Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Làm thế nào để vẹn toàn đôi đường đây?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Tôi quyết định nói với anh về việc đó. Tôi bất ngờ khi thấy anh không biết gì về chuyện của gia đình mình ở quê cả. Anh nói đừng nghe người ta đồn bậy bạ, anh mới gọi điện về nhà nhưng có nghe ai nói gì đâu.

Bài viết cùng chuyên mục: Em nên chọn như thế nào khi đứng giữa tình yêu và sự nghiệp

Chúng tôi quen nhau cũng đã 4 năm rồi. Hai đứa cùng quê, hai gia đình cũng ở gần nhau. Giờ chúng tôi quyết định qua Tết âm năm nay sẽ làm đám cưới, cũng đã nói cho hai bên gia đình biết để chuẩn bị rồi.

Một ngày, tôi goi điện về nhà nói chuyên với mẹ thì nghe được một tin, tôi cảm thấy bắt đầu lo lắng. Tôi nghe rằng bố của chồng sắp cưới lấy hết tiền và vàng của bà nội bán để trả nợ vì ông đánh bạc và cá độ bóng đá thua, nợ người ta tới 300 triệu đồng. Nếu không trả đủ và đúng hẹn thì chúng sẽ tới lấy hết đồ đạc trong nhà.

Nghe xong câu chuyện mà người tôi muốn rã rời trong đầu tôi lúc đó có ý định sẽ không có việc cưới hỏi gì nữa. Gia đình anh thì cũng khá lắm nhưng bây giờ ngoài việc nợ bọn xã hội đen ra thì còn vay nợ ngân hàng mấy trăm triệu nữa. Thấy gia đình anh gặp khó khăn như vậy, mẹ tôi bàn rằng hãy tạm hoãn chuyện cưới đã.

Nếu bây giờ mà cưới hỏi thì bên nhà anh sẽ phải đi vay mượn để lo cho đám cưới nữa. Số nợ cũ chưa xong, giờ thêm nợ mới thì chắc gia đình anh sẽ không gánh nổi. Vậy là tôi quyết định nói với anh về việc đó. Tôi bất ngờ khi thấy anh không biết gì về chuyện của gia đình mình ở quê cả. Anh nói đừng nghe người ta đồn bậy bạ, anh mới gọi điện về nhà nhưng có nghe ai nói gì đâu.

Tôi trộm nghĩ, chắc gia đình không nói cho anh biết vì không muốn anh phải lo lắng. Tôi và anh sống và làm việc tại TP HCM, những thông tin ở quê đều nghe những người quen gọi điện kể. Tôi không biết chuyện xảy ra của gia đình anh có thật hay không nhưng ở quê ai cũng biết, chỉ có anh không biết gì. Tôi cũng không rõ anh không biết thật hay giấu tôi vì sợ tôi lo lắng. Tôi rất lo lắng vì việc cưới hỏi này đã lên lịch hết rồi, nhưng gặp khó khăn lớn thế này thì tôi phải làm sao đây? Thật khó để vẹn đôi đường, các bạn ơi?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng