Làm sao khi tôi là người hay ghen?

0

Tôi thừa nhận mình là người hay ghen và đôi khi là ghen tuông mù quáng. Giờ tôi phải làm sao đây?

Làm thế nào để tôi hạn chế được tính ghen tuông của mình?Tôi không thích ai cười nói với anh…

Anh là người đàn ông khá nhiều tuổi, đã 35 tuổi hơn tôi đến chục tuổi.Tôi biết trước khi đến với tôi anh có yêu 1 người nhưng như anh nói thì chỉ là thích thôi, vậy mà từ khi tôi vào công ty anh làm tôi thường xuyên hỏi về quá khứ của anh, rồi về nhà tôi hạch sách hỏi han anh mọi điều về người cũ.

Xem thêm:

Anh đã cố nín, anh nói bây giờ người anh yêu là em, anh chưa bao giờ yêu ai như yêu em bây giờ, vì anh yêu em quá mất rùi… Chỉ nghe vậy tôi thấy yên tâm và bớt lo, nhưng tôi biết mỗi lúc tôi hỏi vậy anh không hề thoải mái. Vài ngày tôi lại nhắc lại chuyện cũ của anh, khiến anh phát cáu và mắng tôi, tôi đã hứa sẽ không  bao giờ hỏi bất cứ chuyện gì liên quan đến quá khứ anh nữa.

Tưởng chuyện dừng ở đó và bây giờ 2 đứa chỉ nhìn vào tương lai mà sống. Khi anh mở quán cafe xong, anh tuyển nhân viên nữ, tôi bắt đầu lại sinh tính ghen tuông vớ vẩn. 1, 2 lần không sao, vì ghen thế nên anh rất giận và bực mình vì tôi, nhiều lần anh còn quát gần như chửi tôi “ghen với ai không ghen, đi ghen với mấy con nhân viên toàn tự hạ thấp mình, và hạ thấp cả anh, nếu cứ thế này em không sống được với anh đâu, em cứ nghĩ kĩ trước khi tiến tới hôn nhân”.

Tôi ngồi suy nghĩ nhiều rồi hứa sẽ không ghen mù quáng nữa, anh lại hết giận tôi và 2 đứa vui vẻ bình thường. 2 tháng sau cô bé nhân viên kia nghỉ, anh lại tuyển được 2 cô bé khác, tôi lại bắt đầu ghen. Với tôi tất cả người con gái nào mà cười nói với anh là tôi ghen hết, lần này có vẻ anh thất vọng vì tôi nhiều, vì tính trẻ con và ghen tuông ích kỉ. Mà bọn tôi đang dự kiến 2 gia đình thăm nhà nhau để tính hôn nhân, tôi không muốn tôi như thế này, tôi mệt mỏi và anh ấy cũng vậy. Có ai đó giúp mình sửa tính ghen này với và chỉ cho mình phải làm gì để anh ấy vui và hạnh phúc bây giờ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng