Khi vợ sắp cưới hủy hôn

0

Em là người con gái anh yêu bằng cả trái tim. Nhưng chính em lại dựng ra màn kịch để rồi chia tay khi mình sắp cưới. Em đã khiến trái tim tôi thương tổn vô cùng.

Mấy hôm nay anh đang đau khổ, vật vã vô cùng. Ăn không ngon, ngủ không yên, lại suy nghĩ nhiều nên nhìn anh hốc bác, bơ phờ, tinh thần sa sút nghiêm trọng.

Theo như dự kiến, tháng tới, tức là còn có gần 20 ngày nữa sẽ là đám cưới của anh với cô. Hai người đã yêu nhau được ngót năm. Anh rất hạnh phúc với tình yêu này và chân thành muốn cưới cô làm vợ.

Một người con gái xinh đẹp, dịu dàng, khéo léo như cô thì chẳng ai lại muốn bị “tuột khỏi tay”. Anh vui mừng vì mình sắp cưới được người vợ tuyệt vời như thế.

Nhưng một tuần trước, cô hẹn anh đến quán cà phê nói chuyện. Nhìn mặt cô buồn bã, mắt rơm rớm và nước mắt chỉ trực trào ra khiến anh lo lắng không yên.

“Anh ơi, em muốn cho anh biết một chuyện em giấu anh từ lâu…”

“…” – Anh hồi hộp đợi chờ những lời tiếp theo của người yêu, linh cảm có chuyện chẳng lành.

“Em… Trước khi yêu anh, em đã từng yêu một người trong 2 năm… Em…”

“Đó là quá khứ rồi. Ai cũng có quá khứ. Đừng nhắc lại nữa, anh không để ý đâu!” – Anh ngắt lời cô.

“Nhưng… Em đã có thai với anh ấy… 3 lần…”

“…” – Anh sững sờ khi nghe những lời người yêu nói. Chân tay bủn rủn, môi mấp máy muốn nói mà không thể nói nên lời. Cô thì đang khóc lóc thảm thiết trước mặt anh. Sự thật quá mức cay đắng khiến anh không thể ngay lập tức chấp nhận được.

“Người con gái mình vẫn nâng niu trân trọng, người vợ mình hy vọng từng ngày để cưới về…” – Anh thực sự không biết nghĩ sao cho phải. Biết rằng, ai chẳng có quá khứ, nhưng quá khứ phũ phàng như thế thì làm sao anh đủ bình tĩnh mà đối mặt đây?

Đau đớn trước kế hoạch hủy hôn của vợ sắp cưới

Và nếu nói không ghen tức, không để bụng là nói dối. Cái tôi của một người đàn ông trong anh cũng trỗi dậy. Nó làm anh tức giận có, đau đớn có và một chút thù hằn.

Cô lại tiếp tục: “Hôm qua, em đi khám phụ khoa. Bác sĩ nói rất có thể em sẽ… không có khả năng sinh con nữa…”, rồi òa khóc nức nở.

Đến lúc này thì anh thực sự quá sức để tiếp nhận. Chân tay anh rụng rời, cảm giác cả người mình vô lực không thể nghĩ được gì nữa.

Người con gái anh yêu đang khóc hết nước mắt nhưng anh chẳng thế chạy tới ôm cô vào lòng, dỗ dành, lau nước mắt cho cô. Tai anh cứ ù đi, đầu óc choáng váng.

Anh nghe loáng thoáng cô nói gì đó. Nhiều lắm anh cũng chẳng nghe rõ, chỉ nghe được cô muốn hủy hôn. Anh cũng chẳng biết làm thế nào mà anh trở về nhà được nữa.

Một tuần chìm trong suy nghĩ và đau khổ, anh đến tìm gặp người yêu, hy vọng hai người nói chuyện lại một cách rõ ràng và tìm cách giải quyết. Nhưng cô không gặp anh, nhắn tin nhất định đòi hủy hôn: “Anh cũng biết sự thật rồi đó. Em không muốn làm khổ anh! Mình chỉ có cách hủy hôn thôi. Anh không muốn, em cũng sẽ kiên quyết làm”.

Anh buồn lắm. Thực sự anh cũng chưa nghĩ đến chuyện hủy hôn. Anh muốn hai người tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Nhưng từ hôm đó anh không tài nào liên lạc được với cô. Anh đến nhà tìm, cô cũng không ra gặp.

Gặp bố mẹ cô thì ông bà nhẹ nhàng bảo: “Em nó làm thế cũng là muốn tốt cho cháu. Cháu đừng cố níu kéo nữa, nó lại càng đau lòng thêm…”.

Thế là đám cưới nghiễm nhiên bị hủy trong sự ngỡ ngàng và bất lực của anh. Anh tự nhủ, để cú sốc này qua đi một thời gian sẽ tìm gặp cô, chắc lúc đó cô ấy sẽ chịu gặp. Nhưng anh chưa kịp thực hiện ý định đó, thì đã nhận được tin cô cưới chồng. Tin này “bay” đến tai anh chỉ sau ngày dự định cưới của hai người 1 tháng.

Quá bất ngờ, anh vội tìm đến một người bạn của cô để hỏi thăm thì được biết: “Nó thất tình nên quyết lấy chồng cho quên đi nỗi đau chia tay với anh đấy!”.

Nhìn cái mặt hốc hác của anh, cô bạn kia lại bồi thêm: “Chứ không phải anh yêu người khác nên kiếm cớ hủy hôn với nó à? Nói thật, em thấy anh là người tốt, cũng rất yêu nó. Nhưng sao gần đến ngày cưới rồi mà còn bỏ nó theo người mới. Nó yêu anh là người đầu tiên và duy nhất, thế mà anh nỡ đối xử tệ bạc thế. Thôi anh về đi, đến đây bày ra cái bộ mặt đau khổ ấy thì giải quyết được gì?”.

Anh bàng hoàng. Hỏi han 1 số nơi nữa thì anh biết được chồng sắp cưới của cô là một đại gia già hơn anh gần chục tuổi. Nhưng tất nhiên là giàu hơn anh cũng rất nhiều.

Giờ thì anh đã hiểu rõ mọi chuyện rồi. Hóa ra đó chỉ là một màn kịch của người yêu anh. Anh thất vọng tràn trề và có chút căm hận người con gái anh đã từng yêu bằng cả trái tim.

Anh muốn cười thật to, cười cho cái cuộc đời quá ư phũ phàng, cười cho sự thực dụng đến mưu mô của con người ấy.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng