Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Lá thư đầu tiên và cuối cùng em gửi cho người em yêu

0
Chỉnh sửa lần cuối

Đây có lẽ là lá thư tay đầu tiên và cũng có lẽ là lá thư cuối cùng anh nhận được từ em. Chỉ muốn anh hiểu những suy nghĩ của em, một người con gái yêu anh rất nhiều. Cũng có thể khi nhận được những dòng thư này anh sẽ cười rằng em thật ngố, và chẳng làm anh bận tâm, nhưng mong anh hãy dành chút thời gian và dành chút tình cảm còn lại để cảm nhận về những điều em muốn nói với anh.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Trong tình yêu không có hai từ “đùa giỡn”
Em là một cô gái không quá nổi trội, sống đơn giản, nhưng hay suy nghĩ nhiều. Được nhiều người theo đuổi nên dường như trong tình yêu em quen với sự đón nhận hơn là sự cho đi, luôn ôm khư khư sự ích kỷ của mình, quen được sự chiều chuộng và chăm sóc. Đó là nhưng gì em cảm nhận về em trước đây. Khi đến với anh cái “tôi” to đùng của em vẫn như thế, và vẫn ích kỷ. Nhưng dần dần anh làm cho em hiểu được tình yêu là như thế nào, hiểu được rằng tình yêu phải có sự hy sinh. Càng yêu anh em càng sợ một ngày không có anh bên cạnh.Thấm thoát đã một năm rồi từ lúc chúng ta quen nhau. Thời gian trôi qua nhanh thật đấy. Một năm, đó không phải là thời gian quá dài, nhưng nó đủ để phần nào anh với em cảm nhận về nhau, một năm cho tình yêu mà đối với em không một chút bình lặng, một tình yêu luôn dậy sóng. Sóng không phải của tình yêu mãnh liệt, mà sóng từ những cơn bão tố.

Em yêu anh nhiều lắm, và em cũng không hiểu vì sao yêu anh nhiều như thế. Trong khi anh luôn làm cho em phải buồn, phải suy nghĩ, phải rơi nước mắt rất nhiều. Anh làm cho em phải nhói lòng, phải đau mỗi khi em cảm nhận được sự quan tâm của anh không chỉ dành cho riêng em. Em biết, em hiểu khi đến với anh em đã trải qua rất nhiều chuyện tưởng chừng như chỉ có thể xảy ra trên nhưng thước phim. Giận anh, nhưng anh không quan tâm; khóc vì anh nhưng anh không hề hay biết.

Anh là một người đàn ông không quá đẹp trai, nhưng có duyên, vẻ bề ngoài hào hoa, chín chắn và khả năng ngoại giao rất tốt của anh làm cho không ít phụ nữ phải chạy theo anh, muốn có được tình yêu của anh. Và em, em cũng là phụ nữ, em cũng ngã gục trước sự quan tâm của anh như thế. Em yêu anh và muốn được cùng anh đi hết quãng đường còn lại, em muốn được làm hậu phương vững chắc của anh.

Em từng mơ tưởng rất nhiều đến anh và đến gia đình hạnh phúc. Em muốn lắm, em từng mơ mộng nhiều lắm anh à. Anh là một người khó tính và rất gia trưởng nữa. Người ta sợ điều đó, còn em, em từng nghĩ rằng anh sẽ dạy dỗ những đứa trẻ rất tốt bởi sự nghiêm khắc đó. Nhưng đôi lúc em cũng sợ sự khó tính đó làm cho em có cảm giác căng thẳng khi bên anh.

Tất cả những điều đó không phải là lý do làm cho em ngừng yêu anh. Yêu anh và mơ mộng cho đến khi các vấn đề bắt đầu xảy ra. Các sự việc, các vấn đề trong bóng tối dần xuất hiện, nối tiếp nhau. Em biết được rằng anh ngỏ lời yêu em khi anh và chị ấy vẫn còn qua lại với nhau thân thiết. Cảm giác như em là kẻ thứ 3 phá bĩnh tình yêu của anh.

Em hụt hẫng nhiều lắm, em tỉnh ngộ và biết rằng mình đã quá ngây thơ, quá tin tưởng vào những gì anh mang đến cho em. Anh của em không phải là của riêng em như em từng nghĩ. Những hình ảnh về anh, thần tượng anh, về một người đàn ông tốt mà em được biết đã không còn nguyên vẹn. Tình yêu đối với em là không có sự chia sẻ với bất kỳ ai, em yêu anh thủy chung và em cũng muốn được nhận lại một tình yêu như thế. Vậy mà anh đã để người thứ 3 bước vào tình yêu của chúng ta.

Nhưng đâu ai có thể biết trước những gì xảy ra đúng không anh? Em tưởng rằng sau vấn đề đó xảy ra thì em sẽ không bao giờ gặp anh nữa. Vì trái tim em bị tổn thương quá nhiều mà không có một sự an ủi, động viên nào từ anh để em có thể yên lòng. Lý trí em nói rằng em không thể bước qua được nỗi đau như thế. Nhưng rồi em lại bỏ qua, cố quên đi tất cả những đau đớn đó để lại được bên anh.

Đã nhiều lần dặn lòng sẽ cố quên anh đi, quên một người luôn làm em phải khóc, nhưng em không thể làm được. Cố gắng quên, rồi có những lúc bắt gặp một hình ảnh, một điều gì đó xảy ra làm em lại nhớ đến anh, lại khóc, lại nghĩ rằng em phải cố gắng để giữ anh bên cạnh, níu giữ lại những gì làm trái tim em rung động. Anh luôn thế, cứ xa em mấy ngày rồi lại đến bên em, vỗ về em như chưa có chuyện gì xảy ra.

Yêu nhau mà 1 tuần, thậm chí 2 tuần em mới được gặp anh. Anh bận công việc, anh đi công tác, anh phải tiếp khách, bao nhiêu lý do em đều tin tưởng tuyệt đối. Anh có biết rằng những ngày đó em mong anh lắm không? Nhớ anh lắm không? Những ngày đó anh có biết rằng em có cảm giác lạc lõng, bơ vơ lắm không? Nhưng trong sâu thẳm em vẫn mong chờ từng ngày anh đến chở em đi chơi, dù chỉ là mấy tiếng đồng hồ lòng vòng trên đường mà thôi.

Em buồn lắm anh à, nhưng em biết một điều rằng mình yêu anh rất nhiều. Em cứ cố gắng chạy theo một tình yêu dù biết rằng tình cảm anh dành cho em không nhiều, như một vài giọt nước cho một cái cây đang khô héo, vì em không muốn tin rằng anh không yêu em

Anh à, em hiểu và cảm nhận được tất cả. Và lần này không phải là lần đầu tiên nói chia tay. Không như những lần trước, em sẽ không cố gắng để níu giữ anh, không cố gắng để yêu anh nữa. Đã đến lúc em cần phải xa anh, vì thực sự trong lòng anh hoàn toàn không có em, không cần em. Vì em không phải là điểm dừng chân của anh.

Những dòng thư này em viết cho anh nhưng không như những lần trước. Lần này em không còn khóc được nữa, viết với những sỏi đá của tâm hồn, những nỗi đau mà em đã tự nhủ mình phải vượt qua. Đã bao lần em viết thư cho anh trong tràn ngập nước mắt, nhưng chưa bao giờ anh nhận được vì chưa bao giờ em có ý định gửi nó đi. Chỉ biết rằng khi nhớ anh quá thì em sẽ viết mà thôi.

Đây là lá thư tay đầu tiên và sẽ là lá thư cuối cùng anh nhận được từ em. Chỉ muốn anh hiểu những suy nghĩ của em, một người con gái yêu anh rất nhiều. Cũng có thể khi nhận được những dòng thư này anh sẽ cười rằng em thật ngố, và chẳng làm anh bận tâm, nhưng mong anh hãy dành chút thời gian và dành chút tình cảm còn lại để cảm nhận về những điều em muốn nói với anh.

Anh biết không, trước đây em từng rất ghét và coi những người con gái khác ngoài em mà yêu anh là kẻ thù của mình đấy. Nhưng càng lúc em càng cảm nhận thấy họ thật đáng thương. Có lẽ chính họ từng trải qua cảm giác như em. Cũng có những người đến với anh thật lòng, và cũng có những người đến với anh bởi một điều gì đó. Dù sao thì tất cả họ cũng đáng thương hơn đáng trách.

Người em yêu nhất chính là anh, và người em trách nhiều nhất cũng chính anh. Cho đến lúc này đây thì tình yêu của em dành cho anh không thay đổi, nhưng em phải ngưng nó lại, vì em với anh không thể chung lối. Em không phải là một người phụ nữ quá tham vọng. Em chỉ cần những gì vừa và đủ cho bản thân, cho gia đình nhỏ của em sau này. Còn anh, anh còn biết bao nhiêu vấn đề phải lo.

Em biết rằng áp lực của anh rất lớn, áp lực từ công việc, từ gia đình, họ hàng, áp lực vì anh là cháu đích tôn, là con trai trưởng, áp lực từ những vai trò luôn làm cho anh bị rối bời trong bao nhiêu thứ lộn xộn. Em buồn vì em cũng không chia sẻ được điều gì với anh, không thể gánh vác những nỗi lo cùng anh. Và giờ đây lại càng không, vì người anh chọn không phải là em, vì những thiếu sót của em không đủ làm anh tin tưởng để bước tiếp cùng em.

Buồn rất nhiều nhưng giờ đây em không còn buồn nữa đâu anh à, vì có thể khi xa em, anh sẽ tìm được một người yêu anh hơn em, một người biết chia sẻ cùng anh, và điều quan trọng là sẽ làm anh hạnh phúc là em vui lắm rồi. Thật lòng em rất muốn anh được hạnh phúc, lời chúc của em không phải là lời sáo rỗng khi chia tay người ta thường chúc nhau, mà đó làm tất cả những tâm nguyện của em.

Em sợ anh gặp một người phụ nữ không lo cho gia đình thì anh sẽ phải suy nghĩ và bận tâm nhiều. Em rất sợ cuộc sống gia đình lạnh nhạt, và em cũng sợ anh như thế.

Anh, tuổi của anh cũng không còn trẻ, anh không còn nhiều thời gian nhưng em thấy anh còn rất nhiều việc phải lo. Anh cố gắng sắp xếp và lên kế hoạch phù hợp để còn dành thời gian thư giãn cho bản thân anh nhé. Anh rất dễ bị rối và mất cân bằng, cho nên anh hãy cố gắng tập trung làm cho xong vấn đề nào đó rồi hãy làm tiếp những việc khác anh nhé.

Thời gian gần đây em cảm nhận là anh không còn đi chơi nhiều nữa, anh đang cố gắng tập trung cho công việc, nhưng đừng quá căng thẳng nghe anh. Học hành, công việc anh thu xếp dần dần. Còn tình yêu anh đừng để lâu quá, nếu ai đó cảm thấy tương đối thì anh hãy tiến tới đi nha, có thể anh có nhiều sự lựa chọn, nhưng anh không còn nhiều thời gian để chọn lựa nữa đâu.

Không có gì là tuyệt đối, không ai hoàn hảo hết đúng không anh. Cho nên một khi anh chọn ai đó làm vợ rồi thì cố gắng hạnh phúc với những gì đang có anh nhé, đừng để người ta buồn như em. Hiện tại em không là gì đối với anh cả, nên em có buồn thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì. Nhưng người anh chọn sẽ là vợ của anh, sẽ là mẹ của con anh, sẽ là thành viên trong gia đình anh, và đó chính là một phần cuộc sống của anh. Hãy sống tốt với những gì em và những người yêu thương anh mong đợi anh nhé.

Em luôn cầu mong anh hạnh phúc và bình yên trong những lo toan cuộc sống.

Yêu anh rất nhiều.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng