon dài hay vòng 1 nảy nở”.

Nguyệt cũng là trường hợp tương tự. Ngoài việc sở hữu cái tên đẹp với giọng nói ngọt ngào thì chị chẳng được ai khen xinh bởi chị thực sự không xinh.

Nhưng Nguyệt rất tự tin với bản thân mình. Chị nói: “Nếu mình còn thấy xấu hổ về bản thân, thì người con trai nào dám đứng cạnh mình! Nếu nói mình xinh thì không phải, mình thực sự xấu, thấp. Nhưng thiết nghĩ, mình nên tự tạo cho mình một điểm nổi bật hơn người. Tự tin rằng mình cứ sống tốt hơn, đẹp hơn mỗi ngày thì ắt có được người con trai thật lòng tin yêu”.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng