Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Làm sao khi chúng tôi không hợp tuổi?

0

Tôi và anh thật sự yêu nhau. Nhưng gia đình thì phản đối với lý do là không hợp tuổi. Giờ tôi biết phải làm sao đây?

Em tuổi Thân còn anh ấy tuổi Dần. Hai tuổi phạm vào tứ hành xung khắc nhau. Mẹ anh ấy đi xem bảo là tất cả đều không hợp, hai tuổi mà lấy nhau thì một trong hai người phải chết nên sẽ chẳng bao giờ mẹ anh ấy đồng ý. Anh ấy cũng đã có gắng thuyết phục bố mẹ nhưng cũng không tác dụng gì.

Xem thêm:

Mẹ anh ấy là người rất quyết đoán, kiên quyết và khó tính. Bắt chúng em phải chia tay. Bắt anh ấy phải về nhà đi xem mặt và cưới vợ. Em và anh ấy quen biết nhau thông qua người bạn thân của em và cũng là em gái họ của anh ấy. Khi kiên quyết phản đối, bác ấy đã thông qua người bạn của em, bảo em là phải chia tay ngay, chia tay sớm khổ lúc này, thời gian này, sau này không phải khổ.

Không hợp tuổi, em có nguy cơ mất anh ấyKhông hợp tuổi, chúng em có nguy cơ lạc mất nhau

Khi biết được những lời mẹ anh ấy nói như vậy, em buồn lắm, em chẳng biết phải làm thế nào vì ngay cả bản thân em cũng không thể làm được gì. Còn anh ấy thì luôn phải chịu sự áp lực gay gắt của gia đình, mệt mỏi và chán nản. Thấy anh ấy như vậy em thương lắm, em cũng đã bảo với anh ấy rằng: Em tôn trọng quyết định của anh ấy và nghe theo. Mặc dù rất yêu nhau nhưng chúng em luôn cảm thấy bế tắc và không biết phải làm như thế nào.  Em cũng hiểu nỗi khổ và cái khó của anh ấy. Một bên là gia đình, một bên là người yêu, sẽ rất khó để lựa chọn. Em cũng đã cho anh ấy thời gian để suy nghĩ liệu chúng em có thể tiếp tục được nữa hay không. Nhưng vì chịu sự áp lực quá lớn từ phía gia đình, là người con trưởng nên không thể không suy nghĩ cho gia đình .Và chúng em đã quyết định chia tay.

Từ hôm chia tay, em như người mất hồn, chẳng ăn uống gì. Lúc nào cũng chìm trong đau khổ và chỉ biết khóc. Cảm giác hẫng hụt, trống vắng, như một thói quen mà giờ bị đánh mất. Em thấy nhớ anh ấy vô cùng, khi đã không thể chịu nổi được cảm giác ấy em đã níu kéo anh ấy và mong anh ấy sẽ quay về bên em. Lúc đầu, anh ấy cũng từ chối lời đề nghị của em, bảo rằng nếu có tiếp tục cũng chẳng thể có kết quả gì và không muốn em phải đau khổ thêm vì anh ấy. Nhưng mấy hôm sau chúng em đã gặp nhau, tình yêu của chúng em như được chỗi dậy, không muốn phải rời xa nhau. Anh ấy bảo để về nhà xem tình hình thế nào mới quyết định được chúng em có đi tiếp hay không. Hôm anh ấy về nhà, cũng có thuyết phục mẹ hãy cho em một cơ hội được thể hiện nhưng mẹ anh ấy nhất quyết không nghe và bắt anh ấy phải đi xem mặt. Biết được tin đó, em thấy buồn và đau lắm.

gian-nguoi-yeu.jpg

Đi xem mặt thì đó là người con gái rất tuyệt, xinh gái, cao và có công việc ổn định. Mẹ anh ấy rất thích người con gái đó. Còn em bây giờ cũng chưa có gì vì em còn đang đi học,  mà lại chẳng hợp tuổi. Em thấy mình kém cỏi hơn người ta nên cũng thấy tủi thân. Nhưng điều em đang phải lo, đang phải suy nghĩ rằng: ngày trước khi chưa có sự xuất hiên của người con gái này, mà mẹ anh ấy đã phản đối gay gắt như thế, bây giờ tìm được người ưng ý thì sẽ ra sao? Em phải làm thế nào đây? Còn anh ấy, anh ấy bảo em hãy yên tâm, anh không để bị khuất phục nhưng làm sao mà em yên tâm được chứ, em cũng sợ đến một ngày vì người con gái đó mà anh ấy cũng thay đổi mà quay lưng lại với em. Anh ấy không phải là người trăng hoa nhưng đúng trước một gia đinh như vậy mà anh ấy lại quá yếu mềm, không thật sự kiên quyết và trước người con gái đó chẳng lẽ không xao động chút nào.

Em lo lắm, em sợ phải mất anh ấy, phải chứng kiến cảnh anh ấy đi lấy người con gái khác chứ không phải là em và em cũng không mong điều đó sẽ xảy ra. Quá tàn nhẫn với một người con gái như em. Gia đình hạnh phúc ơi, hãy cho em một lời khuyên, hãy giúp em vượt qua được khó khăn này! Chúng em phải làm thế nào để được gia đình anh ấy chấp thuận? Em cảm ơn anh(chị) nhiều.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng