Lý trí và trái tim- tôi nên làm theo cái nào bây giờ?

0

Khi tôi viết những dòng tâm sự này sẽ có người cho rằng tôi là một người ngốc nghếch, không biết suy nghĩ. Nhưng thật sự tôi đang rất bối rối, không biết mình phải làm như thế nào nữa?

Bài viết cùng chuyên mục: Liệu rằng anh có thật lòng khi yêu em?

Tôi và bạn trai yêu nhau cũng gần được 1 năm, vì tính chất công việc nên tôi và anh 1 tuần mới gặp nhau 1 lần, bù lại anh rất tốt với tôi, quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho tôi rất nhiều từ sức khỏe cho đến công việc.

Nhưng tôi đến với anh chỉ vì lúc đó tôi hụt hẫng khi chia tay với bạn trai củ mà tôi đã gắng bó suốt 6 năm trời, và một phần vì anh đang làm thủ tục để sang Úc định cư, nên tình cảm tôi giành cho anh chỉ đơn thuần là thích..hay nói đúng hơn anh như cái phao đã cứu tôi giữa biển rộng… theo thời gian tôi nghĩ rằng mình đã yêu anh, những tưởng là sẽ như vậy nếu như không có sự xuất hiện của N – một người đồng nghiệp của tôi…

Tôi và N ban đầu chỉ nói chuyện với nhau qua công việc, xả giao, nhưng lâu dần không biết sao mà 2 người lại có tiếng nói chung, quan điểm sống phù hợp, mặc dù tôi và N chưa bao giờ đi xa hơn trong giới hạn là bạn đồng nghiệp, nhưng N đã tâm sự rất nhiều với tôi về tất cả mọi chuyện, và cũng nói là yêu tôi. Tôi đã không nhận lời, và nói cho tôi thời gian để suy nghĩ… Thật sự lúc đó tôi nghĩ rằng mình có thể đến với anh vì tôi nghĩ có lẽ chỉ có lấy người mình yêu thật sự mới có hạnh phúc, tôi đã có ý định chia tay bạn trai của tôi để đến với N.

Nhưng khi tôi vừa có ý nghĩ đó thì đó cũng là lúc tôi biết N đã có gia đình. Khỏi phải nói tôi đã giận như thế nào, tôi cắt mọi liên lạc với N, nhưng không được vì chúng tôi làm cũng công ty, hầu như ngày nào cũng gặp mặt. N đã xin tôi tha thứ vì đã không nói mình đã có gia đình, chỉ chờ có cơ hội thích hợp mới nói cho tôi biết thôi. Và gia đình N đang có không hạnh phúc, đó là kết quả của thời sinh viên N ham chơi… N nói chỉ cần tôi chấp nhận N và con N thì N sẽ chia tay vợ để đến với tôi…

Cùng thời điểm đó thì có công ty nước ngoài gọi tôi về làm việc. Nếu về thì sẽ ở gần nơi bạn trai tôi đang làm việc. Anh mong tôi về biết chừng nào, lý trí mách bảo tôi rằng hãy đi đến nơi khác để không gặp N, để tiếp tục cuộc sống của mình nhưng không hiểu sao trái tim tôi cứ bắt tôi phải ở lại, thật sự tôi đang bâng khuâng lắm, không biết mình phải làm sao nữa???

Các bạn có thể cho tôi một lời khuyên đúng đắn được không?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng