Làm sao khi anh yêu tôi?

0

Anh yêu tôi chân thành và không chút đắn đo nhưng tôi lại chẳng thể mạnh dạn bước đến bên anh bởi vì vết xước của mối tình đầu còn đó. Tôi phải làm sao?

Cách đây 9 tháng tôi bắt đầu quen anh, khi anh đi cùng một người bạn đến phòng trọ tôi chơi. Sau 1 tuần là ngày 20/11 đúng như lời hứa anh dẫn tôi và bạn đi chơi, từ đó chúng tôi chính thức quen nhau. Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh là một người từng trải với một quá khứ không mấy tốt đẹp đặc biệt tôi là một giáo viên nên càng có sự ngăn cách nên tôi rất ngần ngại khi quen anh.

Xem thêm:

Nhưng sau nhiều lần tiếp xúc tôi dần gỡ bỏ mặc cảm về anh, tôi thấy anh là người vui vẻ, hay nói, hay cười, luôn hoà đồng với mọi người và đặc biệt anh rất biết quan tâm và chăm sóc cho tôi. Vì thế mà tôi dần quên đi và không còn thấy mặc cảm về anh nữa, dần dần tôi đã dành tình yêu cho anh từ lúc nào không biết.

Điều tốt nhất mà tôi nên làm bây giờ là gì?

Tôi cũng không ngại nhận anh chính là mối tình đầu của tôi mặc dù trước đây cũng đã có nhiều người theo đuổi. Tôi đã chọn anh, yêu anh hết lòng không một chút đắn đo và anh cũng đã từng nói với tôi rằng anh quen tôi là nghiêm túc, vì cả hai chúng tôi đều đã lớn không phải yêu đương qua đường nên tôi rất tin tưởng anh. Một phần cũng từng nghe nói anh là người rất chung tình và chúng tôi quen nhau cả gia đình anh đều biết và rất quý tôi, nên tôi rất yên tâm.

that-tinh-2.jpg

Tôi có nên cho anh thời gian suy nghĩ không?

Hằng ngày, anh vẫn quan tâm chăm sóc tôi bằng những tin nhắn hay những cuộc điện thoại chỉ để hỏi em dậy đi nè, dậy ăn sáng rồi đi làm nè, em về chưa… hay nhưng cử chỉ âu yếm anh dành cho tôi không ít. Bạn bè tôi thường bảo tôi may mắn khi quen anh, họ khuyên tôi: “quá khứ không quan trọng miễn sao hiện tại và tương lai họ sống như thế nào thôi nên hãy cho họ cơ hội”. Anh đã từng có ý định về quê tôi chơi nhưng lúc đó tôi chưa sẵn sàng nên anh thôi.

Yêu nhau không thể không cãi nhau và tôi cũng thế những cuối cùng người làm lành vẫn là anh. Có thể đối với tôi anh là mối tình đầu nhưng đối với anh thì không, nên anh rất biết xử lí trong các tình huống như thế này. Lại làm lành, lại quan tâm, lại chăm sóc, nhưng gần đây tôi nghe được chính những người bạn thân nhất của anh nói với tôi: “Em chỉ nên làm bạn với Đ thôi; Đ nó không yêu em đâu; Đ nó thương em thật nhưng chỉ là lòng thương hại thôi, nó không muốn làm tổn thương em mà cũng không muốn lợi dụng em; Đ nó có người yêu rồi mà em; Đ chỉ coi em là em gái thôi…”.

Khi nghe những tin đó về anh lúc đầu tôi không tin nhưng quá nhiều chuyện nên tôi không thể làm ngơ, giả vờ như mình không quan tâm được. Đã có lúc tôi hỏi, nói chuyện với anh, nhưng anh chỉ nói”Em đừng nghĩ ngợi lung tung, anh đối với em như thế nào thì em phải biết còn nếu không tin tưởng thì thôi” nghe nói vậy tôi lại nguôi.

Nhưng không lâu khi tôi biết chính xác, trước khi quen tôi anh đã yêu một người, họ yêu nhau nhưng gia đình cô gái không pho phép. Nhưng bây giờ họ đã cho phép hai người yêu nhau và tôi cũng biết trong thời gian quen thôi thỉnh thoảng anh cũng xuống trường người đó để gặp nhau hay là lo công việc cho cô ấy. Vì thế nên tôi đã nói lời chia tay với anh.

Tôi cảm thấy chán nản, hụt hẫng, tôi nghĩ thời gian nghỉ 2 tháng hè về quê, xa anh có thời gian suy nghĩ lại mọi chuyện có thể tôi sẽ quên được anh. Thế nhưng tôi không thể, khi anh vẫn nhắn tin, gọi điện. Lúc đầu tôi trốn tránh không nghe nhưng tôi nghĩ phải nói chuyện rõ ràng với anh nên tôi quyết định nghe máy. Anh bảo tôi là gì của anh thì tôi phải rõ nhất còn người con gái kia chỉ là cháu. Nhưng tôi đã nghe quá nhiều điều về anh nên giờ tôi không thể tin anh được nữa.

Càng ngày tôi càng thấy ghê sợ anh. Tôi đã từng một mình khóc trong đêm, từng đặt câu hỏi tại sao anh lại như thế? Liệu anh có lừa dối tôi không? Tại sao anh không yêu tôi mà vẫn quan tâm chăm sóc tôi làm cho tôi lầm tưởng, càng ngày tôi càng thấy chán chường, tôi không còn là tôi của ngày xưa nữa.

Tôi giận anh, không muốn nói chuyện với anh vì biết có nói chuyện cũng chẳng bao giờ có đáp án. Hết 2 tháng hè tôi tiếp tục công tác và anh lại tìm đến tôi. Anh từng nói hãy cho anh thời gian anh sẽ có đáp án chính xác cho tôi. Nhưng sức chịu đựng của tôi là có hạn khi biết hôm nay anh nhắn cho tôi những tin nhắn rất tình cảm thế mà, ngày hôm sau anh đã cùng người con gái đó đi chơi không hề liên lạc gì với tôi.

Liệu tôi có nên tiếp tục cho anh thời gian để có câu trả lời hay dừng lại? Mặc dù tôi biết rằng rất khó để tôi có thể quên được anh để bắt đầu với một cuộc sông mới, một tình yêu mới khi vẫn còn yêu anh, vẫn nhớ về anh. Tôi sợ rằng mình khó có thế yêu ai thêm lần nữa khi đã một lần bị lừa dối. Người ta nói đúng mối tình đầu không thành nhưng rất đẹp, vậy mà mối tình đầu của tôi lại quá trái ngang khi tôi đã dành hết tất cả niềm tin thậm chí là điều quý giá nhất của người con gái. Giờ đây tôi đã mất hết niềm tin!

Tôi nên làm gì cho đúng đây, liệu có ai đã gặp chuyện như tôi không và cách giải quyết tốt nhất là gì?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng