Nên đặt chỉ tiêu vừa phải

0

Tìm được người hợp với mình không khó khăn chút nào, chỉ cần bạn hạ chỉ tiêu của mình đi một chút.

Tôi đã đọc được tâm tư và nguyện vọng của anh trong bài viết: “Sao tìm người phù hợp với mình lại khó” và thật sự em càng nghĩ càng thấy có gì đó không ổn.

Anh à, tôi nghĩ nếu anh không thay đổi quan điểm của mình thì mấy chục năm nữa anh cũng không kiếm ra người con gái theo tiêu chuẩn của anh đâu. Anh nói anh không đòi hỏi gì to tát mà chỉ mong: “sớm có cô bạn gái xinh xắn, ngoan ngoãn, biết điều, thông minh, nhẹ nhàng, tình cảm, công việc ổn định, môn đăng hộ đối và hợp tuổi thế là được”.

Anh nghĩ rằng đó là mong muốn nhỏ bé sao? Cái mong muốn một người con gái quá hoàn thiện như vậy, tất cả đàn ông trên thế gian này đều muốn và hơn thế tất cả các ông bố, bà mẹ sinh ra những người con gái cũng đều muốn con mình được như vậy anh ạ.

Tôi cũng có vài người bạn có suy nghĩ giống anh vậy. Coi mắt hết cô này đến cô khác, cô nào cũng không đủ tiêu chuẩn mà họ đề ra…. Giờ đây, người thì vẫn cô đơn, lẻ bóng. Ngươi thì cưới đại vì tuổi ngày một lớn dần, để rồi vợ chồng suốt ngày lục đục. Nền tảng hôn nhân hạnh phúc đó là sự yêu thương, tin tưởng, thấu hiểu, sự chia sẻ, thông cảm và nhường nhịn lẫn nhau. Tôi nghĩ người đàn ông hạnh phúc khi họ kiếm được người vợ như vậy.

Tôi đồng ý với anh rằng ai cũng có ước mơ và khát khao, ai cung có tiêu chuẩn cho người ” trong mộng” của mình. Nhưng chúng ta sống trong thế giới thực chứ không phải trong mộng anh ạ. Mà thế giới thực thì đâu có cái nào hoàn hảo đâu. Nên mọi thứ đều là tương đối cả. Cưới đại để xong trách nhiệm? Nếu anh làm vậy, chẳng khác nào anh đặt tương lai của mình vào canh bạc đỏ đen. Tôi nghĩ chỉ cần anh hạ tiêu chuẩn người con gái trong mộng của anh xuống chút chút, anh sẽ nhanh chóng tìm một nửa của mình. Chúc anh luôn khỏe và mau chóng gặp được một nửa của mình và có một cuộc sống hạnh phúc.

Bang Lang Tim

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng