Làm cách nào để thay đổi tính cách của anh ấy?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Biết là mình hơi quá lời nhưng câu nói của anh khiến em bực mình điên người. Em tưởng tượng mình cứ như bà chằn lửa ép công chúa ấy. Cứ thế này, em thành mẹ thứ 2 của anh ấy mất!

Bài viết cùng chuyên mục: Có biện pháp nào để anh ấy không còn hút thuốc nữa không?

Chúng em yêu nhau được gần 2 năm. Anh ấy là một chàng đẹp trai, tốt bụng. Nhưng điều khiến em lăn tăn, đôi lúc khó chịu là anh ít nói và lành quá.

Lúc nào anh cũng im ỉm im ỉm, toàn em nói rồi “tua băng” là chính. Đi ăn, đi xem phim, ngồi cạnh nhau… từ đầu chí cuối em làm nhân vật chính. Thi thoảng lắm anh mới chêm vào được vài lời.

Gần đây, em có đưa anh đến dự bữa tiệc liên hoan của công ty em. Nhìn “một nửa” của tụi bạn em, ai cũng hoành tráng từ ăn mặc đến cử chỉ quan tâm dành cho bạn gái, riêng anh thì chẳng làm gì. Ngồi cũng bàn, đứa nào cũng được bạn trai kéo ghế, gắp thức ăn cho rồi bao cử chỉ thân mật, trong khi chàng nhà em thì ngồi đần mặt ra chẳng nói chẳng rằng, em chán vô cùng.

Anh có đến nhà em chơi mấy lần, bố mẹ em nhìn chung cũng quý anh bởi tính anh hiền hiền, lành lành. Một lần sắp đến sinh nhật mẹ, em đã bóng gió với anh về sự kiện ấy sẽ xảy ra vào cuối tuần. Thế mà anh ấy chỉ cười cười rồi im thin thít, không đả động gì.

Em cứ nghĩ có lẽ anh muốn gây cho em sự bất ngờ. Tối đó, em tưởng tượng ra cảnh anh sẽ mang bó hoa hay món quà nho nhỏ tặng mẹ em…

Thế nhưng đến sát hôm đó, em gọi điện hỏi: “Mấy giờ anh đến?”. Anh khiến em chưng hửng khi hỏi lại rằng: “Đến đâu em?”.

Em bực quá: “Thế anh định thế nào nhỉ? Em cần phải mang thiếp tới mời anh nữa sao?”.

Lúc đó anh mới bảo: “Anh sống đơn giản, không được tinh tế nên có gì em cứ nói thẳng”. Rồi anh bao biện rằng, anh nghĩ sinh nhật mẹ chắc chỉ gia đình mới tham gia nên anh ngại không mở lời.

Anh ấy tốt nhưng lầm lì, chẳng tinh tế trong ứng xử chút nào. Nhiều lần em nhắc thì anh cũng chỉ ậm ừ rồi bảo: “Em cứ nói nhiều lên, anh sẽ cố gắng ngấm dần”.

Trong lúc không kiềm chế được, em đã lỡ lời: “Anh tốt bụng, đẹp trai đấy, mỗi tội đần”. Thế là anh giận em 2 tuần.

Biết là mình hơi quá lời nhưng câu nói của anh khiến em bực mình điên người. Em tưởng tượng mình cứ như bà chằn lửa ép công chúa ấy. Cứ thế này, em thành mẹ thứ 2 của anh ấy mất!

Em và anh ấy định sang năm làm đám cưới nhưng em thấy có gì đó không ổn. Em chẳng biết nên làm thế nào? Làm cách nào thay đổi anh ấy đây? Em muốn anh ấy phải hiểu em hơn, em tưởng khi đã yêu nhau thì chỉ cần nhìn vào mắt nhau cũng phải hiểu ý rồi chứ?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng